Đang cập nhật...

Cây bỏng nẻ

Cây bỏng nẻ

Mã sản phẩm: CBN
Giá SP: 10,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây bỏng nẻ đẹp, khi còn nhỏ có thể trồng trong khuân viên, khi lớn hơn có thể trồng trong chậu làm cây bonsai, mang lại ý nghĩa phong thủy
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây bỏng nẻ đẹp, khi còn nhỏ có thể trồng trong khuân viên, khi lớn hơn có thể trồng trong chậu làm cây bonsai, mang lại ý nghĩa phong thủy

Cây bỏng nẻ đẹp vừa trồng công trình, vừa có tác dụng bonsai phong thủy khi lớn

Tên thường gọi và nguồn gốc:

- Tên cây: Cây bỏng nẻ
- Tên thường gọi: Cây Nổ, Hoa Bỏng Nẻ.
- Tên khoa học: Flueggea virosa (Roxb. ex Willd) Voigt
- Họ: Thầu Dầu (Euphorbiaceae).
 
Đặc điểm hình thái của cây Bỏng Nẻ:
- Cây Bỏng Nẻ khá nhỏ và có đường kính bé, khi cây trưởng thành cây đạt độ cao từ 2-3m. Khi cành cây già, cành cây có màu nâu sẫm. Thân cây nhỏ, thon, chia thành các nhánh nhỏ.
- Lá của cây có nhiều hình dạng khác nhau. Có lá mỏng, nguyên, lá cây có kích thước và hình dạng thay đổi, thường hình bầu dục, thuôn đầu, nhọn gốc. Ngoài ra còn có những lá còn có hình tam giác. Cây thuộc loài đơn tính khác gốc.
- Hoa của cây Bỏng Nẻ thường mọc ở nách. Hoa đực mọc thành cụm nhiều hoa; hoa cái mọc riêng lẻ hoặc xếp 2-3 cái. Cánh hoa mỏng, nhẹ, rủ xuống đẹp.
- Quả Bỏng Nẻ nang hình cầu, màu trắng nhạt, có 3 mảnh vỏ. Hạt hình 3 cạnh, màu đỏ nâu. Cây ra hoa tháng 6-8, có quả tháng 9-11. Cây rất thích hợp để trồng tạo mô hình, hàng rào. Những cây trồng lâu năm, thân cứng cáp thường được uốn để trồng làm cây Bonsai.
 

Hình ảnh cây bỏng nẻ trong khuân viên, công trình

 

Công dụng của hoa Bỏng Nẻ:

- Cây Bỏng Nẻ thường được sử dụng trong thiết kế công trình, phủ xanh đất trống đô thị. Cây thích hợp trồng làm hành rào hay những mảng đất trống khi trồng những cây lớn ở đường. Ngoài ra cây còn dùng để trang trí cho không gian sống, sinh hoạt,… Bởi màu sắc tươi đẹp và tính chất cây rất dễ trồng và lớn, chịu được những khắc nghiệt của thời tiết nên cây được trồng khá phổ biến.
- Cây khi lớn, trồng lâu năm còn được những nhà chơi cây cảnh uốn thành hình, tạo dáng để tạo thành cây Bonsai. Cây thường được đặt ở bàn làm việc để lấy phong thủy hay để ở trong không gian làm việc.
- Cây được sử dụng như một món quà trân quý từ người tặng đến người nhận.
 
 

Hình ảnh hoa bỏng nẻ trắng xinh xinh

 

Yêu cầu kĩ thuật và chăm sóc cây Bỏng Nẻ:

- Đất trồng: Cây có thể chịu hạn, chịu được thời tiết, điều kiện khắc nghiệt. Cây có thể sống trong môi trường khô hạn tuy nhiên nếu có những điều kiện tốt vẫn cần bổ sung tốt cho cây để cây cho nhiều hoa, lá xanh tốt hơn. Thường người gieo trồng chọn những loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng bằng cách bón phân ở đất, thêm sơ dừa và trấu để tạo độ mùn cho cây thoát nước nhanh, nhiều dinh dưỡng.
- Tưới nước: Cây không cần tưới quá nhiều nước. Quan sát nếu thấy đất khô thì có thể tưới cho cây. Lưu ý nên tưới cho cây trong điều kiện thời tiết mát mẻ, như buổi sáng hay buổi chiều tối thì cây sẽ mát mẻ hơn. Chỉ cần tưới mỗi ngày một lần là cây có đủ độ ẩm duy trì độ tươi tốt cho cây.
- Dinh dưỡng cho cây: Nên bón theo liều lượng, tránh bón phân trực tiếp vào lá hay hoa. Giai đoạn đang ra hoa của cây không cần phải bón phân. Hết đợt hoa nở, ta cắt hết những bông hoa đã nở, héo, hay sắp rụng, để chừa lại những nách lá cho cây đâm nhiều cành nhỏ hơn. Cây sẽ có tán rộng, cho nhiều hoa hơn vào lứa sau. Bón phân trùng với từng đợt ra hoa của cây, cây cứ ra hoa xong thì lại tỉa và bón phân. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, nên thấy những cành lá héo có thể trực tiếp cắt tỉa bỏ đi để tránh cây bị sâu bệnh.
- Sâu bệnh: Cây thường ít khi bị sâu bệnh. Khi nào có xuất hiện sâu thì người chăm sóc có thể trực tiếp bắt bằng tay hay dùng loại thuốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng là biện pháp tốt nhất cho chăm sóc cây.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại cây khác: Cây bóng mát, Cây công trình,..Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-08-20

