Đang cập nhật...

Các loai cây chuối cảnh trang trí ban công, sân vườnCây chuối cảnh - loại cây ưa nắng, sống lâu năm, thường được trồng ban công, sân vườn, sân thượng hay các công trình cảnh quan đô thị. Nhưng thực tế có 3 loại cây thường được mọi người gọi là cây chuối cảnh. Cùng Hồng Cây Cảnh tìm hiểu qua các đặc điểm riêng cũng như các chăm sóc, tính ứng dụng của từng loại cây nhé.

 

Bán cây chuối rẻ quạt tại ruộng cho khách hàng ghé qua

 

Bán cây chuối rẻ quạt tại ruộng cho khách hàng ghé qua

 

1. Tính ứng dụng của cây chuối cảnh

 

- Chuối cảnh là loại cây sân vườn, cây công trình có tuổi thọ cao, cây bền. Loại cây này ưa nắng, phát triển tốt, lá xanh quanh năm, lá đẹp, chịu được biên độ dao động nhiệt lớn. Cây chuối cảnh thường được lựa chọn trồng ban công, mix cùng các loại cây bụi, cây nền khác. Hoặc trồng riêng mình chuối cảnh.

- Cây chuối cảnh các loại rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh nên thường được lựa chọn để trồng sân vườn, các công trình đô thị. Cây chuối cảnh trồng lâu, ít phải quan tâm chăm sóc vẫn xanh tốt, rất đẹp.

 

Bán cây chuối tràng pháo hoa đỏ

 

Bán cây chuối tràng pháo hoa đỏ

 

2. Các loại chuối cảnh

 

- Cây chuối rẻ quạt 

 

+ Chuối rẻ quạt là loại cây có lá xanh, cây chơi lá là chủ yếu, cây có hoa nhưng hoa không đẹp. Cây chuối rẻ quạt rất dễ chăm sóc, lá xanh quanh năm, không rụng lá. 

+ Sau thời gian trồng lâu năm, thân cây chuối rẻ quạt sẽ hóa gỗ, có thân rất đẹp.

+ Cây chuối rẻ quạt được trồng ban công, trồng sân thượng, sân vườn hay ven đường phố rất phổ biến bởi cây đẹp, xanh, dễ chăm sóc.

+ Cây chuối rẻ quạt còn được khách lựa chọn mua trồng chậu đặt nội thất, nhưng nơi đặt cần có ánh nắng chiếu vào hoặc cần mang cây ra phơi nắng thường xuyên.

Xem thêm: ứng dụng trồng cây chuối rẻ quạt đẹp

 

Chuối rẻ quạt 1m đẹp

 

Chuối rẻ quạt 1m đẹp giao khách Hà Nội

 

- Cây chuối tràng pháo

 

+ Cây chuối tràng pháo hay còn gọi là cây chuối pháo. Loại chuối cảnh thân cao, có hoa dài, đỏ rất đẹp.

+ Cây chuối tràng pháo thường được trồng ban công, sân vườn, tiểu cảnh. Cây dễ chăm sóc, hoa chuối tràng pháo rất bền và đẹp.

+ Ngày tết, ngày lễ, nhiều khách hàng vườn mình thường hái hoa chuối tràng pháo vào cắm bình cho xum cửa xum nhà.

Xen thêm các hình ảnh đẹp của cây chuối tràng pháo

 

Cây chuối tràng pháo cao đẹp

 

Cây chuối tràng pháo cao đẹp

 

 

Cây chuối tràng pháo trồng ban công

 

Cây chuối tràng pháo trồng ban công

 

- Cây thiên điểu

 

+ Cây thiên điểu hay còn được gọi với tên gọi quen thuộc như cây chuối mỏ két, cây mỏ két.

+ Loại cây này có chiều cao thấp nhất trong 3 loại chuối cảnh, thường cao trung bình khoảng 50-80 tùy cây, nếu trồng trong điều kiện dinh dưỡng tốt, được tưới nước, bón phân thường xuyên thì cây thiên điểu có thể cao đến 1m5.

