Đang cập nhật...

Kỹ thuật trồng cây mít dai cho nhiều quả không bị sâu bệnhKỹ thuật trồng cây mít dai là một trong nhữngkhâu vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên cây mít giống quả ngon. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm cách trồng cây mít dai này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng cây mít dai trong chia sẻ dưới đây.

Nhân giống cây mít dai

Cây mít dai làm giống

Cây mít dai làm giống

Có khá nhiều cách để bạn có thể nhân giống cây mít dai, tùy thuộc vào điều kiện mong muốn mà bạn có thể lựa chọn cách nhân giống trồng cây mít dai này cho mình sao cho thuận lợi nhất. Một số cách nhân giống như bằng hạt, bằng giâm cành, ghép cây, chiết cành hoặc nuôi cấy mô mít.

Kỹ thuật trồng cây mít dai

Thời vụ trồng cây, thời điểm thích hợp nhất để trồng cây đó chính là vào đầu mỗi mùa mưa, vì cây mít dai là cây ưa nước nên nếu trồng trong mùa mưa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng và phát triển.

Mật độ trồng cây, mật độ thích hợp để cho cây sinh trưởng chính là vào khoảng 300 đến 350 cây trồng trong một hecta. Khoảng cách trồng thích hợp nhất chính là hàng x hàng theo tỉ lệ 5m x 6m.

Cần bón lót cho các cây trước khi trồng với liều lượng 5kg phân hữu cơ vi sinh và 0,4kg lân, 0,4kg vôi bột, 10gram chất Fuadan 3G. Cách trồng phụ thuộc khá nhiều vào mặt bầu, đối với loại đất độ dốc của đất là thấp thì cần trồng mặt bầu của cây giống ngang mặt đất, còn với loại đất có độ dốc thì cần trồng mặt bầu của cây giống thấp hơn mặt đất khoảng 25cm.

Trong khi trồng cây mít dai cần cắt đấy đầu để rễ cây con có thể dễ dàng hơn khi cắm xuống mặt đất, khi trồng xong cây cần cắm cọc nhằm mục đích cố định cây con cũng như tránh những tác động bởi gió gây ảnh hưởng đến cây. Vì mít chính là cây trồng lâu năm, nên trong khoảng thời gian 4 năm đầu tiên có thể trồng thêm các loại cây ngắn ngày xung quanh nhằm tận dụng đất.

Cây mít dai trồng công trình

Cây mít dai trồng công trình

Kỹ thuật chăm sóc cây mít

Như trên tôi đã có chia sẻ, cây mít dai là cây ưa nước do đó bạn luôn cần đảm bảo cho cây có đủ lượng nước tưới mỗi ngày. Thường xuyên dọn cỏ, băm gốc để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Bón phân định kỳ cho cây, đặc biệt vào thời gian cây bắt đầu ra hoa bạn cần bổ sung lượng phân bón với liều lượng 0,4kg phân AT -02 giúp cây ra hoa đều. Phân AT -02 có hàm lượng P và K nhiều hơn N rất tốt cho sự phát triển của hoa. Khi cây kết trái cần sử dụng 0,4kg phân AT 0,3kg phân NPK để cây mau lớn, quả không bị rụng.

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để đặt mua cây con ngay hôm nay với giá khuyễn mãi.