Đang cập nhật...

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng taSo sánh 2 loại cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

Cỏ gừng Thái hay cỏ gừng ta đều là loại cỏ trồng nền có tên khoa học là Asconopus Compressus thuộc họ hòa thảo, có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới như Thái Lan,... Đây là các loại cỏ trồng nền sân vườn, công trình có màu sắc xanh tốt quanh năm, lá bè dẹt, có thể dẫm đạp thoải mái mà không lo hư hại như cỏ lạc.
 
 
Bán cỏ lá gừng Thái Lan tại Hà Nội
 
 
Bán cỏ lá gừng Thái Lan tại Hà Nội
 
 
 

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

 

Cỏ lá gừng Thái Lan

 
- Cỏ lá gừng Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, hiện đã được nhân giống và trồng nhiều ở Việt Nam.
 
- Cỏ gừng Thái lá có màu xanh tươi và nhạt hơn, mọc thành cụm tròn, bẹ lá hình bầu dục, đầu lá tròn, có xu hướng mọc ngang.
 
- Đặc điểm phát triển: cỏ lá gừng Thái có thể phát triển trong bóng râm, dưới các tán cây to, nếu trồng cỏ gừng Thái ở nơi nắng gắt thân sẽ còi, không thể mập mạp, xanh tươi như khi trồng trong râm mát. 
 
- Tốc độ phát triển: Cỏ gừng Thái phát triển với tốc độ chậm hơn chính vì vậy thời gian cắt tỉa cỏ lâu hơn, ít công cắt tỉa hơn so với cỏ gừng ta.
 
- Khả năng chịu hạn của có gừng Thái tốt hơn cỏ gừng ta.
 
- Cắt tỉa: cỏ lá gừng Thái phát triển chiều cao chậm, cây chủ yếu phát triển bể ngang nên khoảng 1 năm mới cần cắt tỉa 1 lần. Thời gian cắt tỉa lâu giúp tiết kiệm chị phí nhân công,...
 
- Cỏ dại: trồng sân vườn bằng cỏ gừng Thái thì ít lo vấn đề cỏ dại hơn cỏ gừng ta, vì các gốc cỏ Thái ken sát vào nhau, cỏ dại không có không gian để phát triển.
 
- Khả năng chịu dẫm đạp đi lại của cỏ gừng Thái tốt hơn nhiều so với cỏ gừng ta.
 
- Giá bán: 45.000 đồng/kg.
 
 
 
Bán cỏ lá gừng ta tại Hà Nội
 
 
Bán cỏ lá gừng ta tại Hà Nội
 
 

Cỏ lá gừng ta (cỏ lá tre)

 
- Cỏ lá tre - cỏ lá gừng ta là loại cỏ thực vật trồng nền xuất xứ từ châu Á, có tại Việt Nam từ lâu đời.
 
- Cỏ lá tre dài và xanh đậm hơn, viền lá có lông, chủ yếu phát triển chiều cao (tức chiều dài lá do cây mọc hướng lên trên).
 
- Đặc điểm phát triển: Cỏ lá gừng ta ưa nắng sáng, trong bóng râm khó phát triển cây còi cọc và chết dần. 
 
- Tốc độ sinh trưởng: cỏ gừng ta có tốc độ phát triển nhanh chính vì vậy người làm vườn cần thường xuyên cắt tỉa cây. 
 
- Khả năng chịu hạn của cỏ gừng ta không tốt bằng cỏ gừng Thái Lan.
 
- Cắt tỉa: Trái ngược với cỏ lá gừng Thái Lan, cỏ lá tre cần thường xuyên cắt tỉa vì cây phát triển chiều dài lá (chiều cao) tốc độ dài lên của lá rất nhanh nên vài tháng cần cắt tỉa cỏ lá gừng ta 1 lần.
 
- Cỏ dại: trồng sân vườn bằng cỏ gừng ta dễ bị cỏ dại xâm lấn hơn bởi cây chủ yếu phát triển chiều cao, các gốc cỏ không được ken sát nhau tạo nhiều không gian cho cây phát triển.
 
- Khả năng chịu dẫm đạp đi lại của cỏ gừng ta không tốt bằng cỏ gừng Thái.
 
- Giá cỏ: giá bán 10.000 đồng/kg.
 
