Đang cập nhật...

Cây hoa ngọc bút - Tác dụng, cách trồng và chăm sócTrong cuộc sống của chúng ta cây xanh luôn một phần không thể thiếu, nó giúp hấp thu khí độc trả lại bầu không khí trong lành. Hiện nay, người dân không chỉ trồng những cây xanh bóng mát mà còn trồng rất nhiều cây cảnh để trang trí nhà, cây vừa có thể làm cảnh, vừa ra hoa lại có hương thơm ngào ngạt thường rất được ưa chuộng. Trong số đó không thể không kể đến cây hoa ngọc bút, một loài cây rất đẹp cùng hương thơm đi vào lòng người.
 

Đặc điểm của cây hoa ngọc bút

 

Cây hoa ngọc bút

Cây hoa ngọc bút

 

Cây hoa ngọc bút thuộc loại cây bụi thường xanh, phân nhánh nhiều từ gốc, chiều cao trung bình từ 1,5-1,8m, nhưng cũng có những cây có chiều cao nổi bật từ 5-7m. Vì cây thuộc họ trúc đào nên thân cây có nhựa, khi bị gãy cành hay ta chặt thân cây thấy có mủ trắng chảy ra.
 
Lá của cây ngọc bút có hình bầu dục, phía đầu lá nhọn, chiều dài trung bình khoảng 15cm. Lá có màu xanh phiến lá bóng, nhẵn, viền lá không có răng cưa. Gân lá nổi rõ xếp so le như xương cá. Hoa ngọc bút được chia làm 2 loại đó là hoa cánh đơn và hoa cánh kép.
 

Tác dụng của cây hoa ngọc bút

 

Cây hoa ngọc bút hoa trắng

Cây hoa ngọc bút hoa trắng

 

Cây được trồng nhiều ở đường phố, công viên, dùng để  thiết kế sân vườn. Những bông hoa ngọc bút như những bông hoa tuyết mà trắng tinh khôi giúp cho ngôi nhà thêm đẹp, mang một nét dịu dàng, nhã nhặn mà tinh tế. Cây còn giúp nhà khí oxi làm cho môi trường thêm trong lành, mát mẻ hơn.
 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc bút

 

Cây hoa ngọc bút được trồng bằng phương pháp gieo hạt, chiết cành hay giâm cành bằng ngọn, tùy vào điều kiện mà ta sử dụng những phương pháp khác nhau. Người ta cũng có thể tách những cây con từ rễ của cây hoặc chặt cho đứt rễ rồi kéo một góc  lên khỏi mặt đất để cây con có thể mọc ra.
 
Hoa ngọc bút có khả năng sinh trưởng bình thường, cây ưa sáng vì thế tuyệt đối không trồng cây ở nơi có bóng râm hoàn toàn hay dưới tán của những cây khác.  Đất trồng cây phải là đất tơi xốp có đủ dinh dưỡng nhất là phải thoát nước tốt. Nhưng cũng hãy nhớ cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là những ngày hè.
 
Ngọc bút là cây có thể cắt tỉa được vì thế có thể tạo thế dễ dàng cho cây, nhưng nên nhớ sau khi cắt tỉa cây cần bón cho cây một lượng phân bón phù hợp để cây phát triển trở lại. Để biết thêm về cách trồng cây hoa ngọc bút liên hệ ngay với Hồng Cây Cảnh  để được tư vấn trực tiếp.