Đang cập nhật...

Cây kiều hùng

Cây kiều hùng

Mã sản phẩm: Kiều Hùng
Giá SP: Liên hệ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây kiều hùng - loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây kiều hùng - loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ.

Cây kiều hùng
Cây kiều hùng - loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng đỏ mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ. 
 
1. Giới thiệu về cây Kiều Hùng
 
- Tên thường gọi: Kiều hùng
- Tên gọi khác: Điệp Lào
- Tên khoa học: Calliandra haematocephala (kiều hùng hồng), Calliandra emarginata (kiều hùng đỏ). Cả hai loài đều thuộc họ Fabaceae (Đậu)
- Công dụng: Kiều hùng thích hợp trồng làm cảnh hoặc hàng rào. Ngoài ra cây Kiều Hùng còn có thể dùng để tạo dáng bonsai cũng rất đẹp.
- Cây Kiều hùng hồng, cây kiều hùng đỏ có nguồn gốc từ Châu Mỹ.
 
 
Cận cảnh hoa cây kiều hùng nở đẹp
 
Cận cảnh hoa cây kiều hùng nở đẹp
 
 
2. Đặc điểm của cây Kiều Hùng
 
- Điểm đặc biệt của cây hoa Kiều Hùng chính là hoa có màu đỏ hoặc màu hổng tùy giống và tùy vào đất trồng. Thân cây Kiều Hùng nhỏ, dẻo nên dễ dàng tạo dáng trong quá trình trồng, hoa dạng tua rua màu hồng hoặc màu đỏ. Đặc điểm của hoa là không có cách tròn dày như các loại khác mà nở mà các nhụy hoa sẽ nở dài theo hình sợi dài vươn ra khỏi bông hoa tạo thành cụm lớn còn quả thì giống như quả đậu vậy nên cây thuộc họ đậu.
- Cây Kiều hùng là loại cây gỗ nhỏ dạng bụi, cành dài mềm, lòa xòa sát đất, cây trưởng thành có thể cao đến 3-5m.
- Lá kép lông chim có 2 – 4 đôi lá phụ dạng thuôn lệch, màu xanh, bóng nhẵn.
- Hoa nhỏ, màu đỏ tươi hoặc trắng hồng, cả cánh hoa ở gốc lẫn nhị đực thò ra thẳng. Hoa Kiều hùng có thể chuyển 2 sắc thái trắng hồng, hoa có nhiều tua thanh mãnh rất bắt mắt, hoa nở vào giấc sáng. Hoa nở quanh năm.
- Quả Kiều hùng dạng quả đậu bên trong không vách ngăn, dài khoảng 5-7,5 cm rộng 0,8–1 cm.
- Cây Kiều hùng đỏ có tốc độ sinh trưởng chậm và tái sinh bằng hạt.
 
Cây kiều hùng nở hoa quanh năm
 
Cây kiều hùng nở hoa quanh năm
 
3. Tính ứng dụng và ý nghĩa của cây Kiều Hùng
 
- Ý nghĩa thực tiễn: Cây Kiều hùng là loại cây có thể làm cây bóng mát đồng thời làm cây hoa cảnh đem lại nét đẹp thẫm mỹ cho không gian trồng. Có thể trồng ở trước nhà, trong vườn nhà, biệt thự, quán cà phê đều đẹp. Cây cho vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ giúp không gian thêm phần lãng mạn.
 
- Ý nghĩa phong thủy: Hoa cây kiều hùng màu đỏ, màu hồng đem lại ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, không chỉ vậy mà nó còn có ý nghĩa mang lại sự bình yên, cuộc sống tươi đẹp và bình yên.
 
- Ý nghĩa nghệ thuật bonsai: Cây Kiều Hùngcây có thể tạo bonsai, mang ý nghĩa "Cổ – Kỳ – Mỹ – Văn", theo đánh giá của nghệ nhân và người ngắm. Với vẻ đẹp thanh tao, trang nhã hiếm có loại cây hoa nào mang được vẻ đẹp này giống như cây Kiều Hùng.
 
Cây kiều hùng nở hoa chúm chím
 
Cây kiều hùng nở hoa chúm chím
 
 
 
4. Cách trồng và chăm sóc cây Kiều Hùng
 
- Đất trồng: Cây Kiều Hùng đỏ phát triển tốt trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, người trồng cần tạo đất trồng tốt bằng cách trộn tro, trấu, bụi dừa và đất thịt để trồng cây.
- Chọn giống cây: Để cây phát triển tốt thì nên chọn cây Kiều Hùng có lá xanh, không bị sâu đục thân, lá còn xanh không bị ngã vàng. Rễ chắc, tròn và không bị bầm dập.
- Ánh sáng: Cây Kiều Hùng nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, vậy nên không nên trồng ở không gian kín, không có ánh sáng. Tốt nhất nên trồng ở hành lang và vườn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
- Độ ẩm: Tưới nước hàng ngày với lượng vừa đủ, không làm úng rễ hay làm ngập khiến rễ bị thôi hoặc nghẽn. Có thể chia ra nhiều lần trong ngày để tưới nếu thời tiết quá nắng.
 
Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn Hongcaycanh
 
Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn Hongcaycanh 
 
- Dinh dưỡng: Để cây Kiều Hùng ra hoa nhiều, lá xanh tốt thì cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây. Việc bón phân nên bón 1 năm 2 lần vào mùa mưa với liều lượng vừa phải, nên chọn phân rong biển và phân vi sinh là tốt nhất ( Liều lượng 0,5kg/ lần bón).
- Sâu bệnh: Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn phải phòng ngừa sâu bệnh cho cây để đảm bảo cây không chết, không bị hạn chế sự phát triển. Mối nguy lớn nhất cho cây Kiều Hùng đó chính là sâu đục thân, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra thân cây, phát hiện nên tìm cách bắt và tim thuốc để sâu không có khả năng ăn thân khiến cây gãy đổ.
- Tạo dáng cây: Để tạo hình cây Kiều Hùng bonsai thì sau khi trồng mà cây đã bén rễ, rễ phát triển tốt lá và cành ra đầy đủ lá, lá có màu xanh đậm thì mới tiến hành không nên nhắm vào thời gian cây còn non, mới ra lá mầm để uốn.
- Cần thường xuyên, định kì kiểm tra, chăm sóc cây Kiều Hùng để cây phát triển tốt.
 
Hongcaycanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội như: các loại cây công trình (Cây lộc vừng, cây tre ngà, cây chuối rẻ quạt, cây chiều tím,...),... Cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-09-30

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây hồng phúc thiên lý
Giá SP: Liên hệCây hồng phúc thiên lý

Hồng phúc thiên lý là loại cây ưa nắng, thân bụi có hoa màu tím đẹp mắt, nhìn như những những chiếc chuông nhỏ sinh động, cánh mỏng manh rung rinh. Cây hồng phúc thiên lý được yêu thích để trang trí trong sân vườn, công viên, đường phố... Ngoài ra, hồng phúc thiên lý cũng thường được trồng dọc theo hàng rào hoặc cắt tỉa tạo hàng rào, chậu trang trí nhà ở, sân vườn...

Cây hoa Mẫu Đơn
Giá SP: Liên hệCây hoa Mẫu Đơn

Cây hoa Mẫu Đơn đỏ (bông hoa Trang) cung cấp trồng thảm, viền, nền công trình, công viên, tiểu cảnh sân vườn. Hoa Mẫu Đơn hầu như nở quanh năm, tỏa hương thơm nhẹ.

 Cây tường vi hoa đỏ
Giá SP: Liên hệ Cây tường vi hoa đỏ

Cây tường vi hoa đỏ đẹp, thường được trồng để tạo thành hàng rào, thành dãy phân cách. Cây tường vi hoa đỏ thể hiện khao khát thể hiện yêu thương, là món quà ý nghĩa để gửi tặng những người thân, người yêu

Cây hoa Ngũ Sắc
Giá SP: 20,000 VNĐCây hoa Ngũ Sắc

Cây hoa Ngũ Sắc trồng trang trí trong bồn, trước cửa nhà, ban công, tiểu cảnh sân vườn, cây trồng trong khu công nghiệp, công viên đều thích hợp. Không tốn công chăm sóc, chịu hạn và lạnh tốt.

Cây Bạch trinh biển
Giá SP: 15,000 VNĐCây Bạch trinh biển

Cây bạch trinh biển cho hoa trắng thơm, cây trồng nơi bóng bán phần hoặc nơi nắng hoàn toàn. Bạch trinh biển cây trông sân vườn, canh quan đô thị, cho lá xanh tốt quanh năm.

Cây Thiên Điểu
Giá SP: Liên hệCây Thiên Điểu

Cây thiên điểu – loài cây mang tên của loài chim quý khiến không ít người cảm thấy tò mò và thích thú khi nghe thấy tên. Không chỉ thế, cây thiên điểu còn có hình dáng hoa vô cùng lôi cuốn, màu sắc độc đáo.

Cây hoa Xác Pháo
Giá SP: Liên hệCây hoa Xác Pháo

Hoa Xác Pháo có màu đỏ tươi, chơi trong thời gian dài. Thường trồng tạo thành thảm hoa, trang trí dọc lối đi công viên, sân vườn, hoa treo lan can.

Tin tức

Trồng hoa Ngọc Lan vừa làm thuốc vừa thơm mát
Trồng hoa Ngọc Lan vừa làm thuốc vừa thơm mát

Cây hoa Ngọc Lan là loài hoa đẹp, nổi tiếng với hương thơm ngọt ngào và những lợi ích của chúng mang...

Cây Thủy tùng hợp với mệnh gì?
Cây Thủy tùng hợp với mệnh gì?

Đối với những người yêu thích cây cảnh cây Thủy Tùng là loài cây đặc biệt gỗ của loài cây này rất...

Lan Rẻ Quạt - vị thuốc quý tác dụng không ngờ
Lan Rẻ Quạt - vị thuốc quý tác dụng không ngờ

Cây Lan Rẻ Quạt, một loại cây cảnh trồng nền khá được ưa chuộng hiện nay, ngoài tác dụng trồng làm...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师