Đang cập nhật...

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đào tiên sinh trưởng mạnhCây đào tiên có quả hình dáng giống quả bưởi da xanh, bên trong chứa nhiều thịt mềm ăn ngọt ngọt giống vị cam thảo. Loại cây này được trồng nhiều ở nước ta không chỉ để ăn mà còn là bài thuốc dân gian trị được nhiều bệnh.
 

Kỹ thuật  trồng  cây đào tiên

 

Cây đào tiên trồng cảnh

Cây đào tiên trồng cảnh

 

Cây đào tiên thường được nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép cành. Cần chọn cây giống   thật khỏe mạnh và không bị sâu bệnh.Loại đất thích hợp nhất với cây đào tiên là đất cát có thành phần cơ giới nhẹ. Đất cần tơi xốp có độ PH khoảng 5,8 và phải có chế độ thoát nước tốt. Ở những nơi đất thấp trũng cần lên luống cho cây cao khoảng 0,6m. Cần đào hố trồng cây trước đó 1 tháng. Hố trồng có kích thước khoảng 60x60x60cm và khoảng cách giữa các hố từ 5m trở lên. Tùy vào độ phì nhiêu của đất mà bạn sẽ bón lót cho mỗi hố một lượng phân vừa đủ. Những năm đầu cây đào tiên còn non nên việc cung cấp đủ độ ẩm và dinh dưỡng sẽ giúp cấy sớm ra quả và cho sản lượng cao hơn.
 
Khi đã chuẩn bị cây giống và hố trồng đầy đủ bạn tiến hành xuống giống cho cây. Khi trồng rạch bỏ phần bầu nilon cây giống ra và đặt cây nhẹ nhàng xuống hố đã tạo. Nèn chặt đất xung quanh phần bầu và xung quanh gốc để tưới. Cây giống trồng cần đặt hướng thẳng và không xiêu vẹo. Có thể cắm thêm cọc để cố định cây con giống thời gian đầu.
 

Kỹ thuật chăm sóc cây đào tiên

 

Đào tiên có công dụng chữa bệnh

Đào tiên có công dụng chữa bệnh

 

Thời gian đầu sau khi trồng cây cần cung cấp đủ lượng nước và ánh sáng để phát triển. Thường xuyên làm sạch cỏ dại quanh gốc cây để giúp đất được sạch và thông thoáng tránh mầm bệnh.
 
Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình: Để cây khỏe mạnh bạn cần thường xuyên cắt tỉa bỏ những cành khô, sâu bệnh, cành vượt. Mỗi vụ sau khi thu hoạch bạn cần cắt tỉa tạo độ thông thoáng cho cây.
 
Cách bón phân cây đào tiên: Để cây phát triển tốt hơn và cho ra nhiều quả hơn bạn cần bón thêm phân bón cho cây. Lượng phân bón nhiều hay ít tùy thuộc vào chất đất và sức khỏe của cây. Cần bón đúng, đủ và cân đối hàm lượng dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục khoảng 10kg mỗi lần bón cho mỗi gốc năm 2 lần. Ngoài ra năm 3 lần bạn nên bón thêm cho cây lượng phân NPK để giúp cây phát triển lá và cho ra nhiều quả hơn.
 
Để chọn giống cây và cách trồng cây đào tiên liên hệ ngay với Hồng Cây Cảnh  để được tư vấn và hướng dẫn.