Đang cập nhật...

Cây kiều hùng

Cây kiều hùng

Mã sản phẩm: Kiều Hùng
Giá SP: Liên hệ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây kiều hùng - loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây kiều hùng - loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ.

Cây kiều hùng

 
 
Cây kiều hùng - loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng đỏ mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ. 
 
 
 
 
Cây kiều hùng (cây điệp lao) cung cấp số lượng ít - nhiều
 
 
 
Cây kiều hùng (cây điệp lao) cung cấp số lượng ít - nhiều
 
 
 
 

1. Giới thiệu về cây Kiều Hùng

 
- Tên thường gọi: Kiều hùng
 
 
- Tên gọi khác: Điệp Lào
 
 
- Tên khoa học: Calliandra haematocephala (kiều hùng hồng), Calliandra emarginata (kiều hùng đỏ). Cả hai loài đều thuộc họ Fabaceae (Đậu)
 
 
- Công dụng: Kiều hùng thích hợp trồng làm cảnh hoặc hàng rào. Ngoài ra cây Kiều Hùng còn có thể dùng để tạo dáng bonsai cũng rất đẹp.
 
 
- Cây Kiều hùng hồng, cây kiều hùng đỏ có nguồn gốc từ Châu Mỹ.
 
 
 
 
Cận cảnh hoa cây kiều hùng nở đẹp
 
 
 
Cận cảnh hoa cây kiều hùng nở đẹp
 
 
 
 

2. Đặc điểm của cây Kiều Hùng

 
 
- Điểm đặc biệt của cây hoa Kiều Hùng chính là hoa có màu đỏ hoặc màu hổng tùy giống và tùy vào đất trồng. Thân cây Kiều Hùng nhỏ, dẻo nên dễ dàng tạo dáng trong quá trình trồng, hoa dạng tua rua màu hồng hoặc màu đỏ. Đặc điểm của hoa là không có cách tròn dày như các loại khác mà nở mà các nhụy hoa sẽ nở dài theo hình sợi dài vươn ra khỏi bông hoa tạo thành cụm lớn còn quả thì giống như quả đậu vậy nên cây thuộc họ đậu.
 
 
- Cây Kiều hùng là loại cây gỗ nhỏ dạng bụi, cành dài mềm, lòa xòa sát đất, cây trưởng thành có thể cao đến 3-5m.
 
 
- Lá kép lông chim có 2 – 4 đôi lá phụ dạng thuôn lệch, màu xanh, bóng nhẵn.
 
 
- Hoa nhỏ, màu đỏ tươi hoặc trắng hồng, cả cánh hoa ở gốc lẫn nhị đực thò ra thẳng. Hoa Kiều hùng có thể chuyển 2 sắc thái trắng hồng, hoa có nhiều tua thanh mãnh rất bắt mắt, hoa nở vào giấc sáng. Hoa nở quanh năm.
 
 
- Quả Kiều hùng dạng quả đậu bên trong không vách ngăn, dài khoảng 5-7,5 cm rộng 0,8–1 cm.
 
 
- Cây Kiều hùng đỏ có tốc độ sinh trưởng chậm và tái sinh bằng hạt.
 
 
 
Cây kiều hùng nở hoa quanh năm
 
 
 
Cây kiều hùng nở hoa quanh năm
 
 
 
 
 

3. Tính ứng dụng và ý nghĩa của cây Kiều Hùng

 
- Ý nghĩa thực tiễn: Cây Kiều hùng là loại cây có thể làm cây bóng mát đồng thời làm cây hoa cảnh đem lại nét đẹp thẫm mỹ cho không gian trồng. Có thể trồng ở trước nhà, trong vườn nhà, biệt thự, quán cà phê đều đẹp. Cây cho vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ giúp không gian thêm phần lãng mạn.
 
 
- Ý nghĩa phong thủy: Hoa cây kiều hùng màu đỏ, màu hồng đem lại ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, không chỉ vậy mà nó còn có ý nghĩa mang lại sự bình yên, cuộc sống tươi đẹp và bình yên.
 