+ Cây mỏ két có hoa quanh năm, lá xanh tốt, hoa mỏ két rất bền, có 2 màu đỏ và vàng.

+ Thực tế cây mỏ két thường được trồng ban công, sân vườn, sân thượng hay cảnh quan công trình đường phố. Cây ưa nắng, dễ chăm sóc nên khi thi công trồng cây sân vườn cho khách hàng, vườn mình thường giới thiệu cây mỏ két với khách và được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi trồng cây mỏ két tại các sân vườn, biệt thự, tiểu cảnh nhìn rất đẹp.

+ Hoa thiên điểu cũng thường được cắt cắm bình, trông rất xinh.

Xem thêm: cách chăm sóc cây hoa thiên điểu

 

Cây thiên điểu, mỏ két

 

Cây thiên điểu, mỏ két trồng sẵn trong bầu

 

- Cây chuối phượng hoàng

Nhiều khách hàng hay nhầm giữa chuối tràng pháo và chuối phượng hoàng, nhưng sự khác nhau giữa chúng phân biệt rõ nhất ở phần hoa. Cũng như chuối tràng pháo, chuối phượng hoàng có thân thẳng, bản lá to, mỏng, dễ bị rách nên không nên trồng nơi nhiều gió. Nhà vườn cung cấp cây chuối chuối phượng hoàng giá 700.000 đồng/chậu. 

 

Hoa chuối phượng hoàng đỏ tươi

 

Hoa chuối phượng hoàng đỏ tươi

 

 

Cây chuối phượng hoàng trồng viền cho khách Vinhome Thăng Long

 

Cây chuối phượng hoàng trồng viền cho khách Vinhome Thăng Long

 

 

 

3. Cách chăm sóc cây chuối cảnh

 

Là các loại cây riêng biệt nên mỗi loại sẽ có những lưu ý riêng nhưng về cơ bản, để cây chuối cảnh được đẹp thì người trồng cần lưu ý các điểm sau:

- Ánh sáng: cây chuối cảnh ưa nắng, nên nếu trồng cây chuối cảnh ở nơi nắng vừa phải cây sẽ đẹp, lá xanh bóng, hoa nhiều. Nếu trồng nơi ít nắng cây chuối cảnh sẽ bị cớm, ít phát triển.

- Đất trồng: cây chuối cảnh không kén đất, nhưng để cây được đẹp, tươi tốt thì cần cây đất tơi xốp và đủ dinh dưỡng, cần tránh ngập úng sẽ dẫn đến hỏng rễ, vàng lá, chết cây.

- Cắt tỉa các cành bị dập lá, héo lá để đảm bảo mĩ quan cũng như giúp cây tâp trung dinh dưỡng phát triển.

- Phân bón: nên sử dụng phân bón hữu cơ để bảm bảo không bị xót cây cũng như đủ lượng đất cho cây phát triển, ngoài ra phân hữu cơ cũng góp phần cải tạo đất trồng.

 

Cây thiên điểu trồng ven lối đi

 

Cây thiên điểu trồng ven lối đi

 

 

Cây chuối mỏ két trồng ban công

 

Cây chuối mỏ két trồng ban công

 

4. Bán cây chuối cảnh ở đâu?

 

- Vườn mình bán cây chuối cảnh các loại tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, khách hàng cần mua cây chuối cảnh liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 - 09122.55500 chúng mình sẽ tư vấn và báo giá. Các loại chuối cảnh bên mình đều trồng sẵn trong bầu và có nhiều loại kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Giá chuối cảnh sẽ khác nhau tùy từng loại và kích thước, số lượng. 

- Chúng mình giao hàng bằng xe máy hoặc xe tải nên đảm bảo chất lượng cây đến tay khách hàng.

