Đang cập nhật...

Cây Ổi Tím

Cây Ổi Tím

Mã sản phẩm: Ổi tím
Giá SP: 450,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Ổi tim Malaysia là loại cây ăn quả ngon, độc đáo, lạ mắt có thể trông làm cảnh. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu các đặc điểm cũng như cách trồng và chăm sóc cây ổi tím.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Ổi tim Malaysia là loại cây ăn quả ngon, độc đáo, lạ mắt có thể trông làm cảnh. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu các đặc điểm cũng như cách trồng và chăm sóc cây ổi tím.

Cây Ổi Tím

 
Giống cây ổi tím - loại cây ăn quả mới lạ có nguồn gốc từ Malaysia với lá tím, hoa tím, trái tím, rễ tím đặc trưng. 
 
 
Bán cây giống ổi tím tại Hà Nội
 
 
Bán cây giống ổi tím tại Hà Nội
 
 
 

Đặc điểm của cây ổi tím Malaysia

- cây ổi tím Malaysia - loại cây ăn quả sống lâu năm có màu tím toàn bộ các bộ phận đặc trưng. Giống ổi ăn quả này không kén đất, chịu được cả các vùng đất phèn, mặn. Ra quả sớm, có hoa sau 3-6 tháng từ cây chiếc, nếu cây trồng hạt từ 6 tháng trở lên. Cây ổi tím này chiều cao tối đa là 4m. Quả ổi tím ăn ngon, khi ổi tím chín phần ruột sẽ mềm, có hạt. Vị ngọt thanh nhẹ và có mùi đặc trưng.
 
 
 
Bán cây ổi tím malaysia tại Hà Nội
 
 
Bán cây ổi tím malaysia tại Hà Nội
 
 
 

Đặc điểm của cây ổi tím

- Cây ổi tím là loại cây thân gỗ, cao trung bình 3m, chiều cao tối đa là 4m. Là loại cây ăn quả phát triển nhanh, chỉ cần trồng thời gian ngắn là cây đã ra hoa, đậu quả. 
- Cây ổi tím với điểm độc đáo từ vẻ ngoài sặc sỡ của chúng, không chỉ có màu tím ở phần vỏ quả bên ngài mà cả bên trong ruột ổi cũng có màu tím. Chưa hết phần lá, hoa và cả thân cũng đều có màu tím khá nổi bật.
- Hoa ổi tím có vẻ ngoài gần giống hoa anh đào. 
- Quả ổi tím có kích thước cỡ vừa, không to lắm. Khi ổi tím chín phần ruột mềm và hương vị ngọt đặc trưng.
 
 
Cây ổi tím thường được trồng để ăn quả và làm cảnh
 
 
Cây ổi tím thường được trồng để ăn quả và làm cảnh
 
 
 

Ý nghĩa của cây ổi tím

- Cây ổi tím malaysia với màu sắc đặc trưng nên vừa được trồng làm cây cảnh và vừa trồng để ăn. Cây ổi tím được ứng dụng trồng sân vườn rất đẹp. 
- Quả ổi tím được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon mà còn là loại trái cây tốt cho sức khoẻ bởi quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, folate, kali, đồng và mangan và nhiều chất xơ và vitamin C.
- Ngoài ra quả ổi tím ít có chất béo bão hòa, thấp cholesterol và natri nên tốt cho tim mạch.
 
Xem thêm: cây chay ăn quả
 
 
 
Cây ổi tím ăn quả ngon, dễ trồng, dễ chăm sóc
 
 
Cây ổi tím ăn quả ngon, dễ trồng, dễ chăm sóc
 
 
 

