Đang cập nhật...

Cây Ổi Tím

Cây Ổi Tím

Mã sản phẩm: Ổi tím
Giá SP: 55,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Ổi tim Malaysia là loại cây ăn quả ngon, độc đáo, lạ mắt có thể trông làm cảnh. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu các đặc điểm cũng như cách trồng và chăm sóc cây ổi tím.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Ổi tim Malaysia là loại cây ăn quả ngon, độc đáo, lạ mắt có thể trông làm cảnh. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu các đặc điểm cũng như cách trồng và chăm sóc cây ổi tím.

Cây Ổi Tím

 
Giống cây ổi tím - loại cây ăn quả mới lạ có nguồn gốc từ Malaysia với lá tím, hoa tím, trái tím, rễ tím đặc trưng. 
 
Vườn bán cây ổi tím giống giá 55.000 đồng, cây cao khoảng 50-70cm. Đây là cây ổi ghép cành cho quả sớm sau khoảng 5-6 tháng trồng.
 
 
 
Bán cây giống ổi tím tại Hà Nội
 
 
Bán cây giống ổi tím tại Hà Nội
 
 
 

Đặc điểm của cây ổi tím Malaysia

- Cây ổi tím Malaysia - loại cây ăn quả sống lâu năm có màu tím toàn bộ các bộ phận đặc trưng. Giống ổi ăn quả này không kén đất, chịu được cả các vùng đất phèn, mặn. Ra quả sớm, có hoa sau 3-6 tháng từ cây chiếc, nếu cây trồng hạt từ 6 tháng trở lên. Cây ổi tím này chiều cao tối đa là 4m. Quả ổi tím ăn ngon, khi ổi tím chín phần ruột sẽ mềm, có hạt. Vị ngọt thanh nhẹ và có mùi đặc trưng.
 
 
 
Bán cây ổi tím malaysia tại Hà Nội
 
 
Bán cây ổi tím malaysia tại Hà Nội
 
 
 

Đặc điểm của cây ổi tím

- Cây ổi tím là loại cây thân gỗ, cao trung bình 3m, chiều cao tối đa là 4m. Là loại cây ăn quả phát triển nhanh, chỉ cần trồng thời gian ngắn là cây đã ra hoa, đậu quả. 
- Cây ổi tím với điểm độc đáo từ vẻ ngoài sặc sỡ của chúng, không chỉ có màu tím ở phần vỏ quả bên ngài mà cả bên trong ruột ổi cũng có màu tím. Chưa hết phần lá, hoa và cả thân cũng đều có màu tím khá nổi bật.
- Hoa ổi tím có vẻ ngoài gần giống hoa anh đào. 
- Quả ổi tím có kích thước cỡ vừa, không to lắm. Khi ổi tím chín phần ruột mềm và hương vị ngọt đặc trưng.
 
 
Cây ổi tím thường được trồng để ăn quả và làm cảnh
 
 
Cây ổi tím thường được trồng để ăn quả và làm cảnh
 
 
 

Ý nghĩa của cây ổi tím

- Cây ổi tím malaysia với màu sắc đặc trưng nên vừa được trồng làm cây cảnh và vừa trồng để ăn. Cây ổi tím được ứng dụng trồng sân vườn rất đẹp. 
- Quả ổi tím được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon mà còn là loại trái cây tốt cho sức khoẻ bởi quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, folate, kali, đồng và mangan và nhiều chất xơ và vitamin C.
- Ngoài ra quả ổi tím ít có chất béo bão hòa, thấp cholesterol và natri nên tốt cho tim mạch.
 
Xem thêm: cây chay ăn quả
 
 
 
Cây ổi tím ăn quả ngon, dễ trồng, dễ chăm sóc
 
 
Cây ổi tím ăn quả ngon, dễ trồng, dễ chăm sóc
 
 
 

