Đang cập nhật...

Top 4 loại cỏ trồng nền sân vườn được yêu thích1 không gian sân vườn đẹp không thể thiếu 1 thảm cỏ xanh mướt. Có rất nhiều loại cỏ trồng nền, mỗi loại cỏ cảnh sẽ có những ưu điểm, hạn chế và nét đẹp riêng. Nếu bạn là một người yêu các loại cây trồng sân vườn và đang cần 1 loại cỏ để trồng nền thảm trồng sân vườn cho riêng mình. Bạn hãy tham khảo bài viết này để lựa cho mình loại cỏ trồng nền phù hợp nhất nhé. Bài viết dưới đây tổng hợp 4 loại cỏ trồng nền đang rất được yêu thích và ưa chuộng.
 
 
Cỏ nhung nhật
 
 
Cỏ nhung nhật
 
 

Thông tin chung về các loại cỏ cảnh trồng nền hiện nay 

 
- Cỏ cảnh là các loại cỏ thấp, nhỏ nói chung được trồng nền để che phủ đất sân vườn, công trình... Có rất nhiều loại cỏ trồng nền với màu sắc và hình dáng khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm hình thái và phát triển khác nhau. 4 loại cỏ cảnh phổ biến hiện nay bao gồm cỏ lá gừng, cỏ nhung nhật, cỏ lạc, cỏ gấu mỹ. Đây đều là các loại cỏ trồng nền phù hợp với đặc điểm sinh trưởng và phát triển của khí hậu nước ta.
 
 
 
Cỏ nhung nhật
 
 
Giao cỏ nhung Nhật cho khách hàng
 
 
- Công dụng của cỏ cảnh sân vườn
 
+ Cỏ trồng nền giúp tăng thêm màu sắc tươi sáng, xanh mát cho không gian sống, giúp tạo ra một môi trường sống đầu tiên là đẹp, sau đó là lành mạnh và có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
 
+ Trồng cỏ cảnh giúp cỏ 1 nền thảm sân vườn xanh mát: 1 sân vườn đẹp có lẽ không thiểu thiếu đi màu xanh của cây cỏ. Thảm cỏ xanh giúp không gian sống sáng bừng hơn nữa, đó là lớp nền xinh đẹp tôn lên nét đẹp của các loại cây hoa trong sân vườn giúp sân vườn như được mở rộng thêm. 
 
+ Thảm cỏ sân vườn giúp tạo nên một hệ sinh thái luôn khỏe mạnh, giúp thanh lọc không khí cho không gian sống. 1 số loại cỏ cảnh còn giúp tiết kiệm chi phí về phân bón và công sức chăm sóc. 
 
+ Nhiều loại cỏ cảnh giúp giữ ẩm cho đất, tránh tình trạng xói mòn như cỏ gấu mỹ. Không cần lo lắng mưa bão xói mòn đất vì thảm cỏ sẽ che chắn rất tốt để bảo vệ đất nền. Còn thời tiết nắng nóng chúng sẽ giữ nước, tránh tình trạng nứt nẻ bề mặt. 
 
+ Thảm cỏ trồng nền làm dải phân cách: Thảm cỏ tự nhiên còn được sử dụng làm dải phân cách những khu vực khác nhau như khu sân vườn cảnh, khu sinh hoạt đi lại... tạo nên bố cục không gian riêng trong khu vườn.
 
 
 
Trồng cỏ lá gừng Thái
 
 
Trồng cỏ lá gừng Thái tại Ecopark Hưng Yên (mật độ 4kg/m2)
 
 
 

Giới thiệu các loại cỏ cảnh được yêu thích hiện nay

 
Hiện nay có rất nhiều loại cỏ cảnh khác nhau với đa dạng về màu sắc, kích thước. Ở bài viết này cây cảnh ms Hồng xin chia sẻ đến các bạn top 4 các loại cỏ cảnh được ưa chuộng nhất trồng nền thảm sân vườn nhé.
 

1. Cỏ lá gừng Thái Lan

 
- Cỏ lá gừng Thái Lan là loại cỏ trồng nền thân mềm, mọc lan trên mặt đất. Cây có chiều cao thấp. Đặc điểm nổi trội là xanh quanh năm, bản lá nhỏ, đâu lá tròn. Cỏ gừng Thái có rễ chùm ăn sâu vào lòng đất giúp cỏ hấp thu dưỡng chất nuôi cây tốt hơn. Cỏ gừng Thái Lan xanh quanh năm, lớp cỏ nền xanh đẹp, mọc thành từng cụm cỏ tròn như những bụi hoa nhỏ xinh.
 