Cách trồng cây ổi tím

- Ổi tím được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc ghép cây.
- Vị trí trồng cây ổi tím cần có nhiều ánh sáng, thoáng đãng để cây có điều kiện tốt nhất để phát triển nhanh, ra hoa và đậu quả.
- Thời vụ trồng cây Ổi tím malaysia thích hợp nhất là vào mùa xuân, khi thời tiết mát mẻ (đối với cây con, cây giống), còn với cây đã có bầu cây ổn định, phát triển rồi thì tầm nào cũng được.
- Đất trồng cây ổi tím phù hợp nhất là loại đất thịt giàu dinh dưỡng. Nếu cây ổi tím được trồng trên đất phù sa thì sẽ phát triển nhanh, hiệu quả nhất và cho quả sai và ngon. Tuy nhiên cây ổi tím malaysia không kén đất, loại cây này dù được trồng ở loại cũng có thể sống được nhưng bạn cần quan tâm và bón phân cho cây nhanh phát triển hơn.
- Có thể trồng ổi tím trong đất hoặc trong chậu cây cảnh đều được. Nếu trồng cây ổi tím trong chậu, cần chọn loại chậu có đường kính tối thiểu 50cm. Nếu trồng chuyên canh trong vườn bạn nên chuẩn bị hố trồng và bón lót phân trước đó 1 tháng. Hố đất để trồng ổi có đường kính khoảng 40x50x50cm, khoảng cách giữa các hố là 3m. Sau kđó bạn bón lót cho hố phân hữu cơ như phân trùn quế, phân chuồng hoai mục 30kg, vôi bột khử trùng các mầm bệnh trong đất. Sau khi chuẩn bị xong đất trồng, đặt mua cây, cần tiến hành trồng cây xuống. Đào hố nhỏ kích thước vừa với miệng bầu đất, đặt cây vào và lấp đất lên ngang bằng với phần gốc cây. Cần nèn chặt đất và tưới cho cây sau khi trồng. Nên trồng cây ổi tím khi trời râm mát, thời điểm thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối.
 
 
 
Cây ổi tím bói quả
 
 
Cây ổi tím bói quả
 
 
 

Cách chăm sóc cây ổi tím

- Cần cung cấp đủ nước cho cây ổi tím định kì tưới ngày 1 lần cho cây, ở miền Bắc, vào những ngày nắng nóng thì tưới 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối. Vào những ngày mưa gió cần chú ý phần thoát nước dưới đất cho cây, tránh cây bị úng nước, thối rễ.
- Cần thường xuyên nhổ cỏ để cây không bị cướp mất dinh dưỡng, vào những ngày khô nóng có thể rải quanh gốc cây ổi tím một chút rơm rạ để hạn chế thoát hơi nước và tạo phân hữu cơ nuôi dưỡng cho cây.
- Sâu bệnh: cây ổi tím hầu như không có bệnh gì đáng kể ngoài bệnh rầy nâu và ong vàng. Thuốc trị hiệu quả bệnh rầy nâu là Actara. Để tránh ong vàng đốt cây cần tạo môi trường thoáng đãng, bọc quả để tránh bị ong vàng đốt.
- Để cây ổi tím ra nhiều quả và cho chất lượng cần cắt tỉa cành và tạo tán cho cây cũng như cần loại bỏ những cành yếu, già và sâu bệnh giúp cây tập trung nuôi dưỡng các cành khác tốt hơn.
- Bón phân Cho Cây Ổi Tím giúp cây cho quả to và chất lượng hơn.
+ Năm 1: Bạn tiến hành bón phân NPK 12 – 15 – 18, định kì 2 tháng bón 1 lần mỗi lần 100g cộng với 50g amon Sunphat.
+ Năm 2: Định kì 2 tháng 1 lần bạn bón tiếp loại phân tương tự nhưng tăng lều lượng lên 200g, cộng với 100g amon sunphat.
Các năm tiếp theo tùy vào điều kiện sinh trưởng của cây và những đợt thu hoạch mà bạn tăng giảm lượng phân bón sao cho hợp lý. Ngoài ra để bón phân an toàn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục, phân trùn quế.
- Cần quan tâm cây ổi tím thường xuyên để phát hiện kịp thời các loại bệnh để có cách xử lý tốt nhất. 
 
 
Xem thêm: cây khế chua và khế ngọt
 

Mua cây ổi tím Malaysia ở đâu?

Nhà vườn Hồng Cây Cảnh bán cây ổi tím Malaysia ở Hà Nội. Cây ổi tím được trồng bầu ổn định, cây cao khoảng trên dưới 1m5. Tùy thời điểm mà khách hàng mua cây ổi tím thì có hoa, quả chưa. Cần mua cây ổi tím Malaysia ở Hà Nội liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá.
 


