Đang cập nhật...

Tác dụng và kỹ thuật trồng cây vàng anhCây vàng anh – cây cảnh được nhiều người yêu thích và thích hợp trồng tại những nơi có nhiều ánh sáng. Cây có nhiều màu sắc giúp không gian thêm phần tươi đẹp hơn. Bên cạnh làm đẹp cho không gian thì cây vàng anh còn có rất nhiều tác dụng khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

 

Tác dụng cây vàng anh

 

Cây vàng anh

Cây vàng anh

 

Cây vàng anh có nhiều màu sắc, lá cây thường được kết hợp các màu sắc như màu xanh, đỏ, vàng, lẫn nhau. Chiều cao của cây khoảng 30 đến 40cm, cây thường được chọn trồng tại những không gian như bồn hoa, sân vườn tại các khu vực trường học, công trình, xí nghiệp hay khuôn viên đường phố. Có lẽ như vậy àm người ta liệt kê nó vào danh sách của cây trồng nền.

 

Lá cây có chứa dược tính, trong y học người ta thường dùng nó giã nát lá rồi đắp bó gãy xương và một số loại bệnh khác như thanh nhiệt lý phế, tán ứ tiêu thũng trị ho, đòn ngã sưng đau.

 

Tại Ấn Độ người ta dùng cây như một vị thuốc chữa bệnh đau bụng cho trẻ em với những trường hợp như rối loạn đường tiết niệu. Cách làm cũng giã nát lá rồi đắp lên vùng bụng cho trẻ. Bên cạnh đó cây vàng anh còn có rất nhiều công dụng khác nữa như làm nước tắm cho phụ nữ sau sinh.

 

Với rễ cây vàng anh thì sẽ được dùng chữa bệnh giang mai, lá giã đắp lên bụng trẻ còn chữa được bệnh đái dầm, ngoài ra những cành non cũng là một trong những loại thức ăn dành cho trâu bò.

 

Và tất nhiên như chúng tôi đã trình bày phía trên, cây vàng anh còn là cây cảnh giúp trang trí và làm đẹp cho khuôn viên cây xanh. Cây có thể trồng nền hoặc trồng chậu xinh đặt làm cây cảnh nội thất. Và hút những khí thải độc hại đem trả lại cho không gian sự trong lành cũng là một trong những tác dụng tuyệt vời của cây.

 

Cây vàng anh chữa bệnh

Cây vàng anh chữa bệnh

 

Kỹ thuật trồng cây àng anh

Để có những hàng cây vàng anh xanh tốt trong không gian, thì người trồng cần biết kỹ thuật trồng cây do Hồng Cây Cảnh chia sẻ dưới đây. Đây là cây ưa sáng nên bạn cần đảm bảo trồng cây tại những cây có nhiều ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên cũng có thể trồng cây tại những nơi khếch sáng hoặc bóng một phần. Lựa chọn đất trồng là loại đất tơi xốp, có độ ẩm cao để thích hợp cho sự tăng trưởng và sinh trưởng nhiều hơn.

 

Trong khoảng thời gian mới trồng cây từ 10 đến 15 ngày bạn cần che bớt ánh nắng để cây không bị chột, không quá ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng. Bên cạnh đó nước tưới sau khi trồng và trong quá trình chăm sóc cây là điều cần thiết.