Đang cập nhật...

Ý nghĩa và tác dụng của cây sung cảnh trong phong thủyCây sung cảnh vốn được coi là một trong những cây cảnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong, đặc biệt với phong thủy. Vì thế không quá xa lạ khi thấy nhiều người thường trồng cây sung cảnh này trong khuôn viên cây cảnh nhà mình.

 

Cây sung cảnh trong đời sống hàng ngày

 

Cây sung bonsai

Cây sung bonsai

 

Cây sung cảnh được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh, đặc biệt là trưng bày trong những dịp quan trọng như ngày tết. Vì nó không chỉ gắn liền với những câu chuyện quan trọng, mang ý nghĩa tâm linh mà cây sung cảnh này còn là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy và đó cũng là một trong những lý do vì sao trên mâm ngũ quả người ta thường trưng bày quả sung.

 

Cây sung cảnh thuộc loại thân gỗ nên khi được trồng với vai trò làm cảnh chúng sẽ được tạo hình thành nhiều cảnh bonsai đẹp. Vẻ đẹp cây sẽ không thể chỉ kể đến dáng cây mà còn cả quả sung, chùm quả nhỏ xinh trên thân cây ngắn, to thế bonsai sẽ càng giúp cây có thêm nhiều ý nghĩa.

 

Ý nghĩa của cây sung trong phong thủy

 

Bên cạnh đó trong phong thủy cây sung cảnh cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cây có sức sống mạnh mẽ, dẻo dai. Theo dân gian cái tên “sung” mang ý nghĩa tương trưng cho sung túc, ngoài ra quả sung còn có hình dáng đẹp càng giúp tăng thêm phần ý nghĩa cho cây. Để không gian thêm phần hấp dẫn bạn có thể kết hợp trồng cây sung cùng với cành trúc, mai, đào,….

 

Cây sung bonsai

Cây sung bonsai

 

Tác dụng và địa chỉ mua cây sung cảnh

 

Không chỉ có ý nghĩa mà cây sung cảnh giúp cho không gian thêm phần đẹp hơn, cũng như phát huy khả năng thanh lọc không khí một cách hiệu quả, trao trả lại cho không gian sự trong lành, tươi mát vốn có của nó.

 

Vậy nếu bạn cũng là một fan của cây sung cảnh này hãy liên hệ Hồng Cây Cảnh chúng tôi ngay hôm nay để nhận về những chậu cây cảnh đẹp hơn mong đợi. Bên cạnh đó là những cây cảnh khác mà bạn cũng có thể lựa chọn nhằm làm đẹp tô điểm cho không gian.

 

Cùng với đó là những chậu dụng cụ  và nhiều mẫu chậu trồng cây như chậu xi măng, chậu ly,… với nhiều kiểu dáng và giá thành phải chăng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.