Đang cập nhật...

Cách chọn cây phong thủy phù hợp với vận mệnh trong ngũ hànhChọn cây phong thủy phù hợp với gia chủ sẽ giúp cho công việc cuộc sống của bạn được thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều. Do đó nếu bạn chưa biết cách lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ sau nhé. 
 
Trong ngũ hành có 5 cung mệnh rất nổi tiếng đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi người chúng ta ngay từ khi sinh ra đã thuộc vào một trong năm cung mệnh ấy, mang những đặc trưng của cung mệnh ấy và chịu ảnh hưởng bởi cung mệnh ấy. Phàm làm bất cứ điều gì chúng ta cũng đều cần quan tâm đến cung mệnh của mình, xem xét kỹ lưỡng những điều tương sinh và tương khắc để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Và việc chọn cây phong thủy cũng không phải ngoại lệ. Bởi cây phong thủy nếu hợp mệnh sẽ đem đến những vận khí tốt và tài lộc cho chúng ta. Ngược lại, nếu chọn sai thì sẽ có thể gây ra cho chúng ta những thất bại và nhiều xáo trộn trong cuộc sống. Do vậy, việc chọn cây phong thủy cần phải đặc biệt chú ý đến cung mệnh.
 

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

 

Trong ngũ hành, những người mệnh Kim thường được biết đến là những người có tính cách vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán, đầy tham vọng và luôn cố gắng nỗ lực để đạt được các mục tiêu. Họ luôn tin vào khả năng của bản thân và thường không nhận sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của những người mệnh Kim lại là dễ nổi nóng, cáu giận, do đó ảnh hưởng khá lớn đến các mối quan hệ của họ.
 
Để giúp họ điều chỉnh được tâm trạng cảm xúc của mình thì một chậu cây phong thủy màu xanh sẽ giúp họ rất nhiều. Ngoài ra, để giữ được tài lộc, thịnh vượng cũng như các điều may mắn và loại trừ được những rủi ro, họa hạn thì những người mệnh Kim nên đặt một chậu cây Kim Tiền, Kim Ngân, Phát Tài,... trong phòng làm việc của họ.
 

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

 

Người mệnh Mộc là những người rất ngay thẳng, chủ động, cởi mở và hướng ngoại. Họ cũng là những người vô cùng yêu thích thiên nhiên. Đặc biệt, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng luôn giữ được sự vui tươi, lạc quan và có lòng vị tha rất sâu sắc. Người mệnh Mộc cũng là những người có sự thành công và may mắn ổn định nhất. 
 
Tuy nhiên, những người mệnh Mộc lại thường khó thích ứng với những điều kiện mới, môi trường mới, do vậy đôi khi họ vẫn gặp phải trắc trở trong cuộc sống. Khi đó, để cân bằng lại mọi thứ, để thu hút được tài lộc,... thì những người thuộc cung mệnh này cần phải trồng một chậu cây Sen Đá, cây Trầu Bà Đế Vương hoặc cây Ngọc Ngân trong ngôi nhà của họ.
 

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

 

Có thể nói rằng, trong ngũ hành những người thuộc mệnh Thủy là những người có khiếu hài hước và có khả năng ngoại giao tốt nhất. Bởi những người mệnh Thủy thường rất thông minh, hòa đồng và khôn ngoan, họ luôn biết cách lắng nghe và đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất. Do vậy, những người mệnh Thủy thường rất được yêu mến. 
 
 
Tuy nhiên, những người mệnh Thủy lại thường rất nhạy cảm, họ hay suy diễn, biến những chuyện nhỏ thành chuyện lớn và dễ bị chi phối. Do đó, thành công đối với những người mệnh Thủy thường rất trắc trở. Để giúp cho cuộc sống trở nên bình lặng hơn, mọi việc được suôn sẻ hơn, tài khí tốt hơn, thì những người mệnh Thủy nên đặt một chậu cây Vạn Niên Thanh, chậu cây Lưỡi Hổ hoặc cây Thanh Tâm ở phòng khách hoặc nơi làm việc của mình. Bởi những loài cây này sẽ tỏa ra một luồng sinh khí rất tốt và xua tan được những điều u ám, những điều xui xẻo của người mệnh Thủy.
 
 

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

 

Cởi mở, tích cực, hào hứng, nhiệt huyết tự tin và đầy tham vọng là những điều người ta nghĩ ngay đến mỗi khi nhắc đến tính cách của những người mệnh Hỏa. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa còn rất mạnh mẽ, quyết đoán, họ luôn tràn đầy năng lượng, dám nghĩ dám làm và bất chấp để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa lại thiếu kiên nhẫn, nóng vội, dễ chán nản và rất hiếu chiến. Chính những điều ấy đã cản trở rất lớn đến sự thăng tiến của họ.

 
Khi đó, học sẽ cần một loài cây phong thủy hợp mệnh để giúp họ nắm bắt được thời cơ tốt hơn. Và cây Kim Ngân Lượng, cây Bạch Mã Hoàng Tử hoặc cây Phú Quý,... sẽ là những loài cây phù hợp nhất với họ. Những loài cây này đều giúp có được nguồn vận khí tốt nhất, giúp mang lại tài lộc và cả sự may mắn cho những người thuộc mệnh Hỏa này.
 

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

 

Người mệnh Thổ được biết đến là những người có tính kiên nhẫn rất cao. Phàm làm việc gì họ cũng dốc hết tâm huyết của mình vào trong đó. Ngoài ra, những người thuộc cung mệnh này còn rất thực tế, có sức mạnh nội tâm cao, đặc biệt họ có khả năng giao tiếp tốt và do vậy có rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cả công việc và cuộc sống. từ đó họ cũng trở thành chỗ dựa vững chắc cho các thành viên trong gia đình.
 
Để duy trì được những điều đó và loại bỏ được những điều xui xẻo và kém may mắn ra khỏi cuộc sống của mình thì những người mệnh Thổ này nên đặt một chậu cây phong thủy là cây Lan Quân Tử, cây Vạn Lộc, cây Phong Lộc,... ở phòng khách hoặc phòng làm việc của họ. Những loài cây này sẽ tỏa ra những vận khí tốt lành và mang lại những điều tốt đẹp nhất đến với những người mệnh Thổ đó. 
 
Nói tóm lại, việc lựa chọn cây phong thủy đối với mỗi người là rất quan trọng. Do vậy, trước khi quyết định loại cây nào, mỗi người cần dựa vào cung mệnh của mình để lựa chọn cho phù hợp nhất.