Đang cập nhật...

Cây Xoài Đài Loan

Cây Xoài Đài Loan

Mã sản phẩm: Xoài Đài Loan
Giá SP: 15,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây xoài Đài Loan - giống cây xoài ăn quả cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, lại có giá trị làm bóng mát.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây xoài Đài Loan - giống cây xoài ăn quả cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, lại có giá trị làm bóng mát.

Cây xoài Đài Loan

Nhà vườn bán cây xoài Đài Loan giống và cây trưởng thành:

- Cây xoài Đài Loan giống cao 50-60cm giá 15.000 đồng/cây

- Cây xoài Đài Loan cao 3m giá 800.000 đồng/cây

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp nhiều kích thước to hơn, khách hàng cần mua tham khảo hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng tôi sẽ báo giá.

 

 

Quả xoài Đài Loan

 

Quả xoài Đài Loan

 

Đặc điểm của cây xoài Đài Loan

 
- Cây xoài Đài Loan là loại cây ăn quả thân gỗ sống lâu năm.
 
- Thân: cây xoài Đài Loan thân gỗ phát triển nhanh, thân cứng cáp, có lớp vỏ màu xám hơi nâu. 
 
- Lá xoài Đài Loan có kích thước to, màu xanh với lớp gân lá dày nổi rõ, lá xoài dài, đuôi lá nhọn.
 
- Quả xoài Đài Loan là điểm đặc trưng, khác biệt của cây này so với các giống xoài khác. Cây xoài Đài Loan cho quả quanh năm, có năng suất cao. Thời gian từ khi trồng đến khi cho quả nhanh chỉ khoảng 18-20 tháng. Quả xoài Đài Loan có kích thước lớn, trung bình nặng 1-1,2kg, khi ăn cảm nhận rõ được vị ngọt đậm, thịt quả chắc, hạt mỏng, ít xơ. Kể cả khi quả xoài còn xanh vẫn có vị ngọt.
 
- Mỗi 1 cây xoài Đài Loan 1 vụ cho khoảng 70-100 quả, quả to nặng nên rất có giá trị kinh tế.
 
 
 

Cây xoài đai loan ra quả

 

Cây xoài Đài Loan là giống cây sai quả

 

 

Ý nghĩa của cây xoài Đài Loan

 

- Ý nghĩa kinh tế

 
+ Cây xoài Đài Loan sai quả, quả to, có vị ngọt và ngon mang lại thu nhập tốt cho người nông dân.
 
+ Quả xoài này vị ngọt đậm thường được dùng để chế biến thực phẩm công nghiệp như sấy dẻo, sấy khô, làm mứt, nước ép,... mang lại giá trị kinh tế lớn.
 

- Ứng dụng trong trang trí

 
Cây xoài Đài Loan là loại cây thân gỗ phát triển nhanh cũng giống như cây hồng xiêm xoài Thái Lan, cây có tán rộng nên được nhiều gia đình lựa chọn là cây trồng bóng mát. Ngoài ra cây cũng được trồng nhiều ở các khu đô thị,... 
 

 

Cây xoài Đài Loan giống

 

Cây xoài Đài Loan giống

 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài Đài Loan

 

Trồng cây xoài Đài Loan

 
- Nhân giống: có thể gieo bằng hạt hoặc dùng cây ghép cành, chiết cảnh. Nếu dùng cây chiết ghép thì sẽ nhanh cho thu hoạch quả hơn.
 
- Thời điểm: hiện nay có thể trồng cây xoài Đài Loan vào bất kì thời điểm nào trong năm, miễn cây giống đã ổn định và khi trồng đảm bảo lượng nước tưới ổn định cho cây.
 
- Đất trồng: 
 
+ Khi mới trồng cây bàng Đài Loan nên trồng trên đất tơi xốp, có trải phân chuồng mục, không bị úng, tránh đất khó thoát nước.
 
+ Hố đất trồng khoảng 60x60x60cm xử lý trước bằng 0,3-0,5kg vôi bột, 20-30kg phân hữu cơ hoai mục, 2kg phân vi sinh trước 20-30 ngày.
 
- Mật độ trồng khoảng 3x3m nếu trồng thành vườn cây ăn quả. 
 
