Đang cập nhật...

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng taSo sánh 2 loại cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

Cỏ gừng Thái hay cỏ gừng ta đều là loại cỏ trồng nền có tên khoa học là Asconopus Compressus thuộc họ hòa thảo, có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới như Thái Lan,... Đây là các loại cỏ trồng nền sân vườn, công trình có màu sắc xanh tốt quanh năm, lá bè dẹt, có thể dẫm đạp thoải mái mà không lo hư hại như cỏ lạc.
 
 
Bán cỏ lá gừng Thái Lan tại Hà Nội
 
 
Bán cỏ lá gừng Thái Lan tại Hà Nội
 
 
 

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

 

Cỏ lá gừng Thái Lan

 
- Cỏ lá gừng Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, hiện đã được nhân giống và trồng nhiều ở Việt Nam.
 
- Cỏ gừng Thái lá có màu xanh tươi và nhạt hơn, mọc thành cụm tròn, bẹ lá hình bầu dục, đầu lá tròn, có xu hướng mọc ngang.
 
- Đặc điểm phát triển: cỏ lá gừng Thái có thể phát triển trong bóng râm, dưới các tán cây to, nếu trồng cỏ gừng Thái ở nơi nắng gắt thân sẽ còi, không thể mập mạp, xanh tươi như khi trồng trong râm mát. 
 
- Tốc độ phát triển: Cỏ gừng Thái phát triển với tốc độ chậm hơn chính vì vậy thời gian cắt tỉa cỏ lâu hơn, ít công cắt tỉa hơn so với cỏ gừng ta.
 
- Khả năng chịu hạn của có gừng Thái tốt hơn cỏ gừng ta.
 
- Cắt tỉa: cỏ lá gừng Thái phát triển chiều cao chậm, cây chủ yếu phát triển bể ngang nên khoảng 1 năm mới cần cắt tỉa 1 lần. Thời gian cắt tỉa lâu giúp tiết kiệm chị phí nhân công,...
 
- Cỏ dại: trồng sân vườn bằng cỏ gừng Thái thì ít lo vấn đề cỏ dại hơn cỏ gừng ta, vì các gốc cỏ Thái ken sát vào nhau, cỏ dại không có không gian để phát triển.
 
- Khả năng chịu dẫm đạp đi lại của cỏ gừng Thái tốt hơn nhiều so với cỏ gừng ta.
 
- Giá bán: 25.000 đồng/kg.
 
 
 
Bán cỏ lá gừng ta tại Hà Nội
 
 
Bán cỏ lá gừng ta tại Hà Nội
 
 

Cỏ lá gừng ta (cỏ lá tre)

 
- Cỏ lá tre - cỏ lá gừng ta là loại cỏ thực vật trồng nền xuất xứ từ châu Á, có tại Việt Nam từ lâu đời.
 
- Cỏ lá tre dài và xanh đậm hơn, viền lá có lông, chủ yếu phát triển chiều cao (tức chiều dài lá do cây mọc hướng lên trên).
 
- Đặc điểm phát triển: Cỏ lá gừng ta ưa nắng sáng, trong bóng râm khó phát triển cây còi cọc và chết dần. 
 
- Tốc độ sinh trưởng: cỏ gừng ta có tốc độ phát triển nhanh chính vì vậy người làm vườn cần thường xuyên cắt tỉa cây. 
 
- Khả năng chịu hạn của cỏ gừng ta không tốt bằng cỏ gừng Thái Lan.
 
- Cắt tỉa: Trái ngược với cỏ lá gừng Thái Lan, cỏ lá tre cần thường xuyên cắt tỉa vì cây phát triển chiều dài lá (chiều cao) tốc độ dài lên của lá rất nhanh nên vài tháng cần cắt tỉa cỏ lá gừng ta 1 lần.
 
- Cỏ dại: trồng sân vườn bằng cỏ gừng ta dễ bị cỏ dại xâm lấn hơn bởi cây chủ yếu phát triển chiều cao, các gốc cỏ không được ken sát nhau tạo nhiều không gian cho cây phát triển.
 
- Khả năng chịu dẫm đạp đi lại của cỏ gừng ta không tốt bằng cỏ gừng Thái.
 
- Giá cỏ: giá bán 10.000 đồng/kg.
 
