Đang cập nhật...

Hướng dẫn trồng cây nhất mạt hương để văn phòngCây nhất mạt hương hay còn gọi là cây sen thơm, bởi cây có mùi hương nhẹ và trong phong thủy cây rất có ý nghĩa. Vì thế hôm nay Hồng Cây Cảnh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây nhất mạt hương đẹp để văn phòng.

Dụng cụ trồng và đất trồng

Cây cảnh nhất mạt hương để bàn

Cây cảnh nhất mạt hương để bàn

Để trồng cây cần chuẩn bị chậu trồng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa những vật dụng như bao xi măng, chậu, khau hay thùng xốp có sẵn. Tuy nhiên để trồng cây trưng tại văn phòng thì bạn nên trồng chúng vào những chiếc chậu nhỏ xinh bằng sứ hoặc chậu nhựa để cây văn phòng đẹp hơn.

Với bất cứ loại chậu nào cũng cần có lỗ thoát nước ở phía dưới đáy chậu. Và với đất trồng bạn nên chọn lựa loại mùn có đất tơi xốp và có độ mùn cao đồng thời cũng cần có khả năng thoát nước tốt.

Bên cạnh đó để tạo môi trường đất cho cây sinh trường và phát triển tốt hơn bạn cần trộn đất với xơ dừa, trấu, tro, cát xỉ than đập vụn. Hoặc nếu không tự chuẩn bị đất được thì bạn có thể mua đất tại các cửa hàng bán đất trồng chất lượng.

Trồng cây nhất mạt hương

Sen thơm văn phòng

Sen thơm văn phòng

Nhất mạt hương được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Chọn những cành dài từ 5 đến 10 cm, cắt ra khỏi cây mẹ và đặt vào trong đát đã chuẩn bị sẵn trước đó. Vùi kín 1/3 cành giâm để kích thích sự mọc rễ cũng như tạo khom trồng cho cây ngay từ ban đầu. Tưới ẩm để cây dễ dàng thích nghi với điều kiện sống nhiều hơn.

Cách chăm sóc cây nhất mạt hương

Trong quá trình chăm sóc cây, bạn hết sức lưu ý, vì cây không phải là cây ưa nước nên chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần. Mỗi lần tưới chỉ tưới đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều, tránh bị úng gây thối rễ. Không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp, 1 tuần đưa cây ra bên ngoài ánh nắng khoảng 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 2 tiếng để tăng sự quang hợp cho cây.

Cây nhất mạt hương sau khi trồng được 1 đến 2 tháng bạn nên bón phân NPK cho cây. Lưu ý khi bón phân xong cần tưới nước cho cây ngay, để hòa tàn phân tránh làm xót cây. Ngoài ra những loại phân như phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục cho cây cũng có thể sử dụng để bón cho cây.

Tại Ms Hồng có rất nhiều cây giống nhất mạt hương cũng như đất trồng giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng phục vụ cho chăm sóc cây trồng mà bạn có thể mua. Do đó liên hệ với chúng tôi để nhận những ưu đãi khi đặt mua cây cùng những nguyên vật liệu khác.