Đang cập nhật...

Hướng dẫn cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồngCây tuyết sơn phi hồng, giống cây cảnh có lá nhỏ màu trắng và trở nên quyến rũ hơn khi cây nở những bông hoa màu tím từ nách lá. Cây thường được trồng tại sân vườn, trang trí cho tiểu cảnh hoặc các không gian quán café.

Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng hoa tím

Cây tuyết sơn phi hồng hoa tím

Đất trồng, cây sẽ sinh trường và phát triển lớn mạnh khi được trồng với đất thịt, đất thịt pha, đất cát và chúng có khả năng thoát hơi nước tốt. Tuy nhiên đất tơi xốp trộn với đất hữu cơ, bón lót có thêm phân chuồng sẽ là loại đất tốt nhất.

Nước tưới, Cây ưa nắng như cây thạch thảo tím, nên sẽ phát triển rất mạnh trong môi trường nắng nóng, mưa nhiều, chịu hạn tốt. Nhưng bù lại thì cây lại không có khả năng chịu lạnh, khi vào mùa lạnh bạn cần ủ ấm cho cây bằng cách đậy gốc cây hoặc dịch chuyển chậu cây vào không gian ấm. Nhiệt độ, do bởi là cây ưa sáng nên thích hợp với nền nhiệt nắng nóng và ánh sáng tự nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt cho hoa nở quanh năm.

Dinh dưỡng, Ngoài phân NPK thì người trồng cây cũng có thể bổ sung thêm các loại vi lượng khác cho cây, với khoảng thời gian bón định kỳ là 3 đến 6 tháng hoặc trước khi cây chuẩn bị ra hoa để bông được đẹp và nhiều hơn.

Cây tuyết sơn phi hồng trồng nền

Cây tuyết sơn phi hồng trồng nền

Sâu bệnh, lưu ý trong quá trình chăm sóc cây cần chú ý đến sâu bệnh. Mặc dù cây tuyết sơn phi hồng có sức đề kháng cao, không dễ bị bệnh. Thông thường thì nên ngăn ngừa sâu bệnh vào giai đoạn cây mới trồng, vì lúc này cây chưa ổn chất về khả năng sinh trưởng và phát triển , khi cây có sâu bệnh bạn có thể bắt và sử dụng thuốc phù hợp.

Cách nhân giống cây tuyết sơn phi hồng, nhân giống cây tuyết sơn phi hồng này bằng cách giâm cành. Nên bạn có thể nhân giống cây vào mùa xuân, thời tiết khi này khá ủng hộ cho việc nhân giống cây, cành sẽ nhanh chóng ra rễ mới cũng như phát triển thành cây con khỏe mạnh. Sau khoảng thời gian 60 đến 70 ngày giâm cành thì bạn có thể đem cây trồng tại nơi mong muốn như trồng chậu hay trồng trên mặt đất phẳng.

Như vậy với những chia sẻ trên đây của Hồng Cây Cảnh về cách chăm sóc trồng và chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cây tuyết sơn phi hồng làm đẹp cho không gian của mình. Đến với Hồng Cây Cảnh bạn sẽ có cơ hội mua về những cây tuyết sơn phi hồng giá rẻ, chất lượng cao đảm bảo tỷ lệ sống lên đến 95%.