Đang cập nhật...

Đặc điểm và kĩ thuật trồng cây trúc chỉ vàng bạn nên biếtCây trúc chỉ vàng là loại cây mang một vẻ đẹp oai nghiêm nhưng không kém phần thanh cao của người quân tử; chúng là loài cây công trình được ưa chuộng nhất hiện nay, vì thế có khá nhiều người tìm mua trồng cây trúc chỉ vàng để tăng phần trang nhã cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên cây trúc chỉ vàng có một vài đặc điểm riêng biệt cần ghi nhớ để dễ dàng hơn trong việc trồng và chăm sóc cây sinh trưởng và phát triển lớn mạnh.

Đặc điểm cây trúc chỉ vàng

Trồng cây trúc chỉ vàng làm cảnh

Trồng cây trúc chỉ vàng làm cảnh

Cây trúc chỉ vàng được biết đến là một loài cây nổi bật của họ nhà Tre. Loai cây trúc chỉ vàng cũng có đặc điểm khá giống với các giống tre thông thường. Chúng có thân gầy, cao và chia thành từng khúc. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là màu sắc của thân cây. Nếu những dòng tre trúc bình thường có màu xanh đậm thì loài cây này lại khoác lên mình một sắc xanh - vàng óng ả, mượt mà.
Cây trúc chỉ vàng cũng có rất nhiều lá. Lá cây có màu xanh, thon dài, nhọn ở 2 đầu, khi sờ vào có cảm giác rặm rặm và thường mọc đối nhau dọc theo một cành lá. Những cành lá ấy lại được mọc ra từ các đốt tre và thường tập trung ở đầu ngọn.
Cây trúc chỉ vàng cũng có hoa. Tuy nhiên hoa của chúng chỉ thường ra vào cuối chu kỳ sống của cây. Do đó để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này thì không phải ai cũng có may mắn. Cây có thể cao tới 7m nếu được sống trong điều kiện sinh trưởng và phát triển thuận lợi. 

Kỹ thuật trồng cây trúc chi vàng

Trồng trúc chỉ vàng làm hàng rào tạo bóng mát

Trồng trúc chỉ vàng làm hàng rào tạo bóng mát

– Đất để trồng cây trúc quân tử là hỗn hợp xơ dừa + trấu đen + trấu sống + đất thịt và phân hữu cơ theo tỷ lệ (40: 30: 10:10:10) trộn với nhau và đã qua thời gian ủ để hoai, mục. (kèm theo vôi ủ, ủ nhiệt, tưới nước,…)
– Đào hố rộng cách bầu cây từ 10 đến 20cm, sâu hơn bầu cây từ 10 đến 15cm và cho hỗn hợp đất trồng cây vào hố. Nếu trồng vào bồn thì lưu ý là bồn phải được thoát nước tốt.
- Dùng dao rạch túi bầu (Không làm vỡ bầu đất) và cho bầu cây xuống hố sao cho mặt đất tự nhiên và bầu đất của cây ngang bằng với nhau (Không nên để bầu đất thấp hơn mặt đất tự nhiên hoặc quá cao so với mặt đất tự nhiên).
– Dùng hỗn hợp đất trồng cây đổ lên và nén chặt bầu đất bằng tay.
– Sau khi trồng xong cần tưới nước thật đẩm trước khi vệ sinh khu vực trồng.
- Thường dưới chân – gốc của hàng trúc quân tử có thể trồng xen kẻ cây dương xỉ che bớt phần thân gốc trống của cây trúc và tạo nên sự xanh mát cho hàng rào.
- Nếu lá cây quá rậm, có thể tỉa bớt lá đi
Liên hệ Hồng Cây Cảnh ngay hôm nay để nhận về cho mình nhiều ưu đãi khi đặt mua cây trúc chỉ vàng.