- Đào một hốc nhỏ vừa to hơn bầu ở chính giữa hố, rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây xoài Đài Loan vào giữa hố, lấp đất vừa bằng cổ rễ, nén chặt xung quanh. Sau đó cắm 2 cọc chéo chữ X vào cây và buộc dây để tránh lay gốc làm chết cây. Sau khi trồng tủ xung quanh gốc bằng rơm, rác mục và tưới nước giữ ẩm cho cây liên tục trong một tháng đầu để tạo độ ẩm cần thiết cho rễ phát triển.
 
Xem thêm: cây lựu đỏ Ấn Độ
 
 
 

Cây giống xoài Đài Loan

 

Cây giống xoài Đài Loan

 

 

Cây xoài Đài Loan cao 3m

 

Cây xoài Đài Loan cao 3m 

 

 

Cách chăm sóc cây xoài Đài Loan

 
- Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.
 
- Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh,... để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.
 
- Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:
 
+ Cây Xoài là loại cây ra hoa đậu trái ở đầu cành, tạo tán tròn đều nhận ánh sáng từ mọi phía sẽ thuận lợi cho việc ra hoa đậu trái.
 
+ Khi cây xoài Đài Loan cao khoảng 1m thì bắt đầu cắt tỉa cành chỉ để lại chiều cao khoảng 0,8m, cây phát triển 5-7 cành mới cắt chỉ để 3 cành khung tỏa đều 3 hướng làm cành cấp I. Khi cành cấp 1 dài 0,5-0,8m tỉa tiếp và chỉ để lại 3 cành làm cấp 2 và từ cành cấp 2 chỉ tỉa để lại 3 cành cấp 3.Sau đó ngưng tỉa để cây phát triển tự nhiên, lúc này cây sẽ có bộ khung vững chắc và tán sẽ phát triển theo dạng tròn.
 
Hàng năm sau khi thu hoạch nên cắt tỉa bỏ cành sâu bệnh, cành khuất trong tán, cành mất cân đối, để cây thông thoáng. Việc tỉa cành nên làm ngay sau khi thu hoạch quả để dễ dàng xử lý cây ra hoa.
 
- Sâu bệnh: Cây xoài Đài Loan có thể mắc 1 số bệnh sau đây, cần lưu ý quan sát cây xoài thường xuyên để kịp thời xử lý.
 
+ Bệnh thán thư: Bệnh làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen trên quả. Dùng Benlat C hoặc Score 250 EC phun từ khi hoa nở đến 2 tháng sau với 7 ngày phun 1 lần, sau đó 1 tháng phun 1 lần. 
 
+ Bệnh phấn trắng: Xâm nhiễm và gây hại lá, hoa, quả đặc biệt là hoa và chùm hoa. Dùng Rhidomila MZ 72WP, Anvil 5SC,... 
 
+ Bệnh muội đen: Do bài tiết của rệp, dùng: Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC và có thể phun các loại thuốc trừ nấm có gốc đồng,... 
 
+ Bệnh cháy lá: Bệnh phát triển trong mùa mưa, gây hại chủ yếu trên lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh, phun thuốc Rhidomil MZ 72 WP, Kasumin 2L,... 
 
+ Sâu đục thân, đục cành: Dùng bẫy đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những loại thuốc có tính xông hơi mạnh hoặc nội hấp như: Actara 25 WG, Padan 95SP, bịt lỗ bằng đất sét để diệt sâu non. 
 
+ Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây bệnh mùa nóng, làm xoài kém phát triển. Thời gian hại mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau. Dùng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC, Supracide 40 EC, Song mã 24,5 EC,... 
 
+ Ruồi vàng đục quả: Ruồi đục vào quả lúc vỏ quả già, đẻ trứng dưới lớp vỏ, sâu non ăn thịt quả gây thối, rụng quả. Dùng Sherpa 25 EC, Lục Sơn 0,26 DD, Padan 95 SP.
 
+ Bệnh thối đọt: Do nấm Dipldia Natalensis phá hại trên cành, lá, trái. Cành non xuất hiện đốm sậm màu lan dần nên lá. Lá cũng bị biến sang màu nâu, bìa lá cuốn lên trên. Bệnh này phát triển mạnh lúc độ ẩm không khí cao, lan nhanh trong mùa mưa. Trên quả xoài Đài Loan, vùng vỏ quanh cuống trái bị úng sậm màu, sau đó lan rộng thành vùng đen tròn, sau 2-3 ngày có thể gây thối trái. Cách phòng trị: dùng Boocđô phun định kì lúc phát hiện bệnh. Ở trái có thể nhúng vào dung dịch hàn the (borax) pha loãng ở nồng độ 0,06%.


