Đang cập nhật...

Cây Cỏ Ngọt

Cây Cỏ Ngọt

Mã sản phẩm: Cỏ Ngọt
Giá SP: 30,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây cỏ ngọt - loại cây thuốc sử dụng lá, có độ ngọt gấp nhiều lần đường mía, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe. Hồng Cây Cảnh bán cây cỏ ngọt trồng bầu chất lượng tốt tại Hà Nội.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây cỏ ngọt - loại cây thuốc sử dụng lá, có độ ngọt gấp nhiều lần đường mía, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe. Hồng Cây Cảnh bán cây cỏ ngọt trồng bầu chất lượng tốt tại Hà Nội.

Cây Cỏ Ngọt 

Giới thiệu về cây cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt - loại cây thảo dược quen thuộc với nhiều người Việt Nam, cây còn được gọi với các tên gọi khác như cỏ ngọt, cúc ngọt, cỏ mật. Tên khoa học củanh cây cỏ ngọt là Stevia rebaudiana. Cây thuộc họ Cúc (Asteraceae). Cây cỏ ngọt có nguồn gốc từ Amambay và Iquacu sau đó phân bố rộng rãi khắp các quốc gia như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. 
 
 
Cây cỏ ngọt làm thuốc, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe
 
 
Cây cỏ ngọt làm thuốc, hãm nước uống rất tốt cho sức khỏe
 

Đặc điểm của cây cỏ ngọt 

- Cây cỏ ngọt là loại cây dược liệu sống lâu năm có kích thước khá nhỏ, khoảng 1m với cây đã trưởng thành. Khi phát triển khoảng 6 tháng tuổi, phần gốc hóa gỗ lúc khoảng 6 tháng tuổi, phần gốc cây sẽ hóa gỗ.
- Cây cỏ ngọt có thân phân nhiều nhánh, thường phân thân ngay tại gốc, lá và cành non được phủ lên một lớp lông mịn màu xanh.
- Lá cây cỏ ngọt có hình mũi mác, chiều rộng khoảng 15-30mm, dài khoảng 30 - 60mm. Lá mọc đối xứng và mặt lá hiện 3 gân, bắt đầu từ phần cuống. Một số lá ở mép có răng cưa.
Hoa cỏ ngọt nở từ tháng 10- tháng 12. Hoa nở thành cụm, mỗi cụm có khoảng 5 bông. Hoa 5 cánh, có nhụy mọc để lộ ra bên ngoài. Hoa cỏ ngọt có màu trắng ngà, mùi thơm dịu nhẹ và rất dễ chịu.
- Cây cỏ ngọt được đặt tên như vậy vì cây có vị ngọt rất đặc trưng và tập trung nhiều nhất ở phần lá. Cây cỏ ngọt khô cũng vẫn giữ được vị ngọt này.
 
 
Cây cỏ ngọt hãm nước uống
 
 
Cây cỏ ngọt hãm nước uống
 

Ý nghĩa của cây cỏ ngọt

- Cây cỏ ngọt có tác dụng gì và cỏ ngọt trị bệnh gì? Không hề ngẫu nhiên khi cỏ ngọt trở thành dược liệu quen thuộc trong những bài thuốc y học cổ truyền. Công dụng của cây cỏ ngọt đã được ghi chép trong nhiều tài liệu Đông y cũng như được nghiên cứu, chứng minh trong y học hiện đại.
+ Theo Đông y, dược liệu có vị ngọt và có công dụng chính như hạ huyết áp, tiêu khát, lợi tiểu, điều trị chứng chảy máu chân răng, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường và có hiệu quả thông tiểu.
+ Theo y học hiện đại, cỏ ngọt có chứa những thành phần rất tốt cho người dùng: Protein, Steviol, Glycoside, chất béo, Rebauside, Carbohydrate, Stevioside. Đây là những thành phần tự nhiên, lành tính và ít gây tác dụng phụ cho người sử dụng.
- Cây cỏ ngọt có tác dụng trong chăm sóc răng miệng, đem lại hơi thở thơm tho và hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng. 
- Cỏ ngọt sấy khô có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, tác dụng làm giải nhiệt và lợi tiểu, trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp và béo phì.
- Cỏ ngọt công dụng trong việc chăm sóc da và tóc. 
 
Xem thêm: cây trà hoa vàng 
 
 
Bán cây cỏ ngọt tại Hà Nội
 
 
Bán cây cỏ ngọt tại Hà Nội
 

Cách trồng và cách chăm sóc cây cỏ ngọt

- Thời vụ Ở Việt Nam Cỏ ngọt thu hoạch quanh năm nhưng cho thu hoạch cao nhất vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11. Do đó thời kỳ trồng thích hợp nhất là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9.
- Cây cỏ ngọt được trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. 
- Đất trồng: Cây cỏ ngọt không kén đất nhưng có năng suất cao trên loại đất thịt pha cát, tơi xốp, có độ pH trung tính, thoát nước. Trước khi trồng nên xử lý đất bằng thuốc hoặc vôi bột để khử vi khuẩn… Làm đất như làm đất rau, cày 2 lần sâu 25 – 30cm, bừa 2 lần, lên luống cao 30cm, bề mặt luống rộng 60 – 120cm tuỳ loại đất.
- Trồng cỏ ngọt trong một hỗn hơp giá thể thoát nước tốt, giữ ẩm vừa phải như đất pha cát hay trấu hun. Đối với một số giống, cỏ ngọt cần một diện tích trồng lớn vì nó có thể bò lan rộng ra.
- Cỏ ngọt thích khí hậu ấm áp, hoàn toàn dễ sống với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Tuy nhiên, cây dễ bị cháy nắng nên để cây ở những nơi mà cây chỉ nhận một phần ánh sáng. Cỏ ngọt không chịu được sương giá nhưng điều đó không cần bận tâm lắm với vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa này.
- Một năm bạn nên bón phân hữu cơ cho cây 2 lần. Nhớ là sau ít nhất 1 tháng bón phân mới được sử dụng cây.
 