 • Các mẫu chậu đá mài trồng cây nội thất, văn phòng, quán cafe, nhà hàng,... đẹp
  Gợi ý các mẫu chậu đá mài cùng cây trồng nội thất, văn phòng, quán cafe, nhà hàng khách sạn đẹp, dễ chăm sóc.
 • Địa chỉ bán chậu đá mài tại Hà Nội
  Chậu đá mài xuất hiện và được ưa chuộng yêu thích tại Hà Nội đã vài năm nay nhưng hiện vẫn đang được khách hàng lựa chọn vì bền, rẻ và đơn giản, hiện đại. Hồng cây cảnh là địa chỉ bán chậu đá mài với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau.
 • Các loại hoa trang trí tết 2023
  Tết nguyên đán là dịp lễ lớn của cả dân tộc ta. Từ Bắc vào Nam ai cũng hân hoan đón chờ ngày tết đến. Trước khi đón lễ giao thừa, chuẩn bị dọn dẹp, trang trí nhà cửa, cơ quan, đường phố là công việc không thể thiếu hàng năm. Cũng như việc chuẩn bị tấm bánh chưng, cây đối đỏ, hoa tết với nhiều gia đình Việt là không thể thiếu. Cùng Hồng cây cảnh điểm danh các loại hoa thời vụ trang trí tết năm 2023 nhé.
 • Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta
  Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta để chọn được loại cỏ trồng nền phù hợp cho sân vườn nhà mình. Cùng Hồng Cây Cảnh so sánh 2 loại cỏ này để hiểu rõ về đặc điểm cũng như điều kiện sống phù hợp cho cả 2 loại.
 • Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân vườn
  Về cơ bản các loại tre trúc cảnh thường mọc theo bụi, phát triển khá nhanh, là giống cây ưa nắng, sáng, rất phù hợp để trồng ban công, sân vườn, sân thượng mà không tốn quá nhiều công chăm sóc. Có nhiều loại tre trúc cảnh, cùng Hồng Cây Cảnh tìm hiểu các loại cây tre cảnh, cây trúc cảnh thích hợp để trồng sân vườn, tiểu cảnh nhé.
 • Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
  Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không phân biệt được 3 loại cây có hoa thơm là cây móng rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ. 3 loại cây này đều có hoa vàng, hình dáng hoa khá giống nhau. Cùng Hồng Cây Cảnh phân biệt 3 loại cây trên nhé.
 • Gợi ý các loại cây trồng viền sân vườn đẹp
  Với nhiều năm làm vườn, tư vấn cũng như thi công trồng cây sân vườn, cây công trình cho khách hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận được nhiều cây hỏi như: - Loại cây nào trồng viền đẹp có hoa quanh năm hả em? - Cây lá màu nào chị trồng viền khỏe mà bền? - Gợi ý cho chị các cây trồng viền đẹp mà ít phải chăm nhé. Để tăng thêm gợi ý cho khách hàng, nhà vườn viết bài viết này để khách hàng tham khảo lựa chọn loại cây thích hợp cho không gian mình định trồng.
 • Hướng dẫn thanh toán khi mua hàng tại Hồng Cây Cảnh
  Phương thức thanh toán khi mua hàng tại Website http://hongcaycanh.com/ để khách hàng tiện lợi hơn khi mua sắm cây hoa, chậu cảnh.
 • Những loại cây leo giàn nên trồng trong mùa hè?
  Mùa hè ở miền Bắc những năm gần đây nắng nóng gắt, chỉ số UV cao ngất ngưởng. Bên cạnh việc sắm sửa điều hòa, chống nắng, chống nóng thì việc lựa chọn loại cây leo giàn nào phát triển nhanh, chịu nắng tốt cũng là điều mà các gia đỉnh quan tâm, cùng Hồng Cây Cảnh điểm qua các loại cây leo giàn nhanh, chịu nắng tốt.
 • Chậu Cây Cảnh Hình Chữ Nhật Tại Hà Nội
  Giá chậu cây cảnh hình chữ nhật hợp lý cạnh tranh và rẻ tại Hà Nội. Cung cấp chậu cây xi măng trồng cây đặt theo yêu cầu, sơn màu theo yêu cầu, uy tín và chuyên nghiệp.
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师