Đang cập nhật...

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc bách hợpCây Trúc bách hợp không chỉ là cây cảnh nội thất trồng để làm đẹp mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp thu hút nguồn năng lượng may mắn cho mọi gia đình.
 

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc bách hợp

 

Cây trúc bách hợp

 

Cây trúc bách hợp

 

Là một trong những giống cây cảnh được nhiều gia đình ưa chuộng, trồng làm cảnh để trang trí tô điểm cho nội thất, không gian sống và làm việc. Bên cạnh tác dụng thanh lọc không khí, Trúc Bách Hợp còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.
 
Nhiều người tin rằng việc trồng Trúc Bách Hợp ở vị trí trước hoặc sau ngôi nhà mình đang sinh sống sẽ giúp mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Loài cây vốn tượng trưng cho sự thanh nhã, mảnh mai với sắc xanh mướt rất bắt mắt. Vô cùng phù hợp để trồng mọi lúc mọi nơi.
 
Trúc Bách Hợp với đủ kích thước, có thể trồng thành hàng trong sân vườn hoặc trồng trong chậu cảnh nhỏ. Đặt làm chậu cảnh trang trí ở bàn làm việc, phòng khách, kệ sách, nơi thư giãn tinh thần,...
 
Ngoài ra, nhiều người còn chọn cây cảnh này để làm quà tặng cho người thân quen, các đối tác làm ăn lớn,...Vừa bày tỏ sự biết ơn cũng như cầu chúc và gửi gắm thành ý tốt đẹp cho người nhận.
 

Trồng và cây Trúc bách hợp như thế nào?

 

Trúc bách hợp giúp không khí thêm trong lành

 

Trúc bách hợp giúp không khí thêm trong lành

 

Chính vì mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên việc trồng Trúc Bách Hợp không thể thiếu trong mỗi gia đình.
 
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc cây cảnh này đúng cách. Bởi cây cần trồng đúng kỹ thuật mới sinh trưởng và phát triển tươi tốt quanh năm. Vậy mới trồng loại cây cảnh này, bạn cần lưu ý những gì?
 
Sau khi tìm mua được cây giống khỏe, ít sâu bệnh. Bạn nên gieo trồng cây ở vị trí đắc địa trong sân vườn. Tốt nhất nên chọn nơi trồng cây có đủ lượng đất giàu dinh dưỡng, khả năng hấp thụ nước tốt và có nhiệt độ, ánh sáng mát mẻ.
 
Cây mới trồng cần dành nhiều thời gian để chăm sóc, vun xới và kiểm tra dinh dưỡng của đất mỗi ngày. Những tháng đầu bạn cần quan sát để sớm phát hiện cây bị sâu bệnh và xử lý kịp thời. Sau khi cây phát triển tới độ cao nhất định, bạn chỉ cần tưới nước đều đặn và cắt tỉa cây giống thường xuyên.
Đặt mua cây Trúc bách hợp chắc khỏe, chất lượng cao
 
Để sở hữu những giống cây chắc khỏe, trồng và sinh trưởng tốt quanh năm. Bạn nên tìm mua giống cây cảnh chất lượng tại cửa hàng Hồng Cây Cảnh.
Chúng tôi sẽ tư vấn cũng như hướng dẫn bạn các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trúc bách hợp đúng cách. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần liên hệ qua website: http://hongcaycanh.com để được hỗ trợ nhanh chóng.