 
- Ý nghĩa nghệ thuật bonsai: Cây Kiều Hùngcây có thể tạo bonsai, mang ý nghĩa "Cổ – Kỳ – Mỹ – Văn", theo đánh giá của nghệ nhân và người ngắm. Với vẻ đẹp thanh tao, trang nhã hiếm có loại cây hoa nào mang được vẻ đẹp này giống như cây Kiều Hùng.
 
 
 
 
Cây kiều hùng nở hoa chúm chím
 
 
 
Cây kiều hùng nở hoa chúm chím
 
 
 
 
 

4. Cách trồng và chăm sóc cây Kiều Hùng

 
- Đất trồng: Cây Kiều Hùng đỏ phát triển tốt trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, người trồng cần tạo đất trồng tốt bằng cách trộn tro, trấu, bụi dừa và đất thịt để trồng cây.
 
 
- Chọn giống cây: Để cây phát triển tốt thì nên chọn cây Kiều Hùng có lá xanh, không bị sâu đục thân, lá còn xanh không bị ngã vàng. Rễ chắc, tròn và không bị bầm dập.
 
 
- Ánh sáng: Cây Kiều Hùng nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, vậy nên không nên trồng ở không gian kín, không có ánh sáng. Tốt nhất nên trồng ở hành lang và vườn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
 
 
- Độ ẩm: Tưới nước hàng ngày với lượng vừa đủ, không làm úng rễ hay làm ngập khiến rễ bị thôi hoặc nghẽn. Có thể chia ra nhiều lần trong ngày để tưới nếu thời tiết quá nắng.
 
 
 
 
Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn Hongcaycanh
 
 
Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn Hongcaycanh 
 
 
 
- Dinh dưỡng: Để cây Kiều Hùng ra hoa nhiều, lá xanh tốt thì cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây. Việc bón phân nên bón 1 năm 2 lần vào mùa mưa với liều lượng vừa phải, nên chọn phân rong biển và phân vi sinh là tốt nhất ( Liều lượng 0,5kg/ lần bón).
 
 
- Sâu bệnh: Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn phải phòng ngừa sâu bệnh cho cây để đảm bảo cây không chết, không bị hạn chế sự phát triển. Mối nguy lớn nhất cho cây Kiều Hùng đó chính là sâu đục thân, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra thân cây, phát hiện nên tìm cách bắt và tim thuốc để sâu không có khả năng ăn thân khiến cây gãy đổ.
 
 
- Tạo dáng cây: Để tạo hình cây Kiều Hùng bonsai thì sau khi trồng mà cây đã bén rễ, rễ phát triển tốt lá và cành ra đầy đủ lá, lá có màu xanh đậm thì mới tiến hành không nên nhắm vào thời gian cây còn non, mới ra lá mầm để uốn.
- Cần thường xuyên, định kì kiểm tra, chăm sóc cây Kiều Hùng để cây phát triển tốt.
 
 
 
Hongcaycanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội như: các loại cây công trình (Cây lộc vừng, cây tre ngà, cây chuối rẻ quạt, cây chiều tím,...),... Cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-09-30

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Nhài Kép - Nhài 3 Lá
Giá SP: 200,000 VNĐCây Nhài Kép - Nhài 3 Lá

Cây nhài 3 lá hay nhài kép là loại cây thân gỗ hoa thơm có hoa quanh năm và bông to, hoa thơm. Bông hoa nhài kép trắng ngà, tinh khiết.

Cây Chuối Phượng Hoàng
Giá SP: 700,000 VNĐCây Chuối Phượng Hoàng

Chuối phượng hoàng là cây chuối cảnh với sắc hoa đỏ rực, lá xanh quanh năm, thường được trồng nhiều ở các ban công, sân vườn, các quán cafe, resort. Cây chuối cá này phát triển tươi tốt tạo thành những rặng lá xanh rất đẹp.