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cỏ Lá Gừng Thái Lan
Giá SP: 45,000 VNĐ - 30,000 VNĐCỏ Lá Gừng Thái Lan

Nhà vườn cung cấp cỏ lá gừng Thái Lan sỉ/lẻ tại Hà Nội và gửi đi các tỉnh thành khác. Ngoài ra chúng tôi có nhận trồng cỏ gừng sân vườn và công trình với chi phí rẻ.

Cây Cỏ Lau Trắng
Giá SP: 100,000 VNĐCây Cỏ Lau Trắng

Mùa cỏ lau hoa nở trắng trời, đây là điểm checkin rất thu hút nhiều người bởi vẻ đẹp và lạ. Cây lau trắng, cỏ lau sậy trồng nền, trồng ven bìa rừng, trồng làm cảnh khu resort, villas rất đẹp.

Cỏ Mạch Môn
Giá SP: 70,000 VNĐCỏ Mạch Môn

Cỏ mạch môn đồng hay còn gọi là cỏ mỹ dài có hoa. Đây là loại cây trồng nền thảm sân vườn được yêu thích.

Cỏ Gừng Cẩm Thạch
Giá SP: 30,000 VNĐCỏ Gừng Cẩm Thạch

Cỏ gừng Thái cẩm thạch - loại cỏ trồng nền dễ trồng và chăm sóc, có thể bước chân đi lại bình thường, cỏ với màu sắc độc đáo được ưa chuộng.

Cỏ Nhật
Giá SP: 50,000 VNĐ - 45,000 VNĐCỏ Nhật

Cỏ Nhật (Cỏ Nhung Nhật) trồng phủ nền, đồi trong công viên, sân golf, biệt thự, tiểu cảnh sân vườn. Cỏ Nhật công trình mềm, mượt tuổi thọ cao

Cỏ Gấu Mỹ
Giá SP: 20,000 VNĐCỏ Gấu Mỹ

Cỏ gấu Mỹ trồng sân vườn xanh quanh năm. Cây mọc thành từng cụm xum tròn như những đóa hoa. Cỏ mondo rất được yêu thích trồng nền sân vườn biệt thự,

Cỏ Lá Tre - Cỏ Gừng Ta
Giá SP: 10,000 VNĐCỏ Lá Tre - Cỏ Gừng Ta

Cỏ lá gừng – Loại cỏ có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường sống, nó có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong nhiều điều kiện thời tiết.

Cỏ Lạc
Giá SP: 2,000 VNĐCỏ Lạc

Cây cỏ Lạc dại hay còn gọi cỏ đậu phộng luôn xanh tốt, cho hoa vàng quanh năm nên được trồng làm thảm trang trí, trồng cây công trình cho công viên...

Cây Rệu Đỏ - Rệu Xanh
Giá SP: 25,000 VNĐCây Rệu Đỏ - Rệu Xanh

Cây rệu xanh - rệu đỏ

Cây Hoa Mào Gà
Giá SP: 10,000 VNĐCây Hoa Mào Gà

Nhà vườn cung cấp cây mào gà để trồng nền trang trí đường phố hoặc trồng làm cảnh. Cây hoa mào gà có nhiều màu trắng, hồng, vàng đỏ nổi bật. LH mua mào gà: 09122.55500

Cây cẩm tú mai
Giá SP: 15,000 VNĐ - 10,000 VNĐCây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai - loại cây công trình thân bụi, thấp, ra hoa màu tím hoặc trắng, hoa nhỏ li ti, xinh xắn. Cẩm tú mai thường ra hoa quanh năm, là cây thường xanh, thích hợp trồng khí hậu nhiệt đới. Cây cẩm tú mai thường được mua về trồng vườn hoặc trồng công trình.

Cây Thài Lài
Giá SP: 50,000 VNĐCây Thài Lài

Là một trong những loài cây trồng nền lý tưởng, thài lài lá tím có sức sống bền bỉ với màu tím thủy chung, có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến cho không gian sân vườn giá trị thẩm mỹ cao.

Tin tức

Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý
Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại chanh: chanh ta và chanh tứ quý. Cùng Hồng cây cảnh phân...

Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm 2024
Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm...

Cây trồng viền là 1 phần phổ biến không thể thiếu để có được 1 khoog gian xanh mướt, mang đến sự đa...

Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, hoa trang trí và dịch vụ trồng cây tại Hà Nội
Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, hoa trang trí...

Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, các loại hoa trang trí và dịch vụ trồng chi phí thấp tại Hà Nội.

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师