Đang cập nhật...

Ý nghĩa và kỹ thuật trồng cây mai vạn phúc khỏe mạnhCây mai vạn phúc không chỉ là cây cảnh làm đẹp cho không gian mà nó còn là cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Do đó không ít người thích thú và mong muốn trồng cây cảnh mai vạn phúc này trong những không gian của mình.

Ý nghĩa cây mai vạn phúc trong phong thủy

Hoa mai vạn phúc màu trắng

Hoa mai vạn phúc màu trắng

Cây mai vạn phúc trong phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, là loại cây có khả năng trừ tà khá tốt đồng thời giúp loại bỏ khí độc. Bên cạnh đó người ta cũng coi mai vạn phúc là cây cảnh mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết, thể hiện khí tiết của người quân tử.

Và đúng như tên gọi của cây mai vạn phúc còn mang trên mình ý nghĩa là cây hoa cảnh may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vì thế sẽ không thật khó hiểu khi bạn có thể bắt gắp bóng dáng của những cây cảnh này ở nhiều vị trí không gian khác nhau.

Kỹ thuật trồng cây mai vạn phúc

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thì người trồng cây cần biết đến kỹ thuật trồng cây như sau:

Nhân giống cây, thông thường người ta thường nhân giống cây bằng phương pháp chiết cành, ghép cành. Để chọn được cành chiết, chọn những cành bánh tẻ, khỏe mạnh đã ra hoa được khoảng 1, 2 năm. Những cành này sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công tốt hơn.

Cây mai vạn phúc trồng trên đất tơi xốp

Cây mai vạn phúc trồng trên đất tơi xốp

Trồng cây trên mặt đất tơi xốp giàu dinh dưỡng và chúng cần có khả năng thoát nước tốt hơn nhằm đảm bảo cho sự phát triển của cây luôn tươi tốt. Và vị trí trồng cây cũng nên trồng tại những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, vì cây mai vạn phúc là cây ưa sáng.

Nước tưới cho cây luôn luôn cần đảm bảo đủ ẩm, để nhằm cung cấp nước cho sự phát triển cũng như ngăn chặn sự phá hại của sâu bệnh. Đồng thời bạn cần tiến hành kiểm tra sâu bệnh để có những biện pháp cứu chữa kịp thời cho cây. Có thể liên hệ với Hồng Cây Cảnh để có những xử lý kịp thời khi cây cảnh bị mắc bệnh.

Bên cạnh đó thì việc tỉa cành, cắt lá cũng là một trong những việc làm vừa giúp cho cây trở nên đẹp hơn lại vừa giúp cho cây giảm bớt sâu bệnh hại. Với vẻ đẹp mình có, cây có thể trưng bay ở nhiều vị trí khác nhau như tại sân vườn, ban công, các quán cà phê hay tại những các vị trí cây cảnh nội thất đầu cầu thang, bàn tiếp khác cũng là một vị trí lý tưởng dành cho cây.

Trên đây là những ý nghãi và cách trồng cũng như chăm sóc cây mai vạn phúc mà bạn có thể tham khảo để sở hữu cây cảnh tuyệt đẹp này trong không gian.