Đang cập nhật...

8 cây trồng phòng ngủ giúp giấc ngủ ngon và làm cảnh đẹpPhòng ngủ cũng là nơi bạn có thể trang trí cây cảnh như cây nha đam, cây Lan ý, cây Thường xuân, vạn niên thanh, lưỡi hổ... Chúng vừa mang đến không gian phòng ngủ đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và có giấc ngủ ngon. Dưới đây là 8 loại cây và hoa đặt tròng phòng ngủ giúp bạn cảm thấy thoải mái và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 
 
1. Cây nha đam
 
cây lô hội đặt trong phòng ngủ
 
Giá 80k/cây chưa kể chậu.
 
Theo NASA nha đam (lô hội) là một trong những loại cây cải thiện không khí hàng đầu, phát ra oxy vào ban đêm, làm cho giấc ngủ sâu hơn. Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân đoán biết được tình trạng không gian phòng để có biện pháp cải thiện kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lô hội để điều trị các vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết côn trùng cắn,…
 
2. Hoa oải hương
 
cây hoa oải hương đặt phòng ngủ
 
Cây oải hương (cây hương thảo) 60k/cây.
 
Hoa oải hương là một trong những nguyên liệu làm ra các loại nước xả vải, dầu gội. Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng hít mùi từ cây oải hương giúp cho con người an thần và đi vào giấc ngủ sâu.
 
3. Hoa nhài
 
hoa nhài đặt phòng ngủ
 
Nhài giá từ 100k/cây
 
Hoa nhài có hương thơm đứng thứ 2 trên thế giới, không những vậy hoa nhài đã được chứng minh rất tốt đối với giấc ngủ con người. Kết quả cho thấy, loài hoa này giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm lo lắng và tạo cảm giác thư thái khi thức dậy. Mặc dù loài hoa này không nở thường xuyên nhưng lại dễ dàng chăm sóc và có mùi hương dịu nhẹ tuyệt vời. Vì vậy hãy thử trồng một cây hoa nhài trong nhà hoặc cạnh cửa sổ phòng ngủ của bạn.
 
4. Cây thường xuân
 
cây thường xuân đặt phòng ngủ
 
Thường xuân 150k/giỏ.
 
NASA cũng xếp cây thường xuân vào nhóm những loại “máy lọc khí” bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất. Thường xuân khá dễ trồng, dễ tồn tại ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời ở mức trung bình. Đây cũng là một trong những liệu pháp giúp nâng cao hiệu quả giấc ngủ khi được đặt trong phòng.
 
5. Cây lan ý
 
cây lan ý trồng trong phòng ngủ
 
Hoa Lan ý 25k/cây
 
Cây lan ý cũng là loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà. Lan ý có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Lan ý cũng rất dễ trồng và không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc. Vì thế loại cây này rất lý tưởng để trồng trong phòng ngủ, vừa để trang trí, vừa giúp làm sạch không khí trong phòng.
 
6. Cây vạn niên thanh
 
cây vạn niên thanh đặt phòng ngủ
 
Cây Vạn Niên thanh leo, giá 60k/giỏ.
 
Cây Vạn niên thanh hay còn gọi là cây trầu bà. Cây có tác dụng là sạch không khí, tạo cảm giác thư thái với một giấc ngủ sâu. Đây là một loại cây thân leo, vì vậy việc để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều. Đặc biệt, điều kiện sống của loài cây này khá đơn giản nên rất phù hợp cho những người có lịch trình làm việc bận rộn.
 
7. Cây cọ cảnh
 
cây đặt phòng ngủ cọ ta
 
Cọ nhật mini đặt bàn giá 50k.
 
Trồng loại cây này trong nhà, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những độc tố trong không khí, giúp bạn tận hưởng giấc ngủ tuyệt vời.
Ngoài ra, việc đặt cau cảnh, cọ cảnh trong phòng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu.
 
8. Cây lưỡi hổ
 
cây lưỡi hổ đặt phòng ngủ
 
Lưỡi hổ Lùn giá 60k.
 
Các nghiên cứu cho hay: "cây lưỡi hổ có khả năng lọc bỏ các chất formaldehyde, trichloroethylene và benzene trong không khí, hấp thụ CO2 và thải ra O2 vào ban đêm". Do đó đây là loại cây lý tưởng giúp thanh lọc không khí trong nhà. Cây lưỡi hổ cũng rất dễ sống và không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ nên bất cứ gia đình nào cũng có thể trồng trong nhà.