Đang cập nhật...

Cây nguyệt quế có mấy loại? cách trồngCây nguyệt quế giống cây cảnh bonsai được ưa chuộng với vẻ đẹp mộc mạc và đặc biệt hấp dẫn bởi hương thơm quyến rũ của hoa.

Các loại cây hoa nguyệt quế

Hoa nguyệt quế trắng

Hoa nguyệt quế trắng

Cây nguyệt quế có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới châu Á, tại Việt Nam cây tập trung sinh sống tại các khu vực ven sông, ven suối,……. Cây nguyệt quế có 3 loại

Nguyệt quế lá lớn

Loại nguyệt quế lá lớn là giống cây lá to, mọc thưa thường được trồng làm cây bonsai kích thước lớn. Nguyệt quế lá lớn thích hợp sinh sống trên đất cát, đất phù sa và có khả năng chịu hạn tốt, nhưng lại không có khả năng chịu úng. Do đó khi trồng cây trong chậu cần đảm bảo nước được thoát ngay khi bị mưa đọng nước.

Nguyệt quế lá nhỏ

Đây giống nguyệt quế chơi cây cảnh bonsai, cây được người trồng ưa thích bởi cho nhiều chùm hoa và cây có giá trị kinh tế khá cao.

Nguyệt quế lá nhỏ thân xoắn

Với giống nguyệt quế này chúng đem đến vẻ đẹp khá độc đáo với bộ rễ đẹp hơn so với những loại nguyệt quế thông thường khác. Khi thân cao khoảng 40cm bắt đầu xoắn lại.

Hoa nguyệt quế trồng vườn

Hoa nguyệt quế trồng vườn

Cách trồng cây hoa nguyệt quế

Do đặc điểm nổi bật của mình mà cây nguyệt quế được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng. Để trồng cây bạn cần có đất phù hợp, bởi đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng của cây. Bạn cần chuẩn bị đất theo công thức: Đất phù xa + sơ dừa + mún trấu + phân chuồng theo tỷ lệ 2:1:1:1.

Sau đó cho đất vào 1/3 chậu cây và đặt gốc cây vào trong chậu sau đó đổ đầy đất vào chậu chỉ cách miệng chậu khoảng 3cm. Trồng cây cố định trong chậu và không dịch chuyển phần rễ sau đó tưới ẩm cho đất để cây hồi.

Khi cây trồng được 1, 2 tháng bạn bắt đầu bón phân cho cây, có thể sử dụng phân NPK bón cho cây với lượng vừa đủ. Và hết sức chú ý đến nền nhiệt độ dành cho cây, từ 23 đến 29 độ C, nền nhiệt rất thích hợp với điều kiện khí hậu của miền Bắc.

Đặc biệt cây hoa nguyệt quế là cây ưa sáng, do đó bạn cần chú ý đến lượng ánh sáng cần thiết cho cây. Nếu trồng cây trong nhà thì bạn cũng nên  đưa cây tắm nắng sáng và chiều tối để tăng khả năng quang hợp cho cây.

Cần thay chậu cho cây hoa nguyệt quế khoảng 6 tháng đến 1 năm 1 lần để cây có thêm dinh dưỡng và kích thích sự phát triển cho cây nhiều hơn. Liên hệ Hồng Cây Cảnh để đặt mua cây giống hoa nguyệt quế chất lượng, giá rẻ.