Đang cập nhật...

Đặc điểm và ý nghĩa hoa thiên điểu – hoa chim đến từ thiên đườngĐặc điểm hoa thiên điểu

Thiên điểu thuộc họ chuối là loại cây cảnh lâu năm khá thích hợp trồng trong chậu cảnh hoặc bồn. Cây có gam màu sắc bắt mắt, nhất là khi cây nở hoa, chúng có khả năng thay đổi gam màu theo ánh sáng với những tone màu khó lòng có thể đặt tên như cây hoa ngũ sắc. Nhưng nổi bật lên đó chính là gam màu vàng cam được điểm tô bằng sắc tim xanh của phần nhụy, chút đỏ pha xanh lam của vỏ ngoài.

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu

Thân cây hoa có chiều cao tối đa khoảng 2m, rễ chum, lá khá to và mọc xếp thành hàng. Bởi sở hữu hình dáng đẹp nên cây không chỉ làm đẹp trong không gian, là cây cảnh thú vị cho người chơi mà còn là loại hoa được sử dụng khá nhiều trong cắm hoa trang trí nghệ thuật.

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu loài hoa tượng trưng cho chính sự chế ngự, cứng cáp và vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời chúng cũng là loài hoa thể hiện cho ý chí mạnh mẽ kiên cường của con người trong gian khó. Do đó trong cuộc sống mỗi khi nhắc tới hoa thiên điểu như một sự ám chỉ cho ý chí kiên cường vượt khó, khắc phuc gian nan.

Bên cạnh đó thì hoa sở hữu những đường nét khá độc đáo với phần đầu cánh hoa vuốt nhọn thẳng hướng lên trên trông thật kiêu sa, quyến rũ và cũng khá hoang dại. Nếu bạn đang muốn lựa chọn bó hoa nào đó dành tặng cho những cô gái cá tính mạnh mẽ và đấy sức hút thì thiên điểu chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Hoa thiên điểu đại diện cho sự bao dung

Hoa thiên điểu đại diện cho sự bao dung

Ngoài ra mỗi khi nhìn thấy hoa thiên điểu người ta lại nghĩ ngay đến một tình yêu có hậu, hứa hẹn đi cùng nhau với câu thành ngữ “chim liền cánh, cây liền cành”. Theo đó nó cũng chính là một trong những loại hoa cảnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải thông điệp của tình yêu cùng với sự tự do tung cánh như loại chim trời này.

Và tất nhiên không thể bỏ qua phần ý nghĩa của hoa thiên điểu đại diện cho người cha vĩ đại, sự hy sinh và tấm lòng cao thượng của cha. Bởi trong gia đình cha luôn là người vất vả dang rộng vòng tay, đôi cánh cánh của mình che chở cho gia đình và chống lại phong ba bão táp. Vì thế những cánh hoa thiên điểu nở bung cũng tựa như đôi tay gian khó và tấm lòng bao dung vị tha của cha dành cho gia đình.

Mang trên mình nhiều ý nghĩa như vậy sẽ không quá khó để chúng ta có thể hiểu được lý do vì sao loại hoa này lại nhận được nhiều tình cảm của mọi người đến thế. Liên hệ Ms Hồng để đặt mua cây hoa thiên điểu giá rẻ ngay hôm nay.