Đang cập nhật...

Cách chăm sóc cây hoa hồng quếHoa hồng quế thuộc giống hoa hồng cổ được nhiều người yêu thích bởi hoa không chỉ đẹp mà còn lan tỏa hương thơm dịu nhẹ cho không gian. Vì thế giống hoa được lựa chọn trồng ở khá nhiều không gian khác nhau.

Điều kiện chăm sóc cây hoa hồng quế

Ánh sáng, có thể nói ánh sáng là điều kiện quan trọng nhất để chăm sóc cây hoa hồng quế sinh trưởng và phát triển đều. Vì đây là cây cảnh ưa sáng, do đó khi trồng cây cần hết sức lưu ý đến vấn đề ánh sáng mà cây nhận được. Nếu cây được sống trong điều kiện nhiều sáng thì cây sẽ ra rất sai hoa, cho màu hoa cũng tươi tắn hơn.

Nhiệt độ thích hợp để trồng cây hoa hồng quế là cây có thể chịu được lạnh và tiết trời nắng nóng. Chính điều kiện sống đa dạng đã giúp cho hoa hồng quế có mặt ở nhiều khu vực cây trồng khác nhau.

Về độ ẩm, cây hoa hồng quế không ưa đất trồng có độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, cây ưa độ ẩm trung bình và cũng không có khả năng chịu được ngập úng. Cây sẽ rất dễ bị chết nếu bạn để cây ngập nước quá lâu, trong thời gian dài.

Đất trồng, hồng quế thích nghi nhanh với nhiều loại đất trồng khác nhau, chỉ cần đất có độ PH ở vào khoảng 5,5 đến 6. Tuy nhiên điều kiện thuận lợi nhất để trồng cây đó chính là trồng cây ở nơi có đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Để tạo độ tơi xốp cho cây thì bạn nên lót xỉ than dưới đáy chậu giúp nước nhanh thoát hơn, tránh những ngập úng không đáng có.

Hoa hồng quế trồng bụi ưa sáng

Hoa hồng quế trồng bụi ưa sáng

Và lưu ý không trồng cây vào khu vực đất có cây đã bị chết trước đó, bởi cây sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh. Cây chết thường là do bệnh do điều kiện sống không tốt nên nếu chết thì bạn không nên trồng cây tại vị trí đó nữa.

Tưới nước, do cây không ưa nước nên bạn chỉ nên tưới ẩm cho cây chứ không nên tưới nhiều, cây dễ bị ngập úng. Tưới 1 lần/ngày và tưới vào sáng sớm hoặc tưới khi trời mát để cây không bị bốc hơi nhanh, xót cây dưới trời nắng gắt.

Sau mỗi đợt cây ra hoa bạn cắt tỉa cành lá thường xuyên đồng thời tưới nước và bón phân cho cây để bổ sung thêm lượng dinh dưỡng giúp cho cây phát triển khỏe mạnh ra hoa trong đợt mới được to hơn, nhiều bông hơn.

Cây thường không bị nhiều sâu bệnh, nhưng cần có sự quan sát để tránh cây bị sâu bệnh và cần có sự diệt trừ sâu ngay lập tức khi phát hiện sâu bệnh. Liên hệ Hồng Cây Cảnh để đặt mua cây hồng quế giá rẻ với chất lượng cao.