Đang cập nhật...

Đặc điểm và ý nghĩa cây đăng tiêuCây đăng tiêu cây dây leo có tốc độ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, cùng những cành hoa vàng rực rỡ khoe sắc trên nền lá màu xanh tuyệt đẹp.

Đặc điểm cây đăng tiêu

Cây đăng tiêu giống

Cây đăng tiêu giống

Cây đăng tiêu thuộc giồng cây cảnh phân nhánh, thân màu nâu nhạt thuộc thân gỗ sống lâu năm. Cây có thể leo đến hàng chục mét và nó gây ấn tượng mạnh với chùm rễ ký sinh. Lá cây đăng tiêu hình bầu dục thuôn dài, nhon ở 2 bên đầu, méo có răng cưa cây thường rụng lá vào đồng và nảy những mầm xuân mới vào mùa xuân.

Hoa đăng tiêu có hình giống như những chiếc chuông, phần miệng loe ở đầu với các lớp cánh hoa dập dờn uyển chuyển hấp dẫn. Hoa có nhiều màu nhưng nổi bật hơn là màu cam rực rỡ, chúng đậm dần về phía đầu cánh hoa. Cây khá sai hoa, hoa thường mọc ở nách lá tạo nên không gian lãng mạn, vào mùa hè khi cây ra hoa giống như một bầu trời rực lửa hấp dẫn, bắt mắt người nhìn.

Lợi ích và ứng dụng cây đăng tiêu

Hoa đăng tiêu

Hoa đăng tiêu

Cây có nhiều lợi thế trong trang trí nên chúng thường được lựa chọn trang trí cây cảnh trong nhiều không gian như: Bạn có thể trang trí cây tại những ban công, chỉ cần trồng một cây và chúng sẽ leo thân và rủ mình xuống phía dưới. Chắc chắn vào những ngày hè cây sẽ đem đến cho bạn một không gian thoáng mát vô cùng mát mẻ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trồng cây trong chậu treo để dễ dàng di chuyển và làm đẹp cho không gian nhiều hơn. Do đó tại trước hiên nhà hay sần vườn thì với cây đăng tiêu đều có thể trồng và trang trí tại đó.

Ngoài ra còn một số vị trí khác nữa như trồng cây tại các hàng rào, vừa tạo sự ngăn cách khi bạn muốn đồng thời vẫn tạo nên cảnh quan hài hòa đẹp mắt.

Không chỉ có ý nghĩa về làm đẹp mà cây đăng tiêu còn là một trong những cây cảnh có khả năng chữa bệnh trong đông ý khá tốt. Bởi trong hoa của đăng tiêu có chứa chất apienin có vị chua, ngọt, tính lạnh nên dùng cây trong chữa bệnh có thể chữa được một số loại bệnh như làm tan máu ứ, điều hoa kinh nghiệt và trừ phong, máy máu, vô kinh, bách đới, bang huyết, phù sau đẻ, mụn trứng cá,…. Và nhiều bệnh ngoài da khác.  Ngoài ra hoa còn là 1 trong 25 thứ thuốc quý khi có thể chữa bệnh chống thụ thai, loét âm đậm, gãy xương, bỏng, gong gân,….

Liên hệ với Hồng Cây Cảnh để chọn mua cây đăng đăng tiêu giá rẻ đảm bảo chất lượng với tỷ lệ thành công cao.