Đang cập nhật...

Trồng hoa Ngọc Lan vừa làm thuốc vừa thơm mátCây hoa Ngọc Lan là loài hoa đẹp, nổi tiếng với hương thơm ngọt ngào và những lợi ích của chúng mang tới cho sức khỏe chúng ta, không chỉ làm đẹp, có giá trị kinh tế cao. Cây Ngọc Lan có nguồn gốc từ Đông Nam Á tốc độ phát triển nhanh và cho ra hoa suốt cả năm. Việc bạn cần làm là trồng cây hoa Ngọc Lan ở một môi trường thích hợp để chúng phát triển tốt nhất, dưới đây là những kỹ thuật mà bạn cần tham khảo.

Đặc điểm của cây hoa Ngọc Lan

Cây hoa Ngọc Lan là loại cây thường xanh, lá xanh mát quanh năm, cây ưa sáng, thích hợp với đất cát hơi chua, đát thoát nước tốt, nhiều mùn. Cây gỗ có thể cao từ 10-15m, nhánh non có lông, lá đơn nguyên mọc cách to dài khoảng 20cm, rộng 8cm, xanh tươi, lá bẹ có lông trắng.

 

Hoa Ngọc Lan

Hoa Ngọc Lan

 

Hoa của cây Ngọc Lan rất thơm dài 3cm, ở chót một nhánh, một hoa có từ 10-12 cánh. Tâm bì chín chứa từ 1-8 hạt màu xám, tán cây hình trứng, lá hình trứng dài, mặt nhẵn. quả hình ống, màu nâu, chín nở ra hạt màu đỏ.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hoa Ngọc Lan

Bạn nên chọn nguồn giống bố mẹ khỏe mạnh, không cong queo hay sâu bệnh, hình dáng đẹp, tán đều có tuổi từ 10-20 năm để có thể lấy giống tốt. Quả to dài từ màu xanh sẽ chuyển sang màu nâu là lúc quả đã chín, lúc này có thể hái để tách hạt gieo ươm. Tuy nhiên, cách gieo ươm hạt khá mất thời gian nên các nhà vườn thường sử dụng kỹ thuật chiết cũng tương tự như chiết các loại cây ăn quả khác.

Tốt nhất, để chọn được giống tốt, bạn nên mua cây ở các nhà vườn uy tín, chúng tôi xin giới thiệu một nhà vườn uy tín bấy lâu nay đó là Cây Cảnh Ms.Hồng chuyên cung cấp các giống cây cảnh trong đó có cây hoa Ngọc Lan khỏe, xanh, tốt.

 

 

Cây thường được trồng vào đầu mùa mưa vì mùa mưa cây phát triển rất nhanh, không bị chết. Ngọc Lan là loài cây cảnh xem hoa vào mùa xuân, khi trồng cần chú ý không nên trồng quá sớm hoặc quá muộn, trước khi cây nảy chồi 10 ngày hoặc khi hoa tàn phải trồng ngay.

Khi trồng nên chọn nơi đất cao, tầng đất canh tác dày, đất không chua mặn, vồng cây phải cao hơn mặt vườn để tránh cây bị chết úng. Khi trồng cần chú ý không làm tổn thương bộ rễ, trước khi trồng cần đào hố bỏ phân chuồng. Sau khi trồng cần nén chặt đất, tưới nước.

Trong trường hợp bạn trồng trong chậu trồng cây, thì cần cho đầy đủ đất tốt, phân chuồng hoai, phân bón và phải chú ý lỗ thoát nước phải thông để tránh chậu bị úng nước, cây sẽ chết.

Cây Ngọc Lan công trình

Cây Ngọc Lan công trình

 

Hướng dẫn chăm sóc cây Ngọc Lan

Khả năng thành sẹo của Ngọc Lan rất kém, không nên tỉa cành, chỉ cần chặt bỏ cành khô, bị sâu bệnh. Ngoài ra sau khi hoa tàn nếu không cần thu hái hạt thì cắt cả cành hoa lẫn cành quả, để tránh tiêu hao dinh dưỡng, ảnh hưởng đến mùa hoa năm sau. Nếu trồng trong chậu thì khoảng vài tháng nên cắt tỉa 1 lần để tạo cân bằng giữa cây và chậu.

Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.

Để có thể cung cấp các cây giống, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms.Hồng theo số hotline 0962.136.986  để được tư vấn.

 • Các loại cây hoa trồng ngày tết đẹp?
  Tết nguyên đán là dịp lễ cổ truyền có ý nghĩa quan trọng với người Việt. Việc trang trí nhà cửa đón tết là việc mỗi năm đều trải qua. Hongcaycanh gợi ý các bạn những cây hoa trồng dịp tết đẹp mà có ý nghĩa.
 • Trồng 10.000 cây xanh bao phủ tòa chung cư cao cấp
  Tòa nhà chung cư cao 91m ở thành phố Utrecht, Hà Lan sẽ được bao phủ bởi 300 loài cây khác nhau, ước tính khoảng 10.000 cây xanh lớn nhỏ.
 • Hướng dẫn cách trồng cây Trường Sinh trong nước
  Nếu bạn là người không có nhiều thời gian và lại hay quên tưới nước cho cây thì cây Trường Sinh thủy sinh là giải pháp tuyệt vời cho bạn.
 • Chậu xi măng khuôn đúc sản xuất theo yêu cầu
  Cách đúc chậu xi măng chữ nhật, cách làm khuôn chậu cảnh hình chữ nhật, cách làm khuôn chậu cảnh hình chữ nhật, khuôn đúc chậu xi măng chữ nhật, khuôn chậu xi măng chữ nhật, khuôn chậu cảnh hình chữ nhật, làm khuôn chậu cảnh hình chữ nhật, khuôn chậu cảnh hình chữ nhật, làm khuôn chậu cảnh hình chữ nhật,
 • 9 điều cần lưu ý khi chăm sóc hoa hồng
  Hoa hồng nổi tiếng là loài hoa đẹp, thơm. Vẻ ngoài kiêu sa của hoa hồng làm say đắm bao người. Tuy nhiên chăm sóc hoa hồng không phải là dễ. Cùng hongcaycanh điểm qua 1 số điều cần lưu ý khi chăm sóc hoa hồng nhé.
 • Cây Vạn Niên Thanh treo biến hóa mọi kiểu dáng
  Vạn niên thanh là loại cây có thể trồng đất hoặc trồng thủy sinh. Cây buông rủ, dễ tính, dễ chăm. Cây vạn niên thanh có thể trồng nhà, hay trồng ban công đều đẹp.
 • Cây Thủy tùng hợp với mệnh gì?
  Đối với những người yêu thích cây cảnh cây Thủy Tùng là loài cây đặc biệt gỗ của loài cây này rất quý hiếm và được ưa chuộng.
 • Lan Rẻ Quạt - vị thuốc quý tác dụng không ngờ
  Cây Lan Rẻ Quạt, một loại cây cảnh trồng nền khá được ưa chuộng hiện nay, ngoài tác dụng trồng làm kiểng thì chúng còn là vị thuốc quý có tác dụng không ngờ nữa đó nhé.
 • Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
  Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây Trắc Bách Diệp thì người tuổi Thân là phù hợp nhất. Loài cây này sẽ mang lại nhiều may mắn về tài chính cho người tuổi Thân.
 • Xưởng sản xuất chậu cây cảnh theo yêu cầu giá tốt nhất tại Hà Nội
  Bạn đang tìm mua các mẫu chậu trồng cây, chậu cây cảnh đẹp, độc đáo nhất với giá thành hợp lý? Hãy đến với xưởng sản xuất chậu cây cảnh lâu năm Cây Cảnh Ms.Hồng tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên sản xuất chậu trồng cây theo yêu cầu với giá tốt nhất, cung cấp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh trên cả nước.
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师