Đang cập nhật...

Kỹ thuật trồng cây hoa lan quân tử mang phú quý vào nhàCây lan quân tử là giống cây hoa chịu được thời tiết khắc nghiệt chúng có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Chỉ cần lưu ý một chút về cách trồng cây là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một cây hoa lan quân tử phú quý trong không gian rồi.

Điều kiện nhiệt độ và đất trồng

Cây giông lan quân tử

Cây giông lan quân tử

Cây lan quân tử là cây cảnh ưa bóng, không sống được trong điều kiện ánh sáng quá mạnh, nhất là tại nơi có điều kiện nắng nóng chiếu trực tiếp vào cây. Tuy nhiên khi trồng cây trong nhà quá lâu thì bạn cũng nên đem chúng đến nơi có ánh sáng để cây có sự quang hợp tốt hơn.

Đất trồng cây thích hợp nhất chính là đất chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất theo tỷ lệ hỗn hợp sau, 6 mùn, trấu hun, 2 lá khô mục, 1 đất cát, 1 phân hữu  cơ.

Kỹ thuật trồng cây lan quân tử

Với vẻ đẹp thanh nhã của lan nó đã chiếm trọn được nhiều trái tim của người yêu cây cảnh, kỹ thuật trồng lan quân tử không đòi hòi quá nhiều. Bạn có thể trồng cây bằng cách gieo hạt, trước khi gieo hạt bạn cần phải chuẩn bị chậu trồng phù hợp.

Thường thì người ta hay trồng lan bằng thùng xốp chứa mùn lá cây, ngâm hạt giống vào trong nước ấm từ 30 đến 35 độ C, trong vòng nửa tiếng sau đó rồi vớt ra để ráo hạt là bạn có thể trồng cây bình thường như những giống cây trồng gieo hạt khác.

Chậu lan quân tử giống

Chậu lan quân tử giống

Để kích thích hạt giống nảy mầm bạn nên để chậu cây ở nền nhiệt độ 20 đến 25 độ C và độ ẩm phải duy trì ở khoảng 90%, sau khoảng 1 đến 2 tuần hạt nảy mầm và phát triển bộ rễ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thế áp dụng cách trồng cây bằng tách cây con, cách trồng này khá đơn giản và tỷ lệ sống cũng được đảm bảo. Lưu ý khi nhân giống bằng cách này bạn cần đảm bảo cây con tách rễ không bị đứt và cây mẹ vẫn đảm bảo sự sống ổn định.

Sau trồng khoảng 1 đến 2 tuần cây con mới bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh, ra rễ mới và thân cây cũng trở nên tươi tắn và đẹp hơn. Liên hệ  Ms Hồng, để mua cây lan quân tử giá rẻ chất lượng uy tín và đặc biệt khi đến vơi chúng tôi, chúng tôi còn cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách chăm sóc cây khoa học sao cho cây khỏe mạnh nhất, nở hoa đúng thời vụ.