Đang cập nhật...

Công dụng của cỏ lá gừng trồng nềnCỏ lá gừng sống dai nhờ thân rễ ngắn, có màu xanh mướt do đó thường được nhiều người lựa chọn cỏ trồng nền, như tại các khu vực sân vườn, công viên, sân bóng,…… Tuy nhiên bên cạnh ý nghĩa làm đẹp cho không gian thì cỏ lá gừng còn có nhiều công dụng khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng trồng nền

Cỏ lá gừng trồng nền

Cỏ lá gừng sống dai nhờ thân rễ ngắn, thân có nhiều cành, mọc bò dài, thỉnh thoảng lại phát ra những nhánh thẳng đứng, lá cỏ khá ngắn, hẹp, nhọn, dài 3-4cm. Khi cây ra hoa gồm có 2 đến 5 bông hình ngón tay, mảnh, dài màu tím hoặc màu xanh.

Cỏ lá gừng có thể sử dụng toàn bộ các bộ phận, tuy nhiên rễ và thân là 2 bộ phận chính để sử dụng. Cây cỏ lá gừng này thường sống tại những nơi có điều kiện ẩm thấp.

Hoạt chất và tác dụng của cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng khá giàu đường và các muối kali, có tính lợi tiểu, lọc máu, làm toát mồ hôi và giải khát. Cây cỏ này thường được sử udngj trong các bệnh như nhiễm trùng với sốt rết, trong các trường hợp rối loạn tiết niệu.

Viêm thận và bang quang, thấp khớp, thống phong, cơn đau sỏi thận. Đồng thời cây cũng có thể sử dụng trong chữa bệnh vàng da, viêm mô tế bào, sỏi gan hoặc các bệnh về sỏi mật mà không phải thuốc nào cũng có thể chữa được.

Cỏ lá gừng trồng sân vườn

Cỏ lá gừng trồng sân vườn

Theo y học cổ truyền thì cây cỏ lá gừng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng hành huyết, lợi tiểu tiện, giải độc. Thường được dùng làm thuốc giải độc trong ăn uống và cỏ lá gừng cũng có thể trị được bệnh rắn cắn, trị phong thấp nhức mỏi. Và nhiều loại bệnh khác.

Để sử dụng cỏ lá gừng trong chữa bệnh, bạn có thể dùng dưới dạng thuốc sắc hay thuốc hãm. Có thể dùng cả cây hoặc dùng chỉ 1 bộ phận nào đó của cây tùy theo từng bệnh. Ví dụ như để chữa trị bệnh gan, bạn lấy thên rễ sắc uống với 20g cho vào 1 lít nước sắc kỹ, ngày uống 2 chén, uống liên tục trong 3 đến 4 ngày.

Nếu dùng cách hãm uống thì dùng 20g rễ hãm trong 1lit nước sôi, sau đó bỏ đi lượt nước đầu và cho nước khác vào đun sôi khoảng 10 phút. Để dễ uống và có hiệu quả hơn thì bạn có thể thêm một nắm cam thảo, 1 nắm bạc hà, 1 quả chanh, mỗi ngày uống 2 chén. Bên cạnh bệnh gan thì với cách dùng này bạn cũng có thể sử dụng cho các bệnh như bệnh bàng quang, vàng da, sỏi mật, cơn đau sỏi thận,…..

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để mua cây giống cỏ lá gừng trồng nền.