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2021-06-29

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Cà Chua Pháp
Giá SP: 80,000 VNĐCây Cà Chua Pháp

Cây cà chua Pháp - giống cà chua sai quả, cho quả to, quả đỏ au, ngọt thịt. Nhà vườn cung cấp cây sẵn để tiết kiệm thời gian ươm trồng, cây dễ sống và phát triển hơn.

Cây Xoài Đài Loan
Giá SP: 15,000 VNĐCây Xoài Đài Loan

Cây xoài Đài Loan - giống cây xoài ăn quả cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, lại có giá trị làm bóng mát.

Cây Hồng Xiêm Xoài Thái Lan
Giá SP: 25,000 VNĐCây Hồng Xiêm Xoài Thái Lan

Cây hồng xiêm xoài Thái Lan - giống cây ăn quả cho số lượng trái lớn, quả hồng xiêm xoài to, ngọt, mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Cây Quất Ngọt
Giá SP: 50,000 VNĐCây Quất Ngọt

Cây quất ngọt - cây ăn quả ngon, dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều diện tích, cho số lượng quả nhiều.

Cây sung Mỹ
Giá SP: 150,000 VNĐCây sung Mỹ

Cây sung Mỹ cho trái ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Cây sung Mỹ ra quả chín đỏ tía trĩu cành, tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ, sung túc.

Cây lựu ăn quả
Giá SP: 800,000 VNĐCây lựu ăn quả

Cây lựu ăn quả là loại cây có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, ngoài ra những bộ phận khác của cây cũng có rất nhiều giá trị sử dụng khác.

Cây Chanh Thái
Giá SP: Liên hệCây Chanh Thái

Nhà vườn bán các loại cây chanh, cây chanh thái lan hay còn gọi là cây chanh não người có vỏ sần sùi nhưng nhiều nước. Bán chanh thái lan tại Hà Nội.

Cây Hồng Xiêm Ruột Đỏ Khổng Lồ
Giá SP: 500,000 VNĐCây Hồng Xiêm Ruột Đỏ Khổng Lồ

Bán cây hồng xiêm ruột đỏ, cây giống hồng xiêm thái ruột đỏ tại hà nội giá rẻ. Quả hồng xiêm ruột đỏ to khổng lồ cho giá trị dinh dưỡng đồng thời có giá trị kinh tế cao.

Cây Chay Ăn Quả
Giá SP: 1,000,000 VNĐCây Chay Ăn Quả

Cây chay cho quả to, ruột đỏ và ăn chua chua ngọt ngọt. Mua bán cây chay ăn quả trực tiếp tại nhà vườn giá rẻ. Cây chay giống hiện tại cao trên 1m5 đem về trồng nhanh ra quả.

Cây Dừa Xiêm Lùn
Giá SP: 55,000 VNĐCây Dừa Xiêm Lùn

Bán cây dừa xiêm giống lùn tại nhà vườn gồm cây dừa xiêm lửa/đỏ và dừa xiêm lùn xanh. Hình ảnh cây dừa xiêm lùn giống mới chỉ tầm 1m5 mà sai trĩu quả. Mua cây giống dừa xiêm lùn liên hệ nhà vườn

Cây Táo Đỏ Tân Cương
Giá SP: 280,000 VNĐCây Táo Đỏ Tân Cương

Nhà vườn bán cây táo đỏ tân cương, cây giống táo tân cương giá rẻ ở Hà Nội. Hình ảnh giống táo đỏ tân cương sai trĩu quả chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng.

Cây Khế Chua Và Khế Ngọt
Giá SP: 320,000 VNĐCây Khế Chua Và Khế Ngọt

Bán cây khế chua và cây khế ngọt để làm cảnh, tạo dáng cây khế bonsai, cây khế ăn quả. Bán giống cây khế khỏe mạnh và đồng đều. Liên hệ mua cây khế: 09122.55500

Tin tức

Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân vườn
Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân...

Về cơ bản các loại tre trúc cảnh thường mọc theo bụi, phát triển khá nhanh, là giống cây ưa nắng,...

Gợi ý các loại cây trồng viền sân vườn đẹp
Gợi ý các loại cây trồng viền sân vườn đẹp

Với nhiều năm làm vườn, tư vấn cũng như thi công trồng cây sân vườn, cây công trình cho khách hàng,...

Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây...

Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师