Đang cập nhật...

Cách trồng và chăm sóc cây tía tô cảnh như thế nàoCây tía tô cảnh hấp dẫn người trồng bằng chính những chiếc lá nhiều màu sắc, cũng như không quá đòi hỏi về cách trồng hay cách chăm sóc cây tía tô cảnh.

Cách trồng cây tía tô cảnh

Cây giống tía tô cảnh

Cây giống tía tô cảnh

Cây tía tô cảnh thuộc giống cây thân thảo, mọc thành bụi nhiều cành nhánh, cây có chiều cao trung bình khoảng 30 đến 50cm. Lá thường có màu tím và khá thương xung quanh viền lá được trang trí điểm tô bằng những gam màu khác như cam, xanh, trắng, hồng,… Khi cây ra hoa thường nở hoa thành chùm và mọc ở đầu cánh, cuống hoa không dài.

Để trồng cây tía tô bạn cần có đất trồng phù hợp đó là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc tại các bồn, và chậu trồng cần có lỗ thoát nước bên dưới để cây không bị đọng nước. Trước khi trồng nên trộn đất với phân chuồng hoai mục, vỏ trấu đổ vào 2/3 chậu trồng.

Giống cây có thể tự nhân giống bằng cách tỉa cây con hoặc mua tại cửa hàng uy tín như MS Hồng. Trường hợp nếu bạn tự gieo hạt để trồng thì cần ngâm hạt vào nước ấm khoảng 2 giờ, nhặt sạch cỏ dại rồi sau đó đem gieo tại đất giá thể. Khi cây lên cây con thì có thể đem chúng trồng tại những nơi mong muốn và luôn đảm bảo nguồn nước tưới cho cây được đầy đủ, đủ ẩm để cây phát triển. Trước khi trồng bạn nên đào hố và bosnlost cho cây bằng phân chuồng hoai mục trộn với đất, sau đó rải vôi xung quanh chậu trồng để tăng sức đề kháng cho cây.

Tía tô cảnh trồng nền

Tía tô cảnh trồng nền

Cách chăm sóc cây tía tô cảnh

Cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng và vào mùa mưa thì không cần tưới nước cho cây và nên xử lý cấn đề đảm bảo sự thông thoáng không bị ngập úng của cây. Cần cắt tía cây định kỳ để kích thích sự phát triển của cây cũng như tạo tán rộng hơn đẹp hơn. Và việc thường xuyên loại bỏ những cành già, cành sâu bệnh hay những lá già vừa giúp cho cây được thông thoáng hơn lại vừa vẻ đẹp cho cây.

Cây cũng thường có một số loại sâu bệnh như bệnh rệp sáp, nấm và nhiều bệnh khác. Do đó bạn cần chú ý nhiều hơn để chửa trị kịp thời cho cây. Sử dụng đúng thuốc, đúng hướng dẫn để đảm bảo cho cây trồng trở nên đẹp hơn, kéo dải tuổi thọ hơn. Đặc biệt cây thường bị bệnh khi vào giai đoạn cây non mới trồng còn chưa kịp thích nghi với điều kiện sống. Nên bạn lại càng cần chú ý nhiều hơn đến điều này.