Đang cập nhật...

Cây Cỏ Ngọt

Cây Cỏ Ngọt

Mã sản phẩm: Cỏ Ngọt
Giá SP: 30,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây cỏ ngọt - loại cây thuốc sử dụng lá, có độ ngọt gấp nhiều lần đường mía, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe. Hồng Cây Cảnh bán cây cỏ ngọt trồng bầu chất lượng tốt tại Hà Nội.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây cỏ ngọt - loại cây thuốc sử dụng lá, có độ ngọt gấp nhiều lần đường mía, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe. Hồng Cây Cảnh bán cây cỏ ngọt trồng bầu chất lượng tốt tại Hà Nội.

Cây Cỏ Ngọt 

Giới thiệu về cây cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt - loại cây thảo dược quen thuộc với nhiều người Việt Nam, cây còn được gọi với các tên gọi khác như cỏ ngọt, cúc ngọt, cỏ mật. Tên khoa học củanh cây cỏ ngọt là Stevia rebaudiana. Cây thuộc họ Cúc (Asteraceae). Cây cỏ ngọt có nguồn gốc từ Amambay và Iquacu sau đó phân bố rộng rãi khắp các quốc gia như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. 
 
 
Cây cỏ ngọt làm thuốc, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe
 
 
Cây cỏ ngọt làm thuốc, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe
 

Đặc điểm của cây cỏ ngọt 

- Cây cỏ ngọt là loại cây dược liệu sống lâu năm có kích thước khá nhỏ, khoảng 1m với cây đã trưởng thành. Khi phát triển khoảng 6 tháng tuổi, phần gốc hóa gỗ lúc khoảng 6 tháng tuổi, phần gốc cây sẽ hóa gỗ.
- Cây cỏ ngọt có thân phân nhiều nhánh, thường phân thân ngay tại gốc, lá và cành non được phủ lên một lớp lông mịn màu xanh.
- Lá cây cỏ ngọt có hình mũi mác, chiều rộng khoảng 15-30mm, dài khoảng 30 - 60mm. Lá mọc đối xứng và mặt lá hiện 3 gân, bắt đầu từ phần cuống. Một số lá ở mép có răng cưa.
Hoa cỏ ngọt nở từ tháng 10- tháng 12. Hoa nở thành cụm, mỗi cụm có khoảng 5 bông. Hoa 5 cánh, có nhụy mọc để lộ ra bên ngoài. Hoa cỏ ngọt có màu trắng ngà, mùi thơm dịu nhẹ và rất dễ chịu.
- Cây cỏ ngọt được đặt tên như vậy vì cây có vị ngọt rất đặc trưng và tập trung nhiều nhất ở phần lá. Cây cỏ ngọt khô cũng vẫn giữ được vị ngọt này.
 
 
Cây cỏ ngọt hãm nước uống
 
 
Cây cỏ ngọt hãm nước uống
 

Ý nghĩa của cây cỏ ngọt

- Cây cỏ ngọt có tác dụng gì và cỏ ngọt trị bệnh gì? Không hề ngẫu nhiên khi cỏ ngọt trở thành dược liệu quen thuộc trong những bài thuốc y học cổ truyền. Công dụng của cây cỏ ngọt đã được ghi chép trong nhiều tài liệu Đông y cũng như được nghiên cứu, chứng minh trong y học hiện đại.
+ Theo Đông y, dược liệu có vị ngọt và có công dụng chính như hạ huyết áp, tiêu khát, lợi tiểu, điều trị chứng chảy máu chân răng, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường và có hiệu quả thông tiểu.
+ Theo y học hiện đại, cỏ ngọt có chứa những thành phần rất tốt cho người dùng: Protein, Steviol, Glycoside, chất béo, Rebauside, Carbohydrate, Stevioside. Đây là những thành phần tự nhiên, lành tính và ít gây tác dụng phụ cho người sử dụng.
- Cây cỏ ngọt có tác dụng trong chăm sóc răng miệng, đem lại hơi thở thơm tho và hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng. 
- Cỏ ngọt sấy khô có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, tác dụng làm giải nhiệt và lợi tiểu, trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp và béo phì.
- Cỏ ngọt công dụng trong việc chăm sóc da và tóc. 
 
Xem thêm: cây trà hoa vàng 
 
 
Bán cây cỏ ngọt tại Hà Nội
 
 
Bán cây cỏ ngọt tại Hà Nội
 

Cách trồng và cách chăm sóc cây cỏ ngọt

- Thời vụ Ở Việt Nam Cỏ ngọt thu hoạch quanh năm nhưng cho thu hoạch cao nhất vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11. Do đó thời kỳ trồng thích hợp nhất là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9.
- Cây cỏ ngọt được trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. 
- Đất trồng: Cây cỏ ngọt không kén đất nhưng có năng suất cao trên loại đất thịt pha cát, tơi xốp, có độ pH trung tính, thoát nước. Trước khi trồng nên xử lý đất bằng thuốc hoặc vôi bột để khử vi khuẩn… Làm đất như làm đất rau, cày 2 lần sâu 25 – 30cm, bừa 2 lần, lên luống cao 30cm, bề mặt luống rộng 60 – 120cm tuỳ loại đất.
- Trồng cỏ ngọt trong một hỗn hơp giá thể thoát nước tốt, giữ ẩm vừa phải như đất pha cát hay trấu hun. Đối với một số giống, cỏ ngọt cần một diện tích trồng lớn vì nó có thể bò lan rộng ra.
- Cỏ ngọt thích khí hậu ấm áp, hoàn toàn dễ sống với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Tuy nhiên, cây dễ bị cháy nắng nên để cây ở những nơi mà cây chỉ nhận một phần ánh sáng. Cỏ ngọt không chịu được sương giá nhưng điều đó không cần bận tâm lắm với vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa này.
- Một năm bạn nên bón phân hữu cơ cho cây 2 lần. Nhớ là sau ít nhất 1 tháng bón phân mới được sử dụng cây.
 
