Đang cập nhật...

Trồng cây trúc mây như thế nào cho đúng kỹ thuật?Cây trúc mây, một loài cây có hình dáng đẹp thường được trồng trong chậu đặt trong phòng khách hàng lang. Vậy nên trồng cây trúc mây như thế nào cho đúng kỹ thuật, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Những điều cần biết về trúc mây

Cây trúc mây cho không gian thêm xanh

Cây trúc mây cho không gian thêm xanh

Trúc mây được biết đến là một trong những loại cây bụi, chúng có chiều cao từ 1-2m, phần gốc có nhiều rễ phụ sau đó chồi lên. Phần thân của cây lại khá nhẵn nhụi, có các đốt được phân chia đều đặn. Cây có nhiều bẹ khô do lá rụng để lại.
Lá của trúc mây cũng khá đặc biệt, chúng có hình dạng như chân vịt với màu xanh thẫm. Lá được chia thành 5 -10 lá phụ dải và đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông.
Trúc mây là cây cảnh được nhiều người yêu thích. Chúng thường được trồng ở trong chậu sau đó đặt tại phòng khách hay hành lang của nhà, văn phòng, công ty. Không chỉ vậy, loại cây này còn có thể trồng trực tiếp tại các bồn cây trong phòng nhỏ hẹp có ít người qua lại. Trúc mai sẽ giúp cho không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người, tương tự như cây trúc Nhật hay trúc chỉ vàng.

Cây trúc mây trồng như thế nào?

Cây trúc mây đẹp trồng chậu

Cây trúc mây đẹp trồng chậu

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cây trúc mây có tốc độ sinh trưởng trung bình. Chính vì vậy, quá trình trồng và chăm sóc cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật mới có thể giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Đối với giai đoạn đầu khi mới trồng cây thì phải che bóng, tuyệt đối không để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bởi điều này có thể sẽ khiến cây bị héo thậm chí bị chết.
Đất trồng cây phải có độ thoát nước tốt và độ tơi xốp xao. Đất có thể sử dụng nhiều loại chất khác như xơ dừa, phân hoại mục để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn đầu.
Sau khi trồng xong bạn cần phải tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho cây, đặc biệt là đối với bộ lá/ Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi trồng cây mà bạn nên nắm được.
Bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng. Đồng thời nên thường xuyên cắt tỉa cảnh, đảm bảo thông thoáng.
Trên đây là các kỹ thuật trồng cây trúc mây cơ bản mà chúng tôi chia sẻ. Nếu như bạn gặp khó khăn trong vấn đề chăm sóc, cây không thể sinh trưởng và phát triển bình thường hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi. Hồng cây cảnh sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến việc trồng và chăm sóc bất cứ loại cây cảnh nào.