Ngoài cỏ gừng ta, cỏ gừng Thái Lan, chúng tôi cung cấp cả cỏ nhung nhật và cỏ lạc, cỏ lá gừng Thái cẩm thạch,... trồng nền thảm các công trình.
 • Gợi ý các cây hoa trồng sân vườn có hương thơm
  Sân vườn có những cây hoa thơm, có sắc có hương ngọt ngào dễ chịu là điều ai cũng mong mỏi. Hương thơm từ các loại hoa cỏ mang đến cho người ta sự thư thái và cảm giác kết nối với tự nhiên. Những loại hoa thơm có sự khác biệt về màu sắc và các nốt hương. Bài viết này giới thiệu đến quý bạn đọc các loại cây có hoa thơm để mọi người sưu tầm được lọoạ hoa hợp với sân vườn nhà mình nhé.
 • Các mẫu cây cảnh trồng chậu đá mài ấn tượng
  Nhiều khách hàng yêu cây cảnh nhưng không rõ làm thế nào để phối hợp các loại cây trồng ban công sân vườn đẹp mắt. Hồng cây cảnh giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu cây trồng chậu đá mài trang trí ban công sân vườn đẹp.
 • Ngọc lan hoa trắng và ngọc lan hoa vàng, loại nào hoa thơm hơn?
  Cây ngọc lan có hoa quanh năm, rộ nhất vào mùa hè và thu, các mùa còn lại có hoa lác đác. Cây ngọc lan không chỉ sai hoa, có hoa 4 mùa mà hương hoa còn rất thơm. Nhiều người yêu thích hương hoa ngọc lan thường thắc mắc không biết ngọc lan hoa trắng hay ngọc lan hoa vàng thơm hơn. Nay cùng cây cảnh ms Hồng so sánh 2 loại ngọc lan để biết loại cây nào phù hợp hơn với sân vườn nhà mình nhé.
 • Hoa nhài ba lá cánh kép cho hoa quanh năm
  Nhiều khách hàng yêu thích những bông hoa nhài ta, thích hương thơm và vẻ đẹp mộc mạc của loại hoa này. Tuy nhiên lại e ngại và phân vân vì nhài ta chỉ ra hoa 1 mùa. 1 phương án tuyệt vời để thay thế đó chính là trồng nhài ba lá. Cây nhài ba lá có bông to gấp đôi gấp ba, hương thơm đậm đà lại cho hoa quanh năm.
 • Đặc điểm và ý nghĩa cây lá dứa vàng
  Cây lá dứa vàng là một dòng cây không còn xa lạ với người Việt Nam, với màu vàng ánh đẹp mắt tượng trưng cho tiền tài, vàng bạc, dứa vàng là dòng cây nội thất – phong thủy đang “hot” nhất trên thị trường cây cảnh hiện nay.
 • Tổng hợp các loại dương xỉ chúng tôi cung cấp
  Bài viết này tổng hợp các loại cây dương xỉ chúng tôi cung cấp từ cây trồng viền nền, cây treo giỏ đến cây thân gỗ. Để đăt mua cây dương xỉ vui lòng liên hệ hotline/zalo: 09122.55500 - 0962.136.986 nhé.
 • Tất tần tật thông tin về cây hoa nguyệt quế (cây nguyệt quý)
  Cây nguyệt quế là cây trồng sân vườn ưa nắng được rất nhiều người yêu thích vì dễ chăm, sai hoa. Cùng cây cảnh ms Hồng tìm hiểu tất tần tật thông tin về cây nguyệt quế nhé.
 • Top 4 loại cỏ trồng nền sân vườn được yêu thích
  1 không gian sân vườn đẹp không thể thiếu 1 thảm cỏ xanh mướt. Có rất nhiều loại cỏ trồng nền, mỗi loại cỏ cảnh sẽ có những ưu điểm, hạn chế và nét đẹp riêng. Nếu bạn là một người yêu các loại cây trồng sân vườn và đang cần 1 loại cỏ để trồng nền thảm trồng sân vườn cho riêng mình. Bạn hãy tham khảo bài viết này để lựa cho mình loại cỏ trồng nền phù hợp nhất nhé. Bài viết dưới đây tổng hợp 4 loại cỏ trồng nền đang rất được yêu thích và ưa chuộng.
 • Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
  Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không phân biệt được 3 loại cây có hoa thơm là cây móng rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ. 3 loại cây này đều có hoa vàng, hình dáng hoa khá giống nhau. Cùng Hồng Cây Cảnh phân biệt 3 loại cây trên nhé.
 • Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
  Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây Trắc Bách Diệp thì người tuổi Thân là phù hợp nhất. Loài cây này sẽ mang lại nhiều may mắn về tài chính cho người tuổi Thân.
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师