 
Cỏ lá gừng Thái Lan
 
 
Cỏ lá gừng Thái Lan
 
 
- Ưu điểm của cỏ gừng Thái:
 
+ Cỏ gừng Thái phát triển theo chiều ngang nên nhanh lan kín sân vườn. Đây cũng là đặc điểm dễ nhất để phân biệt cỏ gừng Thái Lan và cỏ lá tre (hay còn gọi là cỏ lá gừng ta). So với cỏ lá gừng ta phát triển chiều ngang thì cỏ lá tre phát triển chủ yếu ở chiều cao. Chính vì vậy cỏ lá tre lâu lan rộng, phải cắt tỉa thường xuyên hơn, dễ bị cỏ dại xâm lấn do kẽ hở giữa các cụm cỏ rộng hơn. Cỏ gừng Thái thì lan sang ngang, các cụm cỏ ken sát nhau vì vậy khi cỏ gừng Thái đã phát triển tốt ở sân vườn, cỏ dại khó xâm chiếm và mọc được.
 
+ Cỏ lá gừng Thái có thể chịu được dẫm đạp, đi lại mà không ảnh hưởng gì đến sức sống của cỏ.
 
+ Cỏ lá gừng Thái dễ trồng và chăm sóc.
 
+ Hạn chế sự xâm lấn của cỏ dại, chống sụt lấn,...
 
 
 
Cỏ lá gừng Thái Lan
 
 
Cỏ lá gừng Thái Lan trồng nền thảm sân vườn
 
 
 

2. Cỏ nhung nhật

 
- Cỏ nhung nhật là một loại cỏ trồng nền có nguồn gốc từ châu Á. Cây có lá nhỏ và màu xanh đậm, hoa nhỏ màu trắng, thân mềm, mượt, chiều dài thân từ 3-5cm, thân bò sát mặt đất. Lá mọc so le. 
 
- Cỏ Nhật thường được dùng để trang trí sân vườn, ban công, trồng rộng rãi tại các sân bóng đá, sân golf, trồng xen kẽ các đá bước dạo... tạo một nền xanh phủ mượt mà, đẹp mắt. 
 
- Giá cỏ nhung thay đổi theo từng thời điểm, trung bình từ 45k - 70k tùy thời điểm khách mua.
 
 
 
Cỏ nhung nhật
 
 
Cỏ nhung nhật được bán theo m2
 
 
 

3. Cỏ lạc 

 
- Cỏ Lạc là loại cỏ thân bò, sinh trưởng nhanh, có lá nhỏ, màu xanh sẫm. Hoa màu vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh. Rễ cỏ lạc có nhiều đốt sần cố định đạm từ nito khí trời giống với rễ cây Lạc, rất tốt cho đất. Rễ cũng có củ, củ nhỏ ăn sâu vào lòng đất nên hiếm khi được thu hoạch. 
 
- Ứng dụng của cây cỏ lạc:
 
+ Cây cỏ Lạc sử dụng rộng rãi trồng nền che phủ mặt đất đơn điệu, ngăn được cỏ dại mọc. Trồng nhiều tại nên cỏ công viên, dọc khu đô thị, nút cắt giao thông, khu công nghiệp.
 
+ Trồng cỏ Lạc dại xen kẽ trên nương ngô, khoai màu giúp nhà nông đỡ mất công làm cỏ, đất được giữ ẩm tốt, không sợ xói mòn, rửa trôi và cuối cùng là một mùa thu hoạch bội thu so với những ruộng không được trồng cỏ Lạc.
 
+ Cỏ lạc là loại cỏ có hoa đẹp, rất được yêu thích trồng sân vườn.
 

4. Cỏ gấu mỹ 

 
- Cỏ mondo có hình dáng tương tự với cây tóc tiên. Cây có chiều cao trung bình khoảng tầm 20cm - 30cm. Lá cỏ mondo mọc thẳng từ gốc rồi tỏa ra xung quanh trông cực kỳ đẹp mắt và thu hút. Lá cỏ mondo non có màu xanh lá mạ khá nhạt, khi già màu lá chuyển qua xanh đậm. Cũng như cây huệ mưa, cây cỏ mondo có lá dài và mảnh. Mỗi chiếc lá nó chỉ rộng khoảng từ 0,8 đên 1cm. Nếu nhìn kỹ bề mặt lá có những đường gân, đặc biệt là ở mặt dưới.
 