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2022-03-02

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Chay Ăn Quả
Giá SP: 250,000 VNĐCây Chay Ăn Quả

Cây chay cho quả to, ruột đỏ và ăn chua chua ngọt ngọt. Mua bán cây chay ăn quả trực tiếp tại nhà vườn giá rẻ. Cây chay giống hiện tại cao trên 1m5 đem về trồng nhanh ra quả.

Cây Oliu
Giá SP: 1,600,000 VNĐCây Oliu

Cây olive loại cây thân gỗ làm bóng mát ăn quả. Cây olive thích hợp với các vùng khí hậu mát mẻ như trung du phía bắc, Tây Nguyên,...

Cây Việt Quất
Giá SP: 180,000 VNĐCây Việt Quất

Cây việt quất - loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Ổi Lê Đài Loan
Giá SP: 300,000 VNĐCây Ổi Lê Đài Loan

Cây ổi lê Đài Loan là giống cây trồng cho quả sớm. Quả ổi lê giòn xốp, ngọt thanh, ít hạt, là giống quả năng suất cao đem lại giá trị kinh tế lớn.

Cây Na Thái
Giá SP: 180,000 VNĐCây Na Thái

Cây na Thái Lan - loại cây ăn quả mới cho quả to, ngọt thanh, ít hạt được thị trường ưa chuộng. Vườn sẵn cây na Thái đã bói quả, cây khỏe ít cần chăm sóc.

Cây Chanh Tứ Quý
Giá SP: 200,000 VNĐCây Chanh Tứ Quý

Cây chanh tứ quý - loại chanh ăn quả cho quả năng suất, chùm quả sai, có quanh năm. Chanh tứ quý dễ trồng và chăm sóc, là loại cây mỗi nhà nên có.

Cây Chanh Cẩm Thạch
Giá SP: Liên hệCây Chanh Cẩm Thạch

Cây chanh cẩm thạch - giống chanh thơm, có màu sắc độc đáo từ thân, lá đến quả. Chanh cẩm thạch sai trái, trồng làm cảnh cũng rất đẹp.

Cây Vú Sữa Hoàng Kim
Giá SP: 150,000 VNĐCây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây vú sữa hoàng kim xanh tốt, cho quả năng suất thơm ngon nhiều dinh dưỡng. Cây vú sữa abiu nhà vườn sẵn cây giống 1m và cây cao hơn 2m.

Cây Thị
Giá SP: 3,500,000 VNĐCây Thị

Cây thị - cây bóng mát xanh quanh năm cho quả chín vàng thơm "không thể giấu được". Vườn sẵn cây thị cao hơn 3m hàng tree đẹp.

Cây Siro - Kim Quýt
Giá SP: Liên hệCây Siro - Kim Quýt

Cây siro hay còn gọi là kim quýt với những chùm quả đỏ rực rỡ trên cây trong rất đẹp và hấp dẫn. Quả siro ăn có vị chua, thường để ngâm rượu, đây không chỉ là loại cây bóng mát mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây Chanh Ngón Tay
Giá SP: Liên hệCây Chanh Ngón Tay

Cây chanh ngón tay - loại chanh gia vị thơm, chua ngọt với giá trị kinh tế và dinh dưỡng lớn. Chanh ngón tay phù hợp với khí hậu Việt Nam, dễ chăm sóc.

Giống Cây Ăn Quả Thanh Mai
Giá SP: 200,000 VNĐ - 170,000 VNĐGiống Cây Ăn Quả Thanh Mai

Cây Thanh Mai Giống/ cây dâu rừng là giống cây ăn quả tuy còn lạ lẩm. Tuy nhiên cây thanh mai ăn quả có tác dụng tuyệt vời và quý báu đối với sức khỏe. Mua bán cây quả thanh mai giống khỏe.

Tin tức

Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây...

Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không...

Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp

Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây...

Top 10 loại cây trồng nền thảm đẹp mắt
Top 10 loại cây trồng nền thảm đẹp mắt

Bên cạnh những cây cảnh lớn, thân đẹp, tán to thì những loại cây đường viền, trồng thảm là thứ không...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师