Ngoài cỏ gừng ta, cỏ gừng Thái Lan, chúng tôi cung cấp cả cỏ nhung nhật và cỏ lạc, cỏ lá gừng Thái cẩm thạch,... trồng nền thảm các công trình.
 • Các loại hoa trang trí tết 2023
  Tết nguyên đán là dịp lễ lớn của cả dân tộc ta. Từ Bắc vào Nam ai cũng hân hoan đón chờ ngày tết đến. Trước khi đón lễ giao thừa, chuẩn bị dọn dẹp, trang trí nhà cửa, cơ quan, đường phố là công việc không thể thiếu hàng năm. Cũng như việc chuẩn bị tấm bánh chưng, cây đối đỏ, hoa tết với nhiều gia đình Việt là không thể thiếu. Cùng Hồng cây cảnh điểm danh các loại hoa thời vụ trang trí tết năm 2023 nhé.
 • Các loai cây chuối cảnh trang trí ban công, sân vườn
  Chuối cảnh - loại cây nghe có vẻ quen thuộc với khá nhiều người. Khách hàng hay hỏi vườn mình rằng: chị muốn mua cây chuối cảnh, chuối cảnh nhà em bán thế nào? Thực tế có nhiều loại được gọi là cây chuối cảnh. Cùng Hồng cây cảnh tìm hiểu về các loại chuối cảnh nhé.
 • Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân vườn
  Về cơ bản các loại tre trúc cảnh thường mọc theo bụi, phát triển khá nhanh, là giống cây ưa nắng, sáng, rất phù hợp để trồng ban công, sân vườn, sân thượng mà không tốn quá nhiều công chăm sóc. Có nhiều loại tre trúc cảnh, cùng Hồng Cây Cảnh tìm hiểu các loại cây tre cảnh, cây trúc cảnh thích hợp để trồng sân vườn, tiểu cảnh nhé.
 • Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
  Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không phân biệt được 3 loại cây có hoa thơm là cây móng rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ. 3 loại cây này đều có hoa vàng, hình dáng hoa khá giống nhau. Cùng Hồng Cây Cảnh phân biệt 3 loại cây trên nhé.
 • Gợi ý các loại cây trồng viền sân vườn đẹp
  Với nhiều năm làm vườn, tư vấn cũng như thi công trồng cây sân vườn, cây công trình cho khách hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận được nhiều cây hỏi như: - Loại cây nào trồng viền đẹp có hoa quanh năm hả em? - Cây lá màu nào chị trồng viền khỏe mà bền? - Gợi ý cho chị các cây trồng viền đẹp mà ít phải chăm nhé. Để tăng thêm gợi ý cho khách hàng, nhà vườn viết bài viết này để khách hàng tham khảo lựa chọn loại cây thích hợp cho không gian mình định trồng.
 • Hướng dẫn thanh toán khi mua hàng tại Hồng Cây Cảnh
  Phương thức thanh toán khi mua hàng tại Website http://hongcaycanh.com/ để khách hàng tiện lợi hơn khi mua sắm cây hoa, chậu cảnh.
 • Những loại cây leo giàn nên trồng trong mùa hè?
  Mùa hè ở miền Bắc những năm gần đây nắng nóng gắt, chỉ số UV cao ngất ngưởng. Bên cạnh việc sắm sửa điều hòa, chống nắng, chống nóng thì việc lựa chọn loại cây leo giàn nào phát triển nhanh, chịu nắng tốt cũng là điều mà các gia đỉnh quan tâm, cùng Hồng Cây Cảnh điểm qua các loại cây leo giàn nhanh, chịu nắng tốt.
 • Chậu Cây Cảnh Hình Chữ Nhật Tại Hà Nội
  Giá chậu cây cảnh hình chữ nhật hợp lý cạnh tranh và rẻ tại Hà Nội. Cung cấp chậu cây xi măng trồng cây đặt theo yêu cầu, sơn màu theo yêu cầu, uy tín và chuyên nghiệp.
 • Cơ sở sản xuất và cung cấp chậu xi măng nhẹ tại Hà Nội
  Chậu xi măng nhẹ - loại chậu cây cảnh có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với chậu xi măng nặng thông thường. Dù nhẹ nhưng chậu trồng cây này đảm bảo bền và rất đẹp. Chậu xi măng nhẹ có đủ kiểu dáng và kích cỡ, sơn màu theo yêu cầu. Hồng Cây Cảnh là xưởng sản xuất chậu xi măng nhẹ tại Hà Nội với chất lượng chậu tốt, giá thành ổn định, hợp lý.
 • Cách chăm sóc cây hoa hồng cho nhiều hoa
  Hoa hồng đối với nhiều người là loại cây khó trồng, khó chăm sóc, nhiều bệnh. Khách hay hỏi nhà vườn bên em chăm hồng sao mà cây nhiều nụ, nhiều hoa, nụ và hoa tua tủa thế, rồi sao chị trồng nhiều bệnh, cây ít hoa vậy. Nay vườn bên em viết bài hướng dẫn chăm sóc cây hoa hồng, mẹo trồng hồng sao cho nhiều hoa khách nhé.
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师