 
Bầu cỏ gấu Mỹ - mondo grass
 
 
Bầu cỏ gấu Mỹ - mondo grass
 
 
- Cỏ gấu mỹ là cây trồng ứng dụng nhiều trong trang trí sân vườn, làm đẹp không gian sống. Mondo grass mọc thành từng cụm với lá xanh đậm bắt mắt. Từng khóm cỏ nhỏ xinh thành từng chùm như những bông hoa nên cỏ gấu mỹ được xem như 1 loại hoa cảnh. Trồng cỏ gấu mỹ trong sân vườn tạo cảm giác không gian sống thật tươi mát, giúp con người hòa mình và gần gũi hơn với thiên nhiên.
 
 
 
 
Cỏ gấu Mỹ - mondo grass
 
 
Cỏ gấu Mỹ - mondo grass trồng nền thảm
 

Các lưu ý khi trồng cỏ cảnh sân vườn

 
Để có một thảm cỏ sân vườn xanh mát, đẹp thì việc đầu tiên là việc lựa chọn giống. Khi đã lựa chọn được giống cỏ trồng nền thảm sân vườn phù hợp thì việc trồng và chăm sóc cỏ đúng cách ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cây. Cùng cây cảnh ms Hồng đi tìm hiểu 1 số lưu ý quan trọng trong cách trồng và chăm sóc các loại cỏ cảnh nhé.
 

Bước 1: Chọn giống cỏ trồng nền thảm sân vườn

 
Đầu tiên mọi người cần tìm được địa chỉ cung cấp các giống cỏ tốt, đảm bảo chất lượng. Để khi trồng chúng được phát triển một cách thuận lợi nhất và không bị sâu bệnh nào. Nên lựa chọn giống cỏ có lá xanh và mượt, lá có màu xanh đậm, đan thảm lại với nhau. Cỏ không nên mua loại còn non vì khả năng chống chịu khí hậu đang còn kém.
 
Tiếp theo là điều kiện sống và phát triển của các loại cỏ sân vườn là khác nhau. Chính vì vật tùy thuộc điều kiện sân vườn của mình (ví dụ: đất, ánh nắng) mà chọn loại cỏ phù hợp. Khách hàng mua cỏ nên mô tả điều kiện sinh thái của nơi định trồng để nhà vườn tư vấn cho loại phù hợp. Ví dụ như cỏ nhật không phù hợp trồng nơi thiếu nắng...
 

Bước 2: Chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ

 
Bước tiếp theo cần làm là xử lý nền đất trước khi trồng. Việc xử lý đất trồng này thường bao gồm các thao tác như: Đổ đất (tùy nhà), San phẳng mặt bằng đúng cao độ, làm sạch các loại cỏ dại, nhặt bỏ các loại sỏi đá dư thừa, rác thải... Tùy vào điều kiện loại đất mà có thể trộn thêm xơ dừa, tro trấu, các loại phân chuồng hoai mục đã qua xử lý,...
 
Lưu ý: Đất trồng phải thoát nước tốt, tránh ngập úng.
 

Bước 3: Tiến hành trồng cỏ

 
Bước tiếp theo, ta sẽ tiến hành trồng cỏ cảnh. Cỏ trên sân vườn có thể được chia ra làm 2 cách trồng đó là: Trồng thảm (ví dụ cỏ nhật) và trồng cấy. Và với mỗi loại cỏ tương ứng với cách trồng khác nhau. 
 
Mật độ trồng cỏ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng nhà và từng loại cây. Mật độ trồng cỏ trung bình là:
 
- Mật độ trồng cỏ lạc: từ 25 bầu/m2.
 
- Mật độ trồng cỏ gừng Thái: từ 3kg/m2.
 
- Mật độ trồng cỏ gấu Mỹ: từ 25 bầu/m2.
 

Bước 4: Cách chăm sóc các loại cỏ sân vườn sau khi trồng

 
Sau khi trồng cỏ thì tưới nước cần thiết đầu tiên. Tưới đẫm cho cây ngày 1-3 lần tùy điều kiện thời tiết nhưng tưới nhẹ và tránh cây bị ngập úng, dẫn đến việc thối rễ và chết. Khi mới trồng cần tưới đều cho cỏ cho đến khi cỏ bén rễ.
 
