Đang cập nhật...

Làm thế nào để trồng cây ổi Đông Dư cho nhiều quả?Cây ổi Đông Dư là giống cây vừa trồng làm cảnh vừa cho nhiều quả ăn trái rất ngon nên thu hút nhiều gia đình trồng. Tuy nhiên để trồng cây cho nhiều quả phải có kỹ thuật.
 

Trồng ổi Đông Dư nên chọn giống như thế nào?

 

Cây ổi giống

 

Cây ổi giống

 

Muốn trồng giống ổi Đông Dư cho nhiều quả quan trọng nhất là khâu chọn giống. Giống ổi phải đúng nguồn gốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng và cây chắc khỏe, không bị sâu bệnh.
 
Khi chọn cây, bạn nên quan sát giống cây được ươm trong bầu có kích thước vừa phải với đường kính từ 10 đến 15 cm là chuẩn. Cây giống có độ cao 10cm, bạn chỉ cần mất 1.5 năm trồng cây mới thu hoạch được quả.
 
Để mua được đúng ổi Đông dư, bạn nên tham khảo tìm cây giống được ươm từ vườn ươm uy tín. Hoặc mua cây cảnh bán sẵn ở các cửa hàng phân phối cây giống trên địa phương.
 

Cách trồng cây ổi Đông Dư cho nhiều quả

 

Cây ổi Đông Dư quả to

 

Cây ổi Đông Dư quả to

 

Trồng ổi Đông Dư vừa làm cảnh, lấy bóng mát vừa được thưởng thức trái ngọt mà cây mang lại. Chính vì vậy mà nhiều gia đình khi có không gian đất trồng đều ưa thích trồng loại cây cảnh này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng cây đúng kỹ thuật để cây cho năng suất cao.
 
Sau khi chọn lọc và mua được cây giống chất lượng cao. Bạn nên chọn thời điểm lý tưởng để trồng cây. Nên trồng ổi Đông Dư vào thời điểm tháng 5 và tháng 6 lúc này mùa mưa nhiều giúp đất phù nhiêu, giàu dinh dưỡng hơn.
 
Tùy vào diện tích đất trồng mà bạn trồng theo hàng hoặc trồng cây trong chậu cảnh. Lưu ý chọn đất trồng cây phải đủ độ tơi xôó, giữ được nước và thoáng, thoát ẩm hiệu quả.
 
Hố trồng cây nên đào với độ sâu khoảng 20 cm với đường kính 20 cm là đủ chuẩn. Trước khi trồng nên lót thêm mùn cưa, xơ dừa vào đất để ủ rồi mới gieo cây giống. Trong những ngày mới trồng, bạn nên tưới nước đều đặn.
 

Thu hoạch ổi Đông Dư vào thời điểm nào?

 

Tùy vào thời điểm bạn trồng cây giống, thời gian để cây sinh trưởng và phát triển cho ra quả phải mất từ 1.5 đến 2 năm. Cây cho nhiều quả tươi tốt phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc, vun xới và chăm bón của người trồng. Vì vậy để thu hoạch được nguồn ổi chất lượng, bạn nên chú ý chăm sóc cây mỗi ngày.
 
Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trong bài sẽ giúp bạn an tâm trồng cây ổi Đông Dư mang lại hiệu quả cao. Khách hàng muốn tìm mua giống ổi chất lượng, có thể tham khảo thêm tại vườn cây giống Hồng Cây Cảnh. Hoặc liên hệ mua hàng qua website: http://hongcaycanh.com .