Xem thêm: cây chè xanh hãm nước uống
 

Mua cây cỏ ngọt ở đâu Hà Nội?

Hồng Cây Cảnh bán cây cỏ ngọt tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cây cỏ ngọt được trồng sẵn trong bầu, rất khỏe mạnh và đảm bảo. Khách hàng cần mua cây cỏ ngọt liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá.


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2021-07-17

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Chay Ăn Quả
Giá SP: 250,000 VNĐCây Chay Ăn Quả

Cây chay cho quả to, ruột đỏ và ăn chua chua ngọt ngọt. Mua bán cây chay ăn quả trực tiếp tại nhà vườn giá rẻ. Cây chay giống hiện tại cao trên 1m5 đem về trồng nhanh ra quả.

Cây Oliu
Giá SP: 1,600,000 VNĐCây Oliu

Cây olive loại cây thân gỗ làm bóng mát ăn quả. Cây olive thích hợp với các vùng khí hậu mát mẻ như trung du phía bắc, Tây Nguyên,...

Cây Việt Quất
Giá SP: 180,000 VNĐCây Việt Quất

Cây việt quất - loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Ổi Lê Đài Loan
Giá SP: 300,000 VNĐCây Ổi Lê Đài Loan

Cây ổi lê Đài Loan là giống cây trồng cho quả sớm. Quả ổi lê giòn xốp, ngọt thanh, ít hạt, là giống quả năng suất cao đem lại giá trị kinh tế lớn.

Cây Na Thái
Giá SP: 180,000 VNĐCây Na Thái

Cây na Thái Lan - loại cây ăn quả mới cho quả to, ngọt thanh, ít hạt được thị trường ưa chuộng. Vườn sẵn cây na Thái đã bói quả, cây khỏe ít cần chăm sóc.

Cây Chanh Tứ Quý
Giá SP: 200,000 VNĐCây Chanh Tứ Quý

Cây chanh tứ quý - loại chanh ăn quả cho quả năng suất, chùm quả sai, có quanh năm. Chanh tứ quý dễ trồng và chăm sóc, là loại cây mỗi nhà nên có.

Cây Chanh Cẩm Thạch
Giá SP: Liên hệCây Chanh Cẩm Thạch

Cây chanh cẩm thạch - giống chanh thơm, có màu sắc độc đáo từ thân, lá đến quả. Chanh cẩm thạch sai trái, trồng làm cảnh cũng rất đẹp.

Cây Vú Sữa Hoàng Kim
Giá SP: 150,000 VNĐCây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây vú sữa hoàng kim xanh tốt, cho quả năng suất thơm ngon nhiều dinh dưỡng. Cây vú sữa abiu nhà vườn sẵn cây giống 1m và cây cao hơn 2m.

Cây Thị
Giá SP: 3,500,000 VNĐCây Thị

Cây thị - cây bóng mát xanh quanh năm cho quả chín vàng thơm "không thể giấu được". Vườn sẵn cây thị cao hơn 3m hàng tree đẹp.

Cây Siro - Kim Quýt
Giá SP: Liên hệCây Siro - Kim Quýt

Cây siro hay còn gọi là kim quýt với những chùm quả đỏ rực rỡ trên cây trong rất đẹp và hấp dẫn. Quả siro ăn có vị chua, thường để ngâm rượu, đây không chỉ là loại cây bóng mát mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây Chanh Ngón Tay
Giá SP: Liên hệCây Chanh Ngón Tay

Cây chanh ngón tay - loại chanh gia vị thơm, chua ngọt với giá trị kinh tế và dinh dưỡng lớn. Chanh ngón tay phù hợp với khí hậu Việt Nam, dễ chăm sóc.

Giống Cây Ăn Quả Thanh Mai
Giá SP: 200,000 VNĐ - 170,000 VNĐGiống Cây Ăn Quả Thanh Mai

Cây Thanh Mai Giống/ cây dâu rừng là giống cây ăn quả tuy còn lạ lẩm. Tuy nhiên cây thanh mai ăn quả có tác dụng tuyệt vời và quý báu đối với sức khỏe. Mua bán cây quả thanh mai giống khỏe.

Tin tức

Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây...

Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không...

Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp

Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây...

Top 10 loại cây trồng nền thảm đẹp mắt
Top 10 loại cây trồng nền thảm đẹp mắt

Bên cạnh những cây cảnh lớn, thân đẹp, tán to thì những loại cây đường viền, trồng thảm là thứ không...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师