Cách trồng cây ổi tím

- Ổi tím được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc ghép cây.
- Vị trí trồng cây ổi tím cần có nhiều ánh sáng, thoáng đãng để cây có điều kiện tốt nhất để phát triển nhanh, ra hoa và đậu quả.
- Thời vụ trồng cây Ổi tím malaysia thích hợp nhất là vào mùa xuân, khi thời tiết mát mẻ (đối với cây con, cây giống), còn với cây đã có bầu cây ổn định, phát triển rồi thì tầm nào cũng được.
- Đất trồng cây ổi tím phù hợp nhất là loại đất thịt giàu dinh dưỡng. Nếu cây ổi tím được trồng trên đất phù sa thì sẽ phát triển nhanh, hiệu quả nhất và cho quả sai và ngon. Tuy nhiên cây ổi tím malaysia không kén đất, loại cây này dù được trồng ở loại cũng có thể sống được nhưng bạn cần quan tâm và bón phân cho cây nhanh phát triển hơn.
- Có thể trồng ổi tím trong đất hoặc trong chậu cây cảnh đều được. Nếu trồng cây ổi tím trong chậu, cần chọn loại chậu có đường kính tối thiểu 50cm. Nếu trồng chuyên canh trong vườn bạn nên chuẩn bị hố trồng và bón lót phân trước đó 1 tháng. Hố đất để trồng ổi có đường kính khoảng 40x50x50cm, khoảng cách giữa các hố là 3m. Sau kđó bạn bón lót cho hố phân hữu cơ như phân trùn quế, phân chuồng hoai mục 30kg, vôi bột khử trùng các mầm bệnh trong đất. Sau khi chuẩn bị xong đất trồng, đặt mua cây, cần tiến hành trồng cây xuống. Đào hố nhỏ kích thước vừa với miệng bầu đất, đặt cây vào và lấp đất lên ngang bằng với phần gốc cây. Cần nèn chặt đất và tưới cho cây sau khi trồng. Nên trồng cây ổi tím khi trời râm mát, thời điểm thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối.
 
 
 
Cây ổi tím bói quả
 
 
Cây ổi tím bói quả
 
 
 

Cách chăm sóc cây ổi tím

- Cần cung cấp đủ nước cho cây ổi tím định kì tưới ngày 1 lần cho cây, ở miền Bắc, vào những ngày nắng nóng thì tưới 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối. Vào những ngày mưa gió cần chú ý phần thoát nước dưới đất cho cây, tránh cây bị úng nước, thối rễ.
- Cần thường xuyên nhổ cỏ để cây không bị cướp mất dinh dưỡng, vào những ngày khô nóng có thể rải quanh gốc cây ổi tím một chút rơm rạ để hạn chế thoát hơi nước và tạo phân hữu cơ nuôi dưỡng cho cây.
- Sâu bệnh: cây ổi tím hầu như không có bệnh gì đáng kể ngoài bệnh rầy nâu và ong vàng. Thuốc trị hiệu quả bệnh rầy nâu là Actara. Để tránh ong vàng đốt cây cần tạo môi trường thoáng đãng, bọc quả để tránh bị ong vàng đốt.
- Để cây ổi tím ra nhiều quả và cho chất lượng cần cắt tỉa cành và tạo tán cho cây cũng như cần loại bỏ những cành yếu, già và sâu bệnh giúp cây tập trung nuôi dưỡng các cành khác tốt hơn.
- Bón phân Cho Cây Ổi Tím giúp cây cho quả to và chất lượng hơn.
+ Năm 1: Bạn tiến hành bón phân NPK 12 – 15 – 18, định kì 2 tháng bón 1 lần mỗi lần 100g cộng với 50g amon Sunphat.
+ Năm 2: Định kì 2 tháng 1 lần bạn bón tiếp loại phân tương tự nhưng tăng lều lượng lên 200g, cộng với 100g amon sunphat.
Các năm tiếp theo tùy vào điều kiện sinh trưởng của cây và những đợt thu hoạch mà bạn tăng giảm lượng phân bón sao cho hợp lý. Ngoài ra để bón phân an toàn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục, phân trùn quế.
- Cần quan tâm cây ổi tím thường xuyên để phát hiện kịp thời các loại bệnh để có cách xử lý tốt nhất. 
 
 
Cây ổi tím ghép cành cho quả sớm
 
 
Cây ổi tím ghép cành cho quả sớm
 
 
 
Xem thêm: cây khế chua và khế ngọt
 

Mua cây ổi tím Malaysia ở đâu?

Nhà vườn Hồng Cây Cảnh bán cây ổi tím Malaysia ở Hà Nội. Cây ổi tím được trồng bầu ổn định, cây cao khoảng trên dưới 1m5. Tùy thời điểm mà khách hàng mua cây ổi tím thì có hoa, quả chưa. Cần mua cây ổi tím Malaysia ở Hà Nội liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá.
 


