Đang cập nhật...

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đào tiên sinh trưởng mạnhCây đào tiên có quả hình dáng giống quả bưởi da xanh, bên trong chứa nhiều thịt mềm ăn ngọt ngọt giống vị cam thảo. Loại cây này được trồng nhiều ở nước ta không chỉ để ăn mà còn là bài thuốc dân gian trị được nhiều bệnh.
 

Kỹ thuật  trồng  cây đào tiên

 

Cây đào tiên trồng cảnh

Cây đào tiên trồng cảnh

 

Cây đào tiên thường được nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép cành. Cần chọn cây giống   thật khỏe mạnh và không bị sâu bệnh.Loại đất thích hợp nhất với cây đào tiên là đất cát có thành phần cơ giới nhẹ. Đất cần tơi xốp có độ PH khoảng 5,8 và phải có chế độ thoát nước tốt. Ở những nơi đất thấp trũng cần lên luống cho cây cao khoảng 0,6m. Cần đào hố trồng cây trước đó 1 tháng. Hố trồng có kích thước khoảng 60x60x60cm và khoảng cách giữa các hố từ 5m trở lên. Tùy vào độ phì nhiêu của đất mà bạn sẽ bón lót cho mỗi hố một lượng phân vừa đủ. Những năm đầu cây đào tiên còn non nên việc cung cấp đủ độ ẩm và dinh dưỡng sẽ giúp cấy sớm ra quả và cho sản lượng cao hơn.
 
Khi đã chuẩn bị cây giống và hố trồng đầy đủ bạn tiến hành xuống giống cho cây. Khi trồng rạch bỏ phần bầu nilon cây giống ra và đặt cây nhẹ nhàng xuống hố đã tạo. Nèn chặt đất xung quanh phần bầu và xung quanh gốc để tưới. Cây giống trồng cần đặt hướng thẳng và không xiêu vẹo. Có thể cắm thêm cọc để cố định cây con giống thời gian đầu.
 

Kỹ thuật chăm sóc cây đào tiên

 

Đào tiên có công dụng chữa bệnh

Đào tiên có công dụng chữa bệnh

 

Thời gian đầu sau khi trồng cây cần cung cấp đủ lượng nước và ánh sáng để phát triển. Thường xuyên làm sạch cỏ dại quanh gốc cây để giúp đất được sạch và thông thoáng tránh mầm bệnh.
 
Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình: Để cây khỏe mạnh bạn cần thường xuyên cắt tỉa bỏ những cành khô, sâu bệnh, cành vượt. Mỗi vụ sau khi thu hoạch bạn cần cắt tỉa tạo độ thông thoáng cho cây.
 
Cách bón phân cây đào tiên: Để cây phát triển tốt hơn và cho ra nhiều quả hơn bạn cần bón thêm phân bón cho cây. Lượng phân bón nhiều hay ít tùy thuộc vào chất đất và sức khỏe của cây. Cần bón đúng, đủ và cân đối hàm lượng dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục khoảng 10kg mỗi lần bón cho mỗi gốc năm 2 lần. Ngoài ra năm 3 lần bạn nên bón thêm cho cây lượng phân NPK để giúp cây phát triển lá và cho ra nhiều quả hơn.
 
Để chọn giống cây và cách trồng cây đào tiên liên hệ ngay với Hồng Cây Cảnh  để được tư vấn và hướng dẫn.
  • Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
    Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây Trắc Bách Diệp thì người tuổi Thân là phù hợp nhất. Loài cây này sẽ mang lại nhiều may mắn về tài chính cho người tuổi Thân.
  • Lan Rẻ Quạt - vị thuốc quý tác dụng không ngờ
    Cây Lan Rẻ Quạt, một loại cây cảnh trồng nền khá được ưa chuộng hiện nay, ngoài tác dụng trồng làm kiểng thì chúng còn là vị thuốc quý có tác dụng không ngờ nữa đó nhé.
  • Hướng dẫn cách trồng cây Trường Sinh trong nước
    Nếu bạn là người không có nhiều thời gian và lại hay quên tưới nước cho cây thì cây Trường Sinh thủy sinh là giải pháp tuyệt vời cho bạn.
  • Cây Thủy tùng hợp với mệnh gì?
    Đối với những người yêu thích cây cảnh cây Thủy Tùng là loài cây đặc biệt gỗ của loài cây này rất quý hiếm và được ưa chuộng.
  • Những lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây Tuyết Sơn Phi Hồng
    Cây Tuyết Sơn Phi Hồng là loại cây cảnh công trình đẹp bởi đây là loại cây lạ, màu sắc khá đặc biệt, thu hút ánh nhìn từ xa. Lá màu trắng bạc, kết hợp với hoa màu tím cho quang cảnh thật thú vị.
  • Trồng hoa Ngọc Lan vừa làm thuốc vừa thơm mát
    Cây hoa Ngọc Lan là loài hoa đẹp, nổi tiếng với hương thơm ngọt ngào và những lợi ích của chúng mang tới cho sức khỏe chúng ta, không chỉ làm đẹp, có giá trị kinh tế cao
  • Mua cây Cúc Vạn Thọ ở đâu?
    Hiện nay, nhiều người có nhu cầu tìm mua hạt hay cây Cúc Vạn Thọ con để trồng, bởi đây là loài hoa khá được ưa chuộng, được trồng phổ biến ở Việt Nam.
  • Cây Trường Sinh hợp mệnh gì?
    Đối với việc lựa chọn cây cảnh trang trí nội thất, văn phòng của bạn thật đơn giản, nhưng chắc hẳn rất nhiều người chưa biết được việc lựa chọn cây nào sao cho hợp phong thủy nhất, với cây Trường Sinh cũng thế, bạn biết cây hợp với tuổi nào? mệnh gì?
  • Hướng dẫn trồng cây Thịnh Vượng đơn giản
    Cây Thịnh Vượng còn có cái tên gọi khác là cây Vạn Lộc, chúng tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy và mang sự thịnh vượng, no đủ cho gia chủ.
  • Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Tùng Bách Tán mini
    Cây Tùng Bách Tán mini có thể làm cây bonsai, loài cây này khá nổi tiếng trên thị trường và tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, đây là loại cây dễ chăm sóc và nếu chăm sóc tốt thì đây trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai biết chơi cây cảnh.