Cây Nghệ Lá Từ Cô
Giá SP: 80,000 VNĐCây Nghệ Lá Từ Cô

Cây nghệ lá từ cô có hoa tím hồng đẹp, hoa nở quanh năm tương tự hoa dong riềng,... trồng sân vườn, tiểu cảnh rất hợp.

Cây Xương Rồng Bát Tiên Hoa Trắng
Giá SP: Liên hệCây Xương Rồng Bát Tiên Hoa Trắng

Cây xương rồng bát tiên

Cây hoa Ngũ Sắc
Giá SP: 20,000 VNĐCây hoa Ngũ Sắc

Cây hoa Ngũ Sắc trồng trang trí trong bồn, trước cửa nhà, ban công, tiểu cảnh sân vườn, cây trồng trong khu công nghiệp, công viên đều thích hợp. Không tốn công chăm sóc, chịu hạn và lạnh tốt.

Cây kim đồng
Giá SP: 90,000 VNĐCây kim đồng

Chắc hẳn không ít người cảm thấy thích thú với những đóa kim đồng vàng nhỏ li ti giúp cho không gian sống trở lên sinh động và hấp dẫn hơn. Cây kim đồng được không ít người yêu thích và lựa chọn vì màu hoa vàng rực rỡ nổi bật trên nền những chiếc lá xanh mướt.

Cây Hồng Phụng
Giá SP: 150,000 VNĐCây Hồng Phụng

Cây hoa hồng phụng dễ trồng tại sân vườn, ban công, trồng bồn hoặc trồng viền tạo sự thu hút cho cảnh quan. Bấn cây hồng phụng phong thủy tại Hà Nội. LH mua cây hồng phụng: 0962.136.986

Cây Én Bạc
Giá SP: 90,000 VNĐCây Én Bạc

Bán cây hoa én bạc có hoa màu trắng thuần khiết tựa như cánh bướm. Cây én bạc đem đến sự tò mò tạo ấn tượng riêng cho cảnh quan không gian. Mua cây én bạc tại Hà Nội LH: 09122.55500

Cây Hoa Hạnh Phúc - Sẹ Đỏ
Giá SP: 200,000 VNĐCây Hoa Hạnh Phúc - Sẹ Đỏ

Cây hoa hạnh phúc - cây sẹ đỏ

Cây Cúc Bách Nhật
Giá SP: 9,000 VNĐCây Cúc Bách Nhật

Cây cúc bách nhật - loại cây hoa trồng nền, trồng viền bền và sai hoa. Trồng cây cúc bách nhật ở sân vườn tạo nên tổng thể rất đẹp.

Cây hồng phúc thiên lý
Giá SP: 800,000 VNĐCây hồng phúc thiên lý

Hồng phúc thiên lý là loại cây ưa nắng, thân bụi có hoa màu tím đẹp mắt, nhìn như những những chiếc chuông nhỏ sinh động, cánh mỏng manh rung rinh.

Cây Én Hồng
Giá SP: 90,000 VNĐCây Én Hồng

Hình ảnh cây hoa én hồng có kiểu hoa là mắt, cánh hoa to và hơi rũ xuống và rất sai hoa. Và trồng làm điểm nhấn tại ban công hay sân vườn. Bạn mua cây bướm hồng LH: 09122.55500

Tin tức

Các loại hoa trang trí tết 2023
Các loại hoa trang trí tết 2023

Tết nguyên đán là dịp lễ lớn của cả dân tộc ta. Từ Bắc vào Nam ai cũng hân hoan đón chờ ngày tết...

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta
Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta để chọn được loại cỏ trồng nền phù hợp cho sân vườn nhà...

Các loai cây chuối cảnh trang trí ban công, sân vườn
Các loai cây chuối cảnh trang trí ban công,...

Chuối cảnh - loại cây nghe có vẻ quen thuộc với khá nhiều người. Khách hàng hay hỏi vườn mình rằng:...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师