Đang cập nhật...

Bí quyết trồng và chăm sóc cây Trúc bách hợp khoa học, hiệu quả caoTrồng và chăm sóc cây Trúc bách hợp đúng cách giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi điều kiện môi trường. Mang đến cho bạn giống cây cảnh tươi tốt làm đẹp không gian sống.
 

Cách trồng cây Trúc bách hợp cho người mới bắt đầu

 

Cây trúc bách hợp trồng cảnh

 

Cây trúc bách hợp trồng cảnh

 

Mặc dù là giống cây cảnh chịu được môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lơ là, bỏ qua các khâu trồng và chăm sóc cây đúng cách. Với giống cây nội thất càng cần được trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc kỹ.
 
Để trồng Trúc Bách Hợp, trước hết bạn cần chọn lọc vị trí và đất trồng cây sao cho đạt chuẩn. Nên chọn đất thuộc loại giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước và thoáng khí. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, xơ dừa và tro trấu để tạo độ xốp và tăng lượng mùn cho đất.
 
Nếu bạn trồng Trúc Bách Hợp trong chậu cảnh thì cứ 4 tháng, bạn cần thay đất mới cho cây/lần. Hoặc tìm mua hỗn hợp đất sạch để trộn và thay thế cho đất cũ thiếu dinh dưỡng.
 
Nên trồng cây ở nơi có nhiệt độ từ 25 – 27 độ C, có ánh nắng trực tiếp rọi nhẹ để cây luôn tươi tốt, lá xanh mướt quanh năm.
 

Chăm sóc cây Trúc bách hợp khoa học, đúng cách

 

Cây trúc bách hợp ưa bóng

 

Cây trúc bách hợp ưa bóng

 

Trúc Bách Hợp cũng cần được chăm sóc kỹ càng như các loại cây nội thất khác: cây Đại Lộc, cây Phát Tài,...Tùy vào từng độ tuổi và thời gian trồng cây mà bạn áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp.
 
Trúc Bách Hợp cần được tưới nước đều đặn mỗi tuần khi mới trồng cây để cây hấp thu đủ nước và dinh dưỡng. Bạn nên bón thêm phân bón cung cấp dinh dưỡng cho đất để cây sinh trưởng nhanh hơn.
 
Trong quá trình chăm sóc cây có thể bị sâu ăn lá, lá vàng úa. Đây là lúc bạn cần cắt tỉa, dùng lưới bao quanh cây để bảo vệ khỏi sâu ăn lá. Các nhánh lá bị héo nên cắt bỏ để tránh lan sang nhánh khác. Lưu ý toàn bộ lá bị sâu bệnh nên đem đốt bỏ để tránh lây lan ra toàn bộ vườn cây.
 

Mua giống cây Trúc bách hợp chất lượng

 

Tham khảo và tìm mua giống cây cảnh chất lượng sẽ giúp bạn an tâm trồng cây giống khỏe đạt được hiệu quả cao. Để an tâm hơn khi mua cây giống, bạn cần cân nhắc chọn cửa hàng uy tín.
 
Thay vì lăn tăn các giống cây bán trên thị trường, bạn có thể tìm mua cây giống khỏe mạnh tại cửa hàng Hồng Cây Cảnh của chúng tôi. Để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua cây Trúc bách hợp trong thời gian ngắn. Khách hàng tham khảo thêm sản phẩm tại website: http://hongcaycanh.com hoặc liên hệ qua hotline: 0962.136.986.