Tháng đầu sau khi trồng cỏ, ta nên bón phân sau 15 ngày và 30 ngày. Nên ưu tiên sử dụng các loại phân hữu cơ không gây xót rễ cây, bón cho cỏ với định lượng phù hợp.
 
Trên đây là bài viết gợi ý về các loại cỏ cảnh trang trí nền thảm sân vườn. Quý khách hàng cần mua cỏ nền sân vườn có thể liên hệ hotline/zalo: 09122.55500 - 0962.136.986 để đặt mua nhé.
 • Gợi ý các cây hoa trồng sân vườn có hương thơm
  Sân vườn có những cây hoa thơm, có sắc có hương ngọt ngào dễ chịu là điều ai cũng mong mỏi. Hương thơm từ các loại hoa cỏ mang đến cho người ta sự thư thái và cảm giác kết nối với tự nhiên. Những loại hoa thơm có sự khác biệt về màu sắc và các nốt hương. Bài viết này giới thiệu đến quý bạn đọc các loại cây có hoa thơm để mọi người sưu tầm được lọoạ hoa hợp với sân vườn nhà mình nhé.
 • Các mẫu cây cảnh trồng chậu đá mài ấn tượng
  Nhiều khách hàng yêu cây cảnh nhưng không rõ làm thế nào để phối hợp các loại cây trồng ban công sân vườn đẹp mắt. Hồng cây cảnh giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu cây trồng chậu đá mài trang trí ban công sân vườn đẹp.
 • Ngọc lan hoa trắng và ngọc lan hoa vàng, loại nào hoa thơm hơn?
  Cây ngọc lan có hoa quanh năm, rộ nhất vào mùa hè và thu, các mùa còn lại có hoa lác đác. Cây ngọc lan không chỉ sai hoa, có hoa 4 mùa mà hương hoa còn rất thơm. Nhiều người yêu thích hương hoa ngọc lan thường thắc mắc không biết ngọc lan hoa trắng hay ngọc lan hoa vàng thơm hơn. Nay cùng cây cảnh ms Hồng so sánh 2 loại ngọc lan để biết loại cây nào phù hợp hơn với sân vườn nhà mình nhé.
 • Hoa nhài ba lá cánh kép cho hoa quanh năm
  Nhiều khách hàng yêu thích những bông hoa nhài ta, thích hương thơm và vẻ đẹp mộc mạc của loại hoa này. Tuy nhiên lại e ngại và phân vân vì nhài ta chỉ ra hoa 1 mùa. 1 phương án tuyệt vời để thay thế đó chính là trồng nhài ba lá. Cây nhài ba lá có bông to gấp đôi gấp ba, hương thơm đậm đà lại cho hoa quanh năm.
 • Đặc điểm và ý nghĩa cây lá dứa vàng
  Cây lá dứa vàng là một dòng cây không còn xa lạ với người Việt Nam, với màu vàng ánh đẹp mắt tượng trưng cho tiền tài, vàng bạc, dứa vàng là dòng cây nội thất – phong thủy đang “hot” nhất trên thị trường cây cảnh hiện nay.
 • Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta
  Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta để chọn được loại cỏ trồng nền phù hợp cho sân vườn nhà mình. Cùng Hồng Cây Cảnh so sánh 2 loại cỏ này để hiểu rõ về đặc điểm cũng như điều kiện sống phù hợp cho cả 2 loại.
 • Tổng hợp các loại dương xỉ chúng tôi cung cấp
  Bài viết này tổng hợp các loại cây dương xỉ chúng tôi cung cấp từ cây trồng viền nền, cây treo giỏ đến cây thân gỗ. Để đăt mua cây dương xỉ vui lòng liên hệ hotline/zalo: 09122.55500 - 0962.136.986 nhé.
 • Tất tần tật thông tin về cây hoa nguyệt quế (cây nguyệt quý)
  Cây nguyệt quế là cây trồng sân vườn ưa nắng được rất nhiều người yêu thích vì dễ chăm, sai hoa. Cùng cây cảnh ms Hồng tìm hiểu tất tần tật thông tin về cây nguyệt quế nhé.
 • Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
  Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không phân biệt được 3 loại cây có hoa thơm là cây móng rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ. 3 loại cây này đều có hoa vàng, hình dáng hoa khá giống nhau. Cùng Hồng Cây Cảnh phân biệt 3 loại cây trên nhé.
 • Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
  Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây Trắc Bách Diệp thì người tuổi Thân là phù hợp nhất. Loài cây này sẽ mang lại nhiều may mắn về tài chính cho người tuổi Thân.
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师