Đang cập nhật...

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sung cảnhCây sung cảnh là một trong những loại cây cảnh quý, có ý nghĩa khá lớn trong phong thủy. Vì thế không ít người luôn muốn tự tay trồng cây cảnh quý này trong không gian để có thể nhận về nhiều may mắn, phúc lộc từ cây này.

Cách trồng cây sung cảnh

 

Sung cảnh

Sung cảnh 

 

Cây sung cảnh có bộ rễ khỏe và khả năng ăn sâu xuống đất nên có khả năng chịu ngập úng khá tốt, do đó bạn thường thấy cây sung cảnh thường được trồng tại những chậu cây kết hợp nuôi cá.

 

Cây khá ưa ánh sáng nhưng không quá gay gắt, vì nếu trồng cây dưới điều kiện ánh sáng gay gắt thì cây sẽ bị giảm đi khả năng sinh trưởng và phát triển. Và cây cũng không hề quá kén đất, thích hợp với nhiều loại đất, chỉ cần đảm bảo là đất không bị khô hạn.

 

Để trồng cây sung cảnh ra nhiều quả, chọn đất trồng có thành phần cơ giới tự nhiên từ trung bình đến nặng, không nên trồng ở những nơi có đất cát hoặc sỏi hoặc tại những nơi có khả năng giữ nước kém.

 

Chọn cây con có chiều cao từ 15 đến 20cm để trồng là tốt nhất, với kích thước này xét về tính thẩm mỹ khá thích hợp để kết hợp cùng với những không gian khác làm đẹp cho cây. Còn về khả năng sinh trưởng thì khi cây phát triển đến chiều cao này sẽ dễ dàng cho việc chăm sóc hơn.

 

Cách chăm sóc cây sung cảnh

 

Trồng sung cảnh

Trồng sung cảnh 

 

Cây khá dễ sống nên cũng không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cho cây, tuy nhiên muốn có một cây sung cảnh đẹp người trồng cần biết cách chăm sóc cây như sau. Cắt tỉa cành lá thường xuyên và uốn thân cành theo dáng thể mà bạn mong muốn, khi cây còn đáng phát triển sẽ dễ dàng hơn để bạn uốn thân cây.

 

Nước tưới là một trong những điều kiện không thể thiếu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. Do đó tưới ẩm cho cây hàng ngày, và đến khoảng tháng 9 tháng 10 hàng năm cần băm bỏ gốc và thân cây. Điều này nhằm không làm mất dinh dưỡng của cây cũng đồng thời không làm mất đi tính thẩm mỹ cho cây.

 

Cây không có yêu cầu quá khắt khe về việc bón phân, gần như có thể sử dụng nhiều loại phân khác nhau và cũng chỉ cần bón phân cho cây từ 1 đến 2 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa trong năm là được.

 

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để chọn mua cây sung cảnh giá rẻ, chất lượng nhất cùng với những lời khuyên bổ ích về việc trồng và chăm sóc cây sung cảnh sao cho thật khỏe mạnh.