Đang cập nhật...

Cỏ Gấu Mỹ

Cỏ Gấu Mỹ

Mã sản phẩm: Cỏ gấu Mỹ
Giá SP: 20,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cỏ gấu Mỹ trồng sân vườn xanh quanh năm. Cây mọc thành từng cụm xum tròn như những đóa hoa. Cỏ mondo rất được yêu thích trồng nền sân vườn biệt thự,
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cỏ gấu Mỹ trồng sân vườn xanh quanh năm. Cây mọc thành từng cụm xum tròn như những đóa hoa. Cỏ mondo rất được yêu thích trồng nền sân vườn biệt thự,

Cỏ Mondo Grass là loại cây trồng nền còn mới tại nước ta. Cây mới được du nhập về. Loại cỏ cảnh trồng nền này rất được ưa chuộng trồng sân vườn, đặc biệt là các thiết kế sân vườn biệt thự, từng cụm cỏ như những đóa hoa rất được yêu thích.
 

1. Giới thiệu về cỏ gấu mỹ

 
- Tên gọi: Cỏ gấu mỹ
- Tên gọi khác: Cỏ Mondo, Mondo Grass
- Tên khoa học: Ophiopogon japonicus
- Họ: Măng tây (Asparagaceae)
- Nguồn gốc: Cỏ gấu mỹ có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản nhưng lại được yêu thích và trồng phổ biến ở miền Nam nước Mỹ. Sau khi du nhập về nước ta, cây được gọi là cỏ gấu Mỹ là vì vậy.
 
 
Cỏ mondo tại Hà Nội
 
 
Vườn bán cỏ mondo tại Hà Nội
 
 
 

2. Đặc điểm của cỏ gấu Mỹ

 

Đặc điểm hình thái của cỏ gấu Mỹ 

 
- Cỏ mondo có hình dáng tương tự với cây tóc tiên. Cây có chiều cao trung bình khoảng tầm 20cm - 30cm. Lá cỏ mondo mọc thẳng từ gốc rồi tỏa ra xung quanh trông cực kỳ đẹp mắt và thu hút. Lá cỏ mondo non có màu xanh lá mạ khá nhạt, khi già màu lá chuyển qua xanh đậm. 
 
- Cũng như cây huệ mưa, cây cỏ mondo có lá dài và mảnh. Mỗi chiếc lá nó chỉ rộng khoảng từ 0,8 đên 1cm. Nếu nhìn kỹ bề mặt lá có những đường gân, đặc biệt là ở mặt dưới.
 
- Cây cỏ gấu mỹ có hoa. Hoa và quả của cỏ gấu mỹ có từ tháng 7 đến 9. Cuống hoa nó vươn dài lên ở bên trên tán lá. Những chùm hoa cỏ mondo có màu trắng ngần. Đến khi hoa tàn sẽ kết quả. Quả mondo grass có màu xanh độc đáo và kích thước khá nhỏ.
 
 
 
Cỏ mondo
 
 
Cỏ mondo có bộ rễ khủng bám chắc vào đất, chống xói mòn đất
 
 
 

Đặc tính sinh trưởng của cỏ mondo grass

 
- Cỏ Gấu Mỹ là loại cỏ phù hợp với khí hậu nước ta. Nên được đánh giá là loại cỏ trồng nền dễ trồng và dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Cỏ gấu mỹ thường xanh quanh năm. Mùa đông ở miền Bắc nước ta khá lạnh nhưng tán lá cây vẫn xanh, không bị rụng lá hay úa vàng như tóc tiên.
 
- Theo kinh nghiệm trồng và chăm sóc cỏ gấu mỹ, đây là cây trồng ưa sáng và có thể chịu được bóng bán phần. Cỏ gấu mỹ có khả năng chịu hạn và chịu mặn tốt. Cỏ mondo grass có thể trồng nó ở nhiều loại đất khác nhau. Phù hợp nhất là đất cát, đá mùn, đất sét,... với độ pH từ 5,5 - 7 có độ ẩm tốt, thoát nước tốt, không bị ngập úng. 
 
 
Cỏ gấu Mỹ
 
 
Cỏ gấu Mỹ xanh quanh năm
 
 

3. Tác dụng của cây cỏ gấu mỹ

 
- Cỏ gấu mỹ là cây trồng ứng dụng nhiều trong trang trí sân vườn, làm đẹp không gian sống. Mondo grass mọc thành từng cụm với lá xanh đậm bắt mắt. Từng khóm cỏ nhỏ xinh thành từng chùm như những bông hoa nên cỏ gấu mỹ được xem như 1 loại hoa cảnh. Trồng cỏ gấu mỹ trong sân vườn tạo cảm giác không gian sống thật tươi mát, giúp con người hòa mình và gần gũi hơn với thiên nhiên. Cây được ứng dụng nhiều tại các sân vườn tiểu cảnh, nhất là các sân vườn biệt thự,... Ở Hà Nội trên tuyến phố Phan Đình Phùng cũng trồng nhiều cỏ gấu Mỹ tại vỉa hè giúp không gian xanh sạch hơn. 
 
