Đang cập nhật...

Cây hoàng nam

Cây hoàng nam

Mã sản phẩm: Hoàng Nam
Giá SP: 260,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.

Cây hoàng nam
Cây hoàng nam là loại cây bóng mát, cây công trình cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường
 
Cây hoàng nam trồng ven đường
 
1. Giới thiệu về cây Hoàng Nam
 
- Tên thường gọi: Hoàng nam, Huyền diệp, liễu ấn độ
- Tên khoa học: Polyalthia longifolia
- Cây hoàng nam thuộc họ thực vật: Annonaceae (Na)
- Loại cây bóng mát này có chiều cao trung bình từ: 1,5 – 2m
- Cây Hoàng Nam có xuất xứ ở Nam Mỹ, được trồng phổ biến ở Srilanka và Ấn Độ
 Ở Việt Nam, loại cây bóng mát này du nhập hơn 10 năm nay, được nhân giống và trồng nhiều tại các đô thị, trường học, khu công nghiệp và bệnh viện.
 
 
Cây hoàng nam trồng tại bệnh viện có ý nghĩa phong thủy
 
Cây hoàng nam trồng tại bệnh viện có ý nghĩa phong thủy
 
 
 
2. Đặc điểm nhận dạng cây hoàng nam
 
- Hoàng Nam là cây gỗ, thường có màu xanh đen bên ngoài, gỗ bên trong màu trắng rất đặc biệt, thân thẳng cao như trúc, tán hẹp dạng tháp, đường kính tán nhỏ và hẹp chỉ khoảng 1-2m. Ở điều kiện tốt, thân cây Hoàng nam phát triển cao hơn, có thể cao 5-10m. Chính vì vậy, đây là loại cây công trình được săn đón khá nhiều.
 
 
Cây hoàng nam trồng tại nhà vườn
 
Cây hoàng nam trồng tại nhà vườn
 
 
- Lá cây hoàng nam thuôn dài, mềm, cong xuống, dày đặc, che kín hết cành thân, lá xanh quanh năm. Lá và thân cây hoàng nam đều xanh, từ ngọn xuống gốc có xu hướng phủ xanh hết, nhìn rất đẹp. Lá Hoàng nam khi non có màu vàng ngà đỏ, khi lá già có màu xanh thẫm, thuôn dài, mềm mại. Lá cây hoàng nam xanh tươi quanh năm.
 
 
 
Cây hoàng nam lá rủ từ ngọn tới gốc
 
 
Cây hoàng nam lá rủ từ ngọn tới gốc
 
 
- Hoa cây huyền diệp có màu vàng chanh, hoa dạng chùm có 4 cánh, 4 đài; thường ra vào tháng 12; cánh răn reo có mùi thơm; và quả cây hoàng nam nhỏ, dạng bầu dục, màu đen.
 
 
Cây hoàng nam dễ sống - là loại cây trồng tại các cảnh quan đô thị lý tưởng
 
 
Cây hoàng nam dễ sống - là loại cây trồng tại các cảnh quan đô thị lý tưởng
 
 
3. Công dụng, vị trí, ý nghĩa phong thủy trồng cây hoàng nam
 
 
Bán cây hoàng nam trồng công trình
 
 
Bán cây hoàng nam trồng công trình 
 
 
 
- Cây hoàng nam thường được trồng ở lối ra vào trường học, công ty, khu công nghiệp, bệnh viện hoặc nghĩa trang - những nơi tôn nghiêm. Ngoài ra cây hoàng nam có thể trồng đan xen với các loại cây cảnh khác như: cây lộc vừng ở ven vỉa hè hoặc hai bên đường có tác dụng tạo lối, dẫn lối, tạo không gian nghiêm trang, mà lại đơn giản. Loại cây công trình này trồng nhiều với số lượng lớn sẽ tạo nên "bức tường cây" xanh mà đẹp.
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường có tác dụng chỉ lối
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường có tác dụng chỉ lối
 
 
- Cây Huyền Diệp là giải pháp tôn tạo cảnh quan môi trường lý tưởng; trồng cây hoàng nam không mất quá nhiều diện tích mà lại có dáng cao, cây có thể làm rào cản bụi bặm, lại lọc bụi khá tốt và phù hợp, cây hoàng nam thích hợp với những ngôi nhà, biệt thự hoặc công trình kiến trúc phong cách Châu Âu tạo nét chấm phá sang chảnh mà basic cho cảnh quan.
 
 
Cây hoàng nam trồng trong công viên có tác dụng giảm tiếng ổn, giảm bụi
 
Cây hoàng nam trồng trong công viên có tác dụng giảm tiếng ổn, giảm bụi
 
 
- Cây Hoàng nam còn được trồng ở các trường học, xí nghiệp; các bệnh viện lớn với mục đích là giảm nhiệt và giảm tiếng ổn cho các công trình. Đồng thời, hoàng nam còn điều hòa không khí và là điểm nhấn cho bất cứ địa điểm nào.
- Cây Hoàng Nam trong phong thủy còn có ý nghĩa: ước mong thu hút may mắn. Chúng cũng thể hiện sự cứng rắn, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, gợi sức sống mãnh liệt, sự vươn lên. Người ta tin rằng cây Hoàng Nam tượng trưng có ý chí phấn đấu chinh phục những đỉnh cao mới.
 
 
Cây hoàng nam tạo cảnh quan tại các công ty, nhà máy
 
Cây hoàng nam tạo cảnh quan tại các công ty, nhà máy
 
- Cây Hoàng Nam còn là một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh nhất là sốt và một số loại bệnh ngoài da. Ngoài ra còn bệnh đái tháo đường, giun sán và cao huyết áp. Tinh dầu trong cây Hoàng Nam còn được nghiên cứu để chống nấm và vi khuẩn.
- Điều đặc biệt nữa là cây Hoàng Nam cũng được trồng tâm linh trong các chùa, đền bởi nó gắn liền với truyền thuyết đức phật ra đời.
 
