Đang cập nhật...

Cách trồng cây ngọc nữ hoa nở đẹpCây ngọc nữ, có lẽ cái tên xuất phát bởi chính vẻ đẹp của những bông hoa nhỏ xinh màu trắng tinh khiết, chẳng khác nào cô gái vùng sơn cước. Nếu đây là cây hoa bạn yêu thích hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách trồng cây ngọc nữ này như thế nào trong chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ trồng cảnh

Cây ngọc nữ trồng cảnh

Cây hoa ngọc nữ là cây dây leo, chúng có thể leo tạo thành những hàng đẹp mắt hoặc những cây trồng trang trí ban công không thể nào đẹp hơn. Cành non có 4 cạnh và phử lớp lông tơ mịn, cành dài mềm vươn cao, lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng, gốc lá hình tim thường thuôn về phía đầu.

Hoa ngọc nữ có màu trắng tinh khôi điểm thêm phần nhụy hoa màu đỏ phía trên thật khéo léo và tỏ rõ nét nghệ thuật. Do đó khi vào mùa hoa chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh lá xanh, thân leo, bông trắng điểm sắc đỏ của hoa ngọc nữ.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ hoa trắng

Cây ngọc nữ hoa trắng

Cây hoa ngọc nữ được nhân giống bằng cành giâm, đo dó khi giâm cành bạn nên chọn những cành không quá già cũng không quá non để tăng tỷ lệ sống của cây cao hơn. Trước khi giâm cành bạn cũng nên nhúng 1 đầu cành vào nước kích thích mọc rễ để cây nhanh chóng sinh trưởng và phát triển hơn.

Cây có khá năng sinh trưởng và phát triển mạnh, nhưng khi trồng cây bạn cũng luôn cần chú ý đến nguồn nước và dinh dưỡng để cây dễ dàng thích nghi hơn. Sử dụng đất mềm, tơi xốp, có khả năng thoát nước là tốt nhất khi trồng cây.

Sau một thời gian giâm cành lên rễ, bạn đào cả bầu rễ cây và trồng tại những không gian thích hợp bạn mong muốn. Lưu ý không làm vỡ bầu cây để tránh làm ảnh hưởng đến rễ và cả tuổi thọ của cây. Sau khi trồng xong tưới ẩm và tạo giàn leo cho cây để cây không bị khó khăn khi tìm giàn leo cũng như bị xấu khi leo không đúng hướng.

Quá trình chăm sóc cây bạn cũng cần chú ý bón phân định kỳ, đặc biệt cây khá dễ bị héo nên cần đặc biệt chú ý đến nguồn nước và những sâu bệnh hại. Khi bón phân chỉ nên bón với liều lượng vừa phải không nên bón quá nhiều một lúc tránh bị xót cây. Thường xuyên cắt tỉa lá và cành nhánh phụ để đẩy lùi sâu bệnh hại cũng như tính thẩm mỹ của cây cũng được đẩy lên cao hơn.

Liên hệ với Hồng Cây Cảnh để chọn mua cây ngọc nữ giá rẻ đồng thời nhận sự tư vấn tại chỗ của chúng tôi gúp bạn trồng và chăm sóc cây ngọc nữ tốt đẹp hơn.