 
Cỏ gấu Mỹ trồng sân vườn
 
 
Cỏ gấu Mỹ trồng sân vườn
 
 
- Màu xanh của cây cối được coi là màu sắc nên nhìn sau những giờ miệt mài trên máy tính, điện thoại. Còn gì tuyệt hơn khi tan làm về nhà, lớp cỏ trồng nền xanh mướt mát dễ chịu. Cây cũng giúp lọc sạch không khí nên trồng cỏ gấu mỹ làm nền sân vườn là giải pháp xua bớt đi sự bức bối, ngột ngạt, giúp cải thiện hơn không gian sống của nhiều gia đình.
 
 
Khay cỏ gấu mỹ giống gồm 40 cây
 
 
Khay cỏ gấu mỹ giống gồm 40 cây
 
 
Cỏ gấu Mĩ
 
 
Cỏ gấu Mĩ bầu to và cây trong khay
 
 

4. Ý nghĩa của cây cỏ gấu mỹ

 
Cỏ gấu mỹ xanh quanh năm 4 mùa cùng với sức sống vô cùng mãnh liệt. Loại cây trồng nền thảm này thể hiện năng lượng sống tích cực và mang ý nghĩa biểu tượng của: sự ý chí, lạc quan, đại diện của hy vọng và thành công trong cuộc sống.
 
 
Cỏ gấu Mỹ trồng khe đá bước dạo
 
 
Cỏ gấu Mỹ trồng khe đá bước dạo
 
 

5. Cách trồng và chăm sóc cỏ gấu mỹ

 

Cách trồng cỏ gấu Mỹ

 
- Cây giống cỏ gẫu mỹ: Để có 1 thảm cỏ gấu mỹ xanh mướt, đẹp long lanh thì việc đầu tiên là chọn được cây cỏ gấu mỹ khỏe. Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cỏ gấu Mỹ, khách hàng cần lựa chọn đơn vị cung cấp cây uy tín và đảm bảo. Cỏ gấu mỹ vườn chúng tôi cung cấp có đường kính bầu 10cm, cây ra rễ đẹp và khỏe mạnh.
 
- Mật độ trồng cỏ gấu Mỹ: Nếu khách hàng trồng cỏ gấu mỹ làm viền thì mật độ 7-10 bầu/1m dài. Nếu khách hàng trồng cỏ gấu mỹ làm thảm thì mật độ trồng là từ 25 bầu cỏ đổ lên /1m2 tùy nhu cầu dày hay thưa.
 
- Đất trồng cỏ gấu mỹ: như đã đề cập thì đất trồng phù hợp nhất là đất tơi xốp, đủ ẩm và thoát nước tốt. Nếu đất cằn bạn nên cải tạo, trộm thêm phân trùn quế + trấu hun để đảm bảo hơn. Ngoài ra lưu ý làm sạch cỏ dại tránh cỏ phát triển chen hết Mondo grass.
 
 
 
Cỏ gấu Mỹ trồng được dưới các tán cây
 
 
Cũng như cỏ gừng Thái Lan, Cỏ gấu Mỹ trồng được dưới các tán cây
 
 

Cách chăm sóc cỏ gấu mỹ

 
Cỏ gấu Mỹ là giống cỏ cảnh có sức sống tốt & phù hợp với khí hậu nước ta nên không cần tốn nhiều công sức để chăm sóc mà chỉ cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:
 
- Nước tưới: Khi mới trồng cỏ mondo, bạn cần tưới cây đều đặn hàng ngày. Nên dùng vòi phun loại bé với áp lực nhỏ tránh bay hoặc rửa trôi hết đất ven gốc cây. Sau khi mà thảm cỏ mondo grass đã bến rễ và phát triển ổn định thì vào mỗi tuần chỉ cần tưới 2 - 3 lần. Vào những ngày mưa thì không cần phải tưới nước cho cây mà cần lưu ý thoát nước tránh ngập úng nhé.
 
- Phân bón: Cỏ gấu mỹ không đòi hỏi quá cao về nhu cầu dinh dưỡng, nên định kì 1 mùa (3 tháng) bón phân cho cây 1 lần. Có thể sử dụng các loại npk tốt lá hòa nước bón cho cây.
 
 
Khay cỏ gấu mỹ và bầu cỏ gấu Mỹ
 
 
Khay cỏ gấu mỹ và bầu cỏ gấu Mỹ
 
 
 
- Dọn cỏ và cắt tỉa: Cỏ Gấu Mỹ là cỏ trồng nền có tốc độ phát triển và lan chậm. Hãy thường xuyên dọn cỏ dại xung quanh để cỏ dại không xâm lấn cỏ gấu mỹ. Và thường xuyên cắt tỉa đi những lá già, lá đã héo úa để thảm cỏ đẹp mắt hơn.
 
- Phòng trừ sâu bệnh: Cỏ gấu mỹ rất ít khi bị sâu bệnh, nhưng bạn vẫn cần phải có những biện pháp để phòng ốc sên vào mùa mưa và mùa ẩm ướt. Bên cạnh đó thì cây cũng có thể bị bệnh thối rễ nên bạn cũng cần phải chú ý.
 
