Đang cập nhật...

Kỹ thuật trồng hoa hồng quế theo chuyên giaCác loại giống hoa hồng quế

Trên thực tế có rất nhiều giống hoa hồng quế có nhiều giống cây trồng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Có giống hoa hồng quế hồng cánh kép, hoa hồng quế son cánh đơn, hồng quế son cánh kép hay hoa hồng quế phai..... Với mỗi giống hoa lại mang trên mình những gam màu sắc khác nhau, tuy nhiên chúng vẫn luôn nổi bật trong không gian, đem đến cho mọi người sự tươi mới, cảm giác lãng mạn.

Hoa hồng quế đẹp

Hoa hồng quế đẹp

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng quế

Cây hoa hồng quế là cây ưa sáng, nhưng không ưa nắng gay gắt do đó trước tiên để điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển chính là chọn vị trí trồng thích hợp, trồng tại những nơi không có ánh nắng gay gắt chiếu rọi.

Bên cạnh đó cây thích nghi với những địa hịnh cao ráo để tránh việc bị đọng nước, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho hoa hồng quế dễ bị chết.

Cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt trên nền đất tơp xốp, có độ PH khoảng từ 5,5 – 6. Khi trông cây bạn cần đảm bảo cây giống tốt, nếu không thể tự nhân giống cho cây hãy tìm đến cửa hàng bán giống cây cảnh uy tín đặt mua như Hongcaycanh cũng chính là địa chỉ đáng tin cây.

Hoa hồng quế trồng bụi

Hoa hồng quế trồng bụi

Sau đó trồng cây tại vị trí bạn đã chọn cũng có thể trồng cây trong chậu nếu bạn muốn. Sau đó đổ 1/3 chậu là đất trồng rồi mới đặt cây lên trên và tiếp đến là đổ tiếp lớp đất phủ kín lên toàn bộ cây trồng. Sao cho lớp đất phủ kín chỉ cách miệng chậu khoảng 2 đến 3 phần là được.

Dù bạn trồng chậu hay trồng tại mặt đất thì cũng cần tưới nước giữ ẩm để cây dễ bắt rễ hơn. Và khi đã trồng cây hoàn chỉnh bạn không nên điểu chỉnh gốc cây để tránh bị long rễ, hỏng bất cây bên trong.

Và thường xuyên chú ý đến sâu bệnh của cây, bên cạnh đó bạn cũng nên tỉa cành, lá bị hỏng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây luôn được đẹp nhất. Phân bón cũng là điều bạn cần chú ý, bón phân định kỳ cho cây, thường sẽ bón phân vào thời kỳ trước khi cây nở hoa để chúng có nhiều dinh dưỡng cho việc nở hoa được đẹp hơn.

Cùng với đó là việc xới đất diệt mầm mống sâu bệnh ẩn dưới đất đồng thời nhằm cải tạo cho đất được tốt hơn, tơi xốp hơn, nhờ đó tuổi thọ của cây sẽ được kéo dài và hoa cũng sẽ nở bông to, đều, đẹp hơn.