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2021-06-29

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Khế Chua Và Khế Ngọt
Giá SP: 150,000 VNĐCây Khế Chua Và Khế Ngọt

Bán cây khế chua và cây khế ngọt để làm cảnh, tạo dáng cây khế bonsai, cây khế ăn quả. Bán giống cây khế khỏe mạnh và đồng đều. Liên hệ mua cây khế: 09122.55500

Cây Quất Cẩm Thạch
Giá SP: 120,000 VNĐCây Quất Cẩm Thạch

Cây quất cẩm thạch không chỉ cho quả có hàm lượng vitamin C cao tốt cho sức khỏe mà còn cho lá đẹp rất hợp trồng làm cảnh.

Cây sung cảnh
Giá SP: 300,000 VNĐCây sung cảnh

Cây sung cảnh là một trong những loại cây tứ quý và khá quen thuộc tại các làng quê. Cây sung mang lại nhiều ý nghĩa, thể hiện sự may mắn, sung túc cho gia chủ.

Cây Ổi Ruby Ruột Đỏ
Giá SP: 700,000 VNĐ - 650,000 VNĐCây Ổi Ruby Ruột Đỏ

Ổi ruby là giống ổi mới được du nhập về nước ta. Đây là giống ổi nổi tiếng của Đài Loan với ruột đỏ không hạt, thịt giòn và ngon rất được ưa chuộng.

Cây Hồng Đen Socola
Giá SP: 200,000 VNĐCây Hồng Đen Socola

Cây hồng đen socola - cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng và kinh tế. Hồng cây cảnh bán cây giống hồng socola cao 70cm giá 200.000 đồng.

Cây Chay Ăn Quả
Giá SP: 250,000 VNĐCây Chay Ăn Quả

Cây chay cho quả to, ruột đỏ và ăn chua chua ngọt ngọt. Mua bán cây chay ăn quả trực tiếp tại nhà vườn giá rẻ. Cây chay giống hiện tại cao trên 1m5 đem về trồng nhanh ra quả.

Cây Oliu
Giá SP: 1,600,000 VNĐCây Oliu

Cây olive loại cây thân gỗ làm bóng mát ăn quả. Cây olive thích hợp với các vùng khí hậu mát mẻ như trung du phía bắc, Tây Nguyên,...

Cây Việt Quất
Giá SP: 180,000 VNĐCây Việt Quất

Cây việt quất - loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Ổi Lê Đài Loan
Giá SP: 300,000 VNĐCây Ổi Lê Đài Loan

Cây ổi lê Đài Loan là giống cây trồng cho quả sớm. Quả ổi lê giòn xốp, ngọt thanh, ít hạt, là giống quả năng suất cao đem lại giá trị kinh tế lớn.

Cây Na Thái
Giá SP: 180,000 VNĐCây Na Thái

Cây na Thái Lan - loại cây ăn quả mới cho quả to, ngọt thanh, ít hạt được thị trường ưa chuộng. Vườn sẵn cây na Thái đã bói quả, cây khỏe ít cần chăm sóc.

Cây Chanh Tứ Quý
Giá SP: 200,000 VNĐCây Chanh Tứ Quý

Cây chanh tứ quý - loại chanh ăn quả cho quả năng suất, chùm quả sai, có quanh năm. Chanh tứ quý dễ trồng và chăm sóc, là loại cây mỗi nhà nên có.

Cây Chanh Cẩm Thạch
Giá SP: Liên hệCây Chanh Cẩm Thạch

Cây chanh cẩm thạch - giống chanh thơm, có màu sắc độc đáo từ thân, lá đến quả. Chanh cẩm thạch sai trái, trồng làm cảnh cũng rất đẹp.

Tin tức

Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý
Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại chanh: chanh ta và chanh tứ quý. Cùng Hồng cây cảnh phân...

Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm 2024
Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm...

Cây trồng viền là 1 phần phổ biến không thể thiếu để có được 1 khoog gian xanh mướt, mang đến sự đa...

Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, hoa trang trí và dịch vụ trồng cây tại Hà Nội
Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, hoa trang trí...

Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, các loại hoa trang trí và dịch vụ trồng chi phí thấp tại Hà Nội.

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师