Đang cập nhật...

Lợi ích và cách chăm sóc cây hoa hồng trứngHoa hồng trứng, giống hoa cảnh được nhiều người yêu thích và trồng làm cảnh trong không gian. Với thân hình nhỏ xinh, cánh hoa hồng tươi tắn đem tới sự tươi trẻ không kém phần lãng mạn cho không gian.

Lợi ích hoa hồng trứng

Hoa hồng trứng

Hoa hồng trứng

Cây hoa hồng trứng có hình dạng xinh xắn, hoa rực rỡ nổi bật với sắc hồng do đó lựa chọn trồng hoa hồng trứng giúp không gian thêm phần xinh tươi, lãng mạn.

Bạn có thể trồng hoa trong những chậu cây hoặc trồng đất vườn, với những chậu trồng hồng trứng có thể trưng hoa tại những không gian như bàn trà, phòng tiếp khách, bàn làm việc trong nhiều dịp khác như hoa tết, hoa sinh nhật,….. Hoa có thể tươi tắn trong thời gian dài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trưng bày chúng trong không gian.

Ngoài ra nếu bạn muốn có một ban công rực rỡ sắc màu yêu thương, thu hút ánh nhìn của mọi người thì hãy lựa chọn chậu hồng trứng trưng bày trên sân thượng góc ban công, để cây khoe sắc tô điểm cho ngôi nhà.

Khi bạn ngại di chuyển những chậu hoa này vào bên trong ngôi nhà nhưng vẫn muốn có sự xuất hiện của những cành hoa ấy trong không gian thì hãy cắt những cành hoa tươi tắn và cắm thành những bình hoa đẹp như ý muốn nhé.

Cách chăm sóc cây hoa hồng trứng

Hoa hồng trứng trồng cảnh

Hoa hồng trứng trồng cảnh

Cũng tương tự như những giống hoa hồng khác, cây hồng trứng là cây ưa nắng, nên vị trí thích hợp cho cây chính là tại những không gian thông thoáng gió, để đỡ bị bấm bệnh và hoa cũng sẽ nhiều hơn, màu đẹp hơn.

Rễ cây ăn nông, dạng rễ chùm lan tỏa ra xung quanh, nên bạn cần trồng cây trên những khu vực có đất tơi xốp, vừa tạo sự thông thoáng lại vừa giúp cây chống úng.

Loại đất trồng thích hợp nhất chính là đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng và trong quá trình trồng và chăm sóc cây bạn cũng nên bổ sung thêm trấu hun, sỉ than và phân hữu cơ để bón lót.

Hồng trứng rất nhiều hoa, xành lá sum suê nên sau mỗi đợt hoa bạn nên có sự cắt tỉa để cây không bị mất quá nhiều dinh dưỡng cho việc nuổi dưỡng cây.

Lượng nước tưới để duy trị độ ẩm sự sống cho cây chính là khoảng 1l đến 1.5l, tưới chậm và đều tay xung quanh gốc cây để chúng được hấp thụ dễ dàng hơn.

Tiếp đến chính là phân bón nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Liên hệ Hồng Cây Cảnh khi bạn muốn đặt mua cây hoa hồng trứng giá rẻ, chất lượng cùng nhiều cây giống trồng cảnh khác.