Đang cập nhật...

Cách trồng và ý nghĩa cây hoa loa kènHoa loa kèn có tên khoa học là Amaryllis, có nguồn gốc ở Nam Phi và xuất hiện ở nước ta khoảng 20 năm trở lại đây. Cây thuốc giống cây thân thảo cho hoa đẹp nên được nhiều người ưa chuộng.

 

Cách trồng cây hoa loa kèn

 

Cây giống hoa loa kèn

Cây giống hoa loa kèn

 

Trong số các loại hoa loa kèn có lẽ hoa loa kèn đỏ sẽ là loại giống cây loa kèn dễ sống nhất. Thời vụ trồng hoa thích hợp nhất chính là vào khoảng tháng 10 đến tháng 11. Vào thời điểm thời tiết không quá nắng nóng có mua phùn nên cây sẽ dễ dàng trong sinh trưởng và phát triển nhiều hơn. Cây giống khi trồng bạn không nên trồng cây con khi chúng chưa được 4 tháng, vì lúc này cây vẫn chưa đủ lớn và khá nhạy cảm dễ bị cháy nắng, chột cây.

 

Để cây có thể được sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn nên chọn trồng cây trên đất thịt có độ tơi xốp nhất định cũng như có khả năng thoát nước tốt. Loại đất này sẽ giúp cho cây có thêm dinh dưỡng cũng như điều kiện sinh sống tốt hơn.

 

Sau khi đã có củ mầm, bạn làm sạch sau đó để hong trời râm mát khoảng 1 ngày. Để kích thích khả năng lên rễ của cây bạn nên ngâm với dung dịch chống nấm mốc để giúp củ không bị thối lại nhanh bén rễ mới.

 

Vì nếu củ không được sạch sẽ thì sẽ khó khắn hơn trong việc phát triển thành cây con. Và trong quá trình trồng chỉ cần đất bị nhiễm bẩn là củ có thể sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng không thể nảy mầm và có thể bị thối.

 

Ý nghĩa hoa loa kèn

 

Hoa loa kèn đỏ

 

Hoa loa kèn có nhiều màu sắc và với mỗi màu sắc khác nhau lại mang trên mình những ý nghĩa khác nhau.

 

Hoa loa kèn đỏ: Hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự tự hào, kiêu hãnh nhưng có chút bẽn lẽn giữ cho riêng mình.

 

Hoa loa kèn màu cam: Hoa loa kèn màu cam thể hiện cho sự căm phẫn với một ai đó.

 

Hoa loa kèn màu trắng: Đại diện cho sự trinh nguyên, trong sáng và nhẹ nhàng.

 

Hoa loa kèn màu đỏ tía hoặc lốm đốm đen: Chính là những bông hoa đại diện cho sự giàu có và kiêu căng.

 

Cuối cùng là hoa loa kèn màu vàng: Nó như đang nói đến điều phi lí không thể xảy ra.

 

Tuy nhiên người trồng khi trồng cây thường chỉ bởi cây có màu sắc tuyệt đẹp, phù hợp với nhiều không gian trang trí trưng bày.

 

Tại Hồng Cây Cảnh luôn có những giống hoa loa kèn mới chất lượng để cung cấp cho quý khách hàng với mức giá khá rẻ. Liên hệ ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi từ chúng tôi khi chọn mua giống hoa loa kèn hay từ những loại hoa cây cảnh khác.