Đang cập nhật...

Điều kiện trồng cây kim đồng hoa vàng nở đẹp quanh nămCây kim đồng hoa vàng dạng bụi có thể trồng bằng gieo hạt hoặc tách nhánh khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần chú ý đến những điều kiện khác khi trồng cây.

Những điều kiện cần biết khi trồng cây kim đồng

Giống cây kim đồng

Giống cây kim đồng

Cây kim đồng hoa vàng có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Nam Á, thuộc giống cây gỗ nhỏ, chúng thường mọc thành bụi và chỉ cao khoảng 1m. Cây ra hoa quanh năm nên gần như lúc nào không gian khuôn viên của bạn cũng được trang trí bằng những bông hoa vàng rực rỡ đẹp mắt này.

Giống cây kim đồn vàng

Cây kim đồng được phân chia ra thành 2 loại. Trong đó có giống cây cảnh thân thuộc dạng bò, còn một giống cây khác ở dạng leo giàn. Dựa vào nhu cầu trồng cây mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình giống cây trồng ưng ý.

Điều kiện ánh sáng, nhiệt độ trồng cây

Cây kim đồng hoa vàng này thích hợp trồng và chăm sóc trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, đồng thời đây cũng chính là cây ưa sáng, mọc khỏe, chịu được khô hạn và nắng nóng. Đây chính là một trong những điều kiện hay đặc điểm để giúp cho cây có thể dễ dàng thích nghi sinh trưởng và phát triển trong nhiều kiểu điều kiện thời tiết khác nhau.

Đất trồng cây kim đồng

Cây kim đồng sinh trưởng và phát triển nhanh chóng trong điều kiện đất trồng tơi xốp, thoáng khí và có độ ẩm vừa phải. Do đó khi chăm sóc cây bạn cũng cần chú ý luôn đảm bảo độ ẩm cho cây để cây có thể nhanh chóng tạo dáng cây trồng cũng như kích thích hoa nở nhanh đẹp hơn.

Cây kim đồng hoa vàng

Cây kim đồng hoa vàng

Cách trồng cây kim đồng hoa vàng

Cây kim đồng hoa vàng được trồng bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt. Nếu bạn chọn cách trồng là giâm cành thì nên chọn cành bánh tẻ, đó là những cành khôn bị quá già cũng không quá non. Còn nếu bạn chọn trồng bằng cách gieo hạt thì nên chọn mua hạt giống tại những cửa hàng uy tín để bạn có được giống cây trồng chất lượng, đảm bảo cho tỷ lệ thành công của cây giống.

Cách chăm sóc cây kim đồng

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh bình thường bạn nên có những chú ý trong cách trồng và chăm sóc cây. Luôn đảm bảo độ ẩm và không để cây bị đọng nước.

Khi trồng cây kim đồng chọn nơi có ánh sáng tốt, bón phân cho cây trong thời gian trước khi cây ra hoa. Tuy nhiên do cây thuộc dạng cây trồng sống lâu năm nên bên cạnh việc bón phân bạn cũng cần thường xuyên tăng cường xới đất vun gốc cho cây. Kết hợp với việc tỉa cành nhánh để đảm bảo cho cây có được tán cây đẹp hơn.