 
Cỏ gấu Mỹ
 
 
Cỏ gấu Mỹ được ứng dụng trồng sân vườn 
 
 
 

6. Mua cỏ gấu mỹ ở đâu Hà nội?

 
Trên đây bài viết tổng hợp những thông tin về cỏ gấu Mỹ. Vườn cây cảnh ms Hồng bán cỏ gấu mỹ và các loại cỏ cảnh trồng nền như cỏ gừng Thái, cỏ lạc, cỏ nhung... Nếu khách hàng có nhu cầu mua cỏ gấu mỹ thì alo vườn nhé: 09122.55500 - 0962.136.986 


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2023-02-01

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cỏ Lá Gừng Thái Lan
Giá SP: 45,000 VNĐ - 30,000 VNĐCỏ Lá Gừng Thái Lan

Nhà vườn cung cấp cỏ lá gừng Thái Lan sỉ/lẻ tại Hà Nội và gửi đi các tỉnh thành khác. Ngoài ra chúng tôi có nhận trồng cỏ gừng sân vườn và công trình với chi phí rẻ.

Cây Cỏ Lau Trắng
Giá SP: 100,000 VNĐCây Cỏ Lau Trắng

Mùa cỏ lau hoa nở trắng trời, đây là điểm checkin rất thu hút nhiều người bởi vẻ đẹp và lạ. Cây lau trắng, cỏ lau sậy trồng nền, trồng ven bìa rừng, trồng làm cảnh khu resort, villas rất đẹp.

Cỏ Mạch Môn
Giá SP: 70,000 VNĐCỏ Mạch Môn

Cỏ mạch môn đồng hay còn gọi là cỏ mỹ dài có hoa. Đây là loại cây trồng nền thảm sân vườn được yêu thích.

Cỏ Gừng Cẩm Thạch
Giá SP: 30,000 VNĐCỏ Gừng Cẩm Thạch

Cỏ gừng Thái cẩm thạch - loại cỏ trồng nền dễ trồng và chăm sóc, có thể bước chân đi lại bình thường, cỏ với màu sắc độc đáo được ưa chuộng.

Cỏ Nhật
Giá SP: 50,000 VNĐ - 45,000 VNĐCỏ Nhật

Cỏ Nhật (Cỏ Nhung Nhật) trồng phủ nền, đồi trong công viên, sân golf, biệt thự, tiểu cảnh sân vườn. Cỏ Nhật công trình mềm, mượt tuổi thọ cao

Cỏ Lá Tre - Cỏ Gừng Ta
Giá SP: 10,000 VNĐCỏ Lá Tre - Cỏ Gừng Ta

Cỏ lá gừng – Loại cỏ có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường sống, nó có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong nhiều điều kiện thời tiết.

Cỏ Lạc
Giá SP: 2,000 VNĐCỏ Lạc

Cây cỏ Lạc dại hay còn gọi cỏ đậu phộng luôn xanh tốt, cho hoa vàng quanh năm nên được trồng làm thảm trang trí, trồng cây công trình cho công viên...

Cây Rệu Đỏ - Rệu Xanh
Giá SP: 25,000 VNĐCây Rệu Đỏ - Rệu Xanh

Cây rệu xanh - rệu đỏ

Cây Hoa Mào Gà
Giá SP: 10,000 VNĐCây Hoa Mào Gà

Nhà vườn cung cấp cây mào gà để trồng nền trang trí đường phố hoặc trồng làm cảnh. Cây hoa mào gà có nhiều màu trắng, hồng, vàng đỏ nổi bật. LH mua mào gà: 09122.55500

Cây cẩm tú mai
Giá SP: 15,000 VNĐ - 10,000 VNĐCây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai - loại cây công trình thân bụi, thấp, ra hoa màu tím hoặc trắng, hoa nhỏ li ti, xinh xắn. Cẩm tú mai thường ra hoa quanh năm, là cây thường xanh, thích hợp trồng khí hậu nhiệt đới. Cây cẩm tú mai thường được mua về trồng vườn hoặc trồng công trình.

Cây Thài Lài
Giá SP: 50,000 VNĐCây Thài Lài

Là một trong những loài cây trồng nền lý tưởng, thài lài lá tím có sức sống bền bỉ với màu tím thủy chung, có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến cho không gian sân vườn giá trị thẩm mỹ cao.

Cây Sài Đất
Giá SP: 20,000 VNĐCây Sài Đất

Cây Sài Đất không chỉ được sử dụng để trang trí sân vườn, quang cảnh đường phố, mà loại cây thuốc này còn được sử dụng để chữa viêm da cơ địa.

Tin tức

Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý
Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại chanh: chanh ta và chanh tứ quý. Cùng Hồng cây cảnh phân...

Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm 2024
Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm...

Cây trồng viền là 1 phần phổ biến không thể thiếu để có được 1 khoog gian xanh mướt, mang đến sự đa...

Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, hoa trang trí và dịch vụ trồng cây tại Hà Nội
Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, hoa trang trí...

Đơn vị cung cấp chậu ly trắng, các loại hoa trang trí và dịch vụ trồng chi phí thấp tại Hà Nội.

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师