Xem thêm: cây chè xanh hãm nước uống
 

Mua cây cỏ ngọt ở đâu Hà Nội?

Hồng Cây Cảnh bán cây cỏ ngọt tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cây cỏ ngọt được trồng sẵn trong bầu, rất khỏe mạnh và đảm bảo. Khách hàng cần mua cây cỏ ngọt liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá.


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2021-07-17

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Cà Chua Pháp
Giá SP: 80,000 VNĐCây Cà Chua Pháp

Cây cà chua Pháp - giống cà chua sai quả, cho quả to, quả đỏ au, ngọt thịt. Nhà vườn cung cấp cây sẵn để tiết kiệm thời gian ươm trồng, cây dễ sống và phát triển hơn.

Cây Xoài Đài Loan
Giá SP: 15,000 VNĐCây Xoài Đài Loan

Cây xoài Đài Loan - giống cây xoài ăn quả cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, lại có giá trị làm bóng mát.

Cây Hồng Xiêm Xoài Thái Lan
Giá SP: 25,000 VNĐCây Hồng Xiêm Xoài Thái Lan

Cây hồng xiêm xoài Thái Lan - giống cây ăn quả cho số lượng trái lớn, quả hồng xiêm xoài to, ngọt, mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Cây Quất Ngọt
Giá SP: 50,000 VNĐCây Quất Ngọt

Cây quất ngọt - cây ăn quả ngon, dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều diện tích, cho số lượng quả nhiều.

Cây sung Mỹ
Giá SP: 150,000 VNĐCây sung Mỹ

Cây sung Mỹ cho trái ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Cây sung Mỹ ra quả chín đỏ tía trĩu cành, tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ, sung túc.

Cây lựu ăn quả
Giá SP: 800,000 VNĐCây lựu ăn quả

Cây lựu ăn quả là loại cây có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, ngoài ra những bộ phận khác của cây cũng có rất nhiều giá trị sử dụng khác.

Cây Chanh Thái
Giá SP: Liên hệCây Chanh Thái

Nhà vườn bán các loại cây chanh, cây chanh thái lan hay còn gọi là cây chanh não người có vỏ sần sùi nhưng nhiều nước. Bán chanh thái lan tại Hà Nội.

Cây Hồng Xiêm Ruột Đỏ Khổng Lồ
Giá SP: 500,000 VNĐCây Hồng Xiêm Ruột Đỏ Khổng Lồ

Bán cây hồng xiêm ruột đỏ, cây giống hồng xiêm thái ruột đỏ tại hà nội giá rẻ. Quả hồng xiêm ruột đỏ to khổng lồ cho giá trị dinh dưỡng đồng thời có giá trị kinh tế cao.

Cây Chay Ăn Quả
Giá SP: 1,000,000 VNĐCây Chay Ăn Quả

Cây chay cho quả to, ruột đỏ và ăn chua chua ngọt ngọt. Mua bán cây chay ăn quả trực tiếp tại nhà vườn giá rẻ. Cây chay giống hiện tại cao trên 1m5 đem về trồng nhanh ra quả.

Cây Dừa Xiêm Lùn
Giá SP: 55,000 VNĐCây Dừa Xiêm Lùn

Bán cây dừa xiêm giống lùn tại nhà vườn gồm cây dừa xiêm lửa/đỏ và dừa xiêm lùn xanh. Hình ảnh cây dừa xiêm lùn giống mới chỉ tầm 1m5 mà sai trĩu quả. Mua cây giống dừa xiêm lùn liên hệ nhà vườn

Cây Táo Đỏ Tân Cương
Giá SP: 280,000 VNĐCây Táo Đỏ Tân Cương

Nhà vườn bán cây táo đỏ tân cương, cây giống táo tân cương giá rẻ ở Hà Nội. Hình ảnh giống táo đỏ tân cương sai trĩu quả chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng.

Cây Khế Chua Và Khế Ngọt
Giá SP: 320,000 VNĐCây Khế Chua Và Khế Ngọt

Bán cây khế chua và cây khế ngọt để làm cảnh, tạo dáng cây khế bonsai, cây khế ăn quả. Bán giống cây khế khỏe mạnh và đồng đều. Liên hệ mua cây khế: 09122.55500

Tin tức

Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân vườn
Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân...

Về cơ bản các loại tre trúc cảnh thường mọc theo bụi, phát triển khá nhanh, là giống cây ưa nắng,...

Gợi ý các loại cây trồng viền sân vườn đẹp
Gợi ý các loại cây trồng viền sân vườn đẹp

Với nhiều năm làm vườn, tư vấn cũng như thi công trồng cây sân vườn, cây công trình cho khách hàng,...

Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây...

Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师