Đang cập nhật...

Cách trồng cây hoa violet Nhật xòe cánh rực rỡHoa violet, loại hoa nở quanh năm có khả năng thích hợp với nhiều điều kiện sống, khá dễ dàng khi chăm sóc. Vì thế nhiều khách hàng khi mong muốn và trồng cây hoa violet Nhật này cũng là điều dễ hiểu. Vậy nếu đây là giống cây cảnh bạn đang tìm cách trồng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

 

Cách trồng cây hoa violet

 

Trồng hoa violet

Trồng hoa violet

 

Hoa có nhiều màu sắc như gam màu hồng, màu trắng, màu tím,….. cây nhỏ nhắn, màu sắc hoa và lá có sự thay đổi nên lại càng được nhiều người yêu thích.

 

Để trồng cây hoa violet này bạn cần thực hiện nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành,tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức vì thế để đảm bảo tỷ lệ sinh sống cũng như tiết kiệm thời gian bạn hãy chọn mua cây con tại các cửa hàng cây uy tín như Hồng Cây Cảnh. Trồng cây vào khoảng thời gian đầu tháng 10, 11 và thu hoạch hoa vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 năm sau.

 

Điều kiện về ánh sáng cần đáp ứng, vì đây là cây ưa sáng, nên khi cây được trồng tại những nơi có nhiều ánh sáng thì sẽ cho hoa đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn.

 

Nhiệt độ, cây ưa ẩm nên luôn cần đảm bảo nhiệt độ cho cây đủ ẩm, nhiệt độ trong khoảng 15 đến 25 độ C là nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển. Nên chú ý không làm tăng hoặc giảm nhiệt quá mạnh khiến cho cây bị sốc nhiệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hoa.

 

Hoa violet màu hồng tím

Hoa violet màu hồng tím

 

Đất trồng cây, lựa chọn đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp đất mùn than và đá chân trâu cùng các loại khoáng khác để bón cho cây. Cây không quá kén đất, chỉ cần đảm bảo độ tơi xốp thì cây có thể trồng cây.

 

Để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt cần sử dụng phân bón, trong khoảng 10 đến 20 ngày nên bón phân 1 lần, lưu ý khi bón phân cần bón mỏng, và xa gốc để tránh làm cho cây bị xót.

 

Chú ý cây thường dễ mắc các loại bệnh như đốm nâu, và nhiều loại bệnh khác. Người trồng cần thường xuyên chăm sóc và quan sát kỹ cây để phòng bệnh và chữa bệnh kịp thời.

 

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để mua cây hoa violet giá rẻ cùng nhiều lời khuyên hữu ích khi trồng và chăm sóc cây hoa violet.