Đang cập nhật...

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre ngà mang vượng khí vào nhàSo sánh với kỹ thuật trồng cây tre ngà tại các khuôn viên cây cảnh rộng lớn với trồng cây tre ngà tại nhà cũng không có gì quá khác nhau. Tuy nhiên khi trồng bạn cần lưu ý nhiêu hơn đến cách chăm sóc để cây phát triển thuận lợi hơn.

Kỹ thuật trồng cây tre ngà

Cây tre ngà trồng cành

Cây tre ngà trồng cành

Cây tre ngà một trong những cây cảnh được nhiều người yêu thích, vì cây giúp mô phỏng lại quang cảnh làng quê Việt Nam một cách chân thực, đồng thời đây cũng chính là giống cây cảnh mang ý ngĩa về sự may mắn, tài lộc cho người trồng cây.

Đât trồng cây tre ngà

Cây tre ngà vốn là cây có khả năng sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên loại đất thích hợp nhất để trồng cây đó chính là đất pha hỗn hợp tro, trấu và 1 phần xơ dừa cùng với phân chuồng. Hỗn hợp này sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây, để chúng có thể sinh trưởng và phát triể dễ dàng hơn.

Cách trồng cây tre ngà

Sau khi có hỗn hợp đất bạn tháo bầu đất của cây giống cho xuống hố trồng và bắt đầu lấp đất lên kín bầu cây. Nèn đất cho cây đứng vững hơn và tưới ẩm bề mặt đất, khi trồng bạn hết sức lưu ý về khoảng cách cây trồng. Vì cây cũng phát triển nhanh chóng lại có tán khá lớn nên nếu bạn trồng cây với khoảng cách diện tích nhỏ.

Cây tre ngà giống

Cây tre ngà giống

Cách chăm sóc cây tre ngà

Bạn cần đảm bảo nguồn nước tưới cho cây, nếu bạn muốn tạo dáng bonsai cần tạo thế cho cây ngay từ khi cây còn nhỏ để dễ uốn hơn. Bên cạnh đó phòng trừ sâu bệnh cũng là điều hết sức cần chú ý, cây tre ngà thường mắc một số sâu bệnh như sâu đục thân, vòi voi, bọ hại măng, xén tóc đục thân,….hoặc các loại bệnh như bệnh hại lá, bệnh bồ hóng, đốm lá…… Để phần trừ cũng như diệt sâu bệnh bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sâu như bócđô Bi58 với nồng độ khaonrg 1/120 và phun chúng lên lá.

Nếu thấy lá bị héo úa vàng thì bạn có thể tỉa bỏ những lá vàng đó để cây vừa đẹp hơn lại vừa tránh được những sâu bệnh hại cần thiết. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác khi trồng cây tre ngà này vui lòng liên hệ Hồng Cây Cảnh cũng như mua cây giống cây tre ngà chất lượng, đảm bảo tỷ lệ sống cao với giá rẻ.

Ngoài ra thì Hồng Cây Cảnh cũng thường xuyên cung cấp đến quý khách hàng của mình những giống cây mới khác như cây mai vạn phúc, cây mít dai,…. Để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.