 
Bán cây hoàng nam cao m-m7
 
 
Bán cây hoàng nam cao m-m7
 
 
 
 
4/ Cách trồng và chăm sóc cây hoàng nam
 
- Cây Hoàng Nam ưa ẩm, có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh
- Đất trồng: cây hoàng nam không kén đất, nên trồng hoàng nam nơi có tầng đất sâu. Cây bóng mát này phát triển tốt trên nền đất tơi xốp và thoát nước tốt.
- Độ ẩm: Hoàng nam có khả năng chịu hạn cao nên có thể lâu lâu mới tưới hoặc tưới ít. Tuy nhiên đối với những cây hoàng nam mới trồng cần tưới ngày 1 lần để đảm bảo độ ẩm cho đất cũng như lượng nước tưới cho cây.
- Ánh sáng: Hoàng nam là thực vật ưa sáng, phát triểm tốt khi có ánh sáng vì vậy nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
- Dinh dưỡng: nên định kỳ cung cấp cho cây hoàng nam phân bón để cây có thể phát triển tốt hơn.
 
 
Cây hoàng nam - loại cây công trình có thân thẳng tắp
 
Cây hoàng nam - loại cây công trình có thân thẳng tắp
 
 
Hongcaycanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội đặc biệt là các loại cây công trình (như cây hoàng nam, cây tre ngà, cây chuối rẻ quạt. lộc vừng...) cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...
 


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-10-02

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Hoa Ban Tây Bắc
Giá SP: 500,000 VNĐCây Hoa Ban Tây Bắc

Vườn bán cây hoa ban Tây Bắc trồng bóng mát sân vườn, đô thị với nhiều kích cỡ, giá cạnh tranh.

Cây dương xỉ cổ đại
Giá SP: 900,000 VNĐCây dương xỉ cổ đại

Cây dương xỉ thân gỗ cổ đại trồng trang trí quán cafe, nhà hàng, tiểu cảnh sân vườn vừa đẹp lại gần gũi như đang được sống trong rừng rậm

Cây Kè Bạc
Giá SP: Liên hệCây Kè Bạc

Cây kè bạc là cây trồng sân vườn công trình có tuổi thọ lâu năm cùng với màu lá bạc trắng thu hút. Cây kè bạc chậm lớn nhưng rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây Tùng Liễu
Giá SP: 650,000 VNĐCây Tùng Liễu

Cây tùng liễu là loại cây họ nhà tùng với thân thẳng, các cành lá rủ mềm mại như liễu. Cây tùng liễu mang nét đẹp cân đối hài hòa thường được trồng sân vườn, hàng rào.

Cây Tùng Tháp
Giá SP: 400,000 VNĐCây Tùng Tháp

Cây tùng tháp - loại cây lá kim xanh quanh năm, ít rụng lá, được nhiều người yêu thích trồng sân vườn, cảnh quan. Nhà vườn Hồng Cây Cảnh bán cây tùng tháp nhiều kích thước đa dạng cho khách lựa chọn.

Cây Huỳnh Liên
Giá SP: 55,000 VNĐCây Huỳnh Liên

Cây huỳnh liên là loại cây thân gỗ có hoa vàng rực rỡ gần như quanh năm (khoảng 8-10 tháng/năm). Hiện cây cảnh ms Hồng cung cấp cây huỳnh liên bụi cao 50cm, bụi 1m và cây 1 thân cao 1m6-1m7.

Cây Cọ Nhật
Giá SP: 80,000 VNĐCây Cọ Nhật

Bán cây Cọ ta trồng công trình với đủ kích thước khách hàng yêu cầu. Trồng công viên, sân vườn, trường học. Không những vậy Cọ Nhật còn được ưa chuộng làm cây nội thất.

Cây Cau Thân Trắng Quả Đỏ
Giá SP: 500,000 VNĐCây Cau Thân Trắng Quả Đỏ

Cây cau thân trắng quả đỏ là 1 trong những loại cây cau cảnh dáng thẳng cao được ứng dụng trồng nhiều trong sân vườn, dọc các tuyến đường, cơ quan, nhà máy để lấy bóng mát. Cây cau thân trắng trưởng thành có những buồng quả đỏ đẹp mắt và ấn tượng, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

Cây Chuối rẻ quạt
Giá SP: Liên hệCây Chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt hay còn được gọi là cây Chuối rẽ quạt, bẹ lá xòe đều 2 bên trên cùng một mặt phẳng giống như chiếc quạt xòe. Cây trồng trang trí sân vườn biệt thự, công viên, tiểu cảnh, cảnh quan đô thị,...

Cây Hoa Đại Đỏ
Giá SP: 700,000 VNĐCây Hoa Đại Đỏ

Cây hoa đại đỏ nổi bật với những chùm hoa xum, màu sắc rực rỡ. Cây đại đỏ thường được trồng sân vườn, công trình như vỉa hè, resort,...

Cây Tre Xanh
Giá SP: 200,000 VNĐCây Tre Xanh

Tre xanh

Cây Sake
Giá SP: 90,000 VNĐCây Sake

Cây sake là cây thân gỗ có tán rộng, lá to xanh quanh năm. Cây sake không chỉ cho quả ăn được, làm các món ăn mà còn là cây bóng mát được yêu thích trồng sân vườn.

Tin tức

10+ loài hoa đẹp trang trí mùa Tết 2025
10+ loài hoa đẹp trang trí mùa Tết 2025

Tết đến là thời điểm các gia đình tất bật dọn nhà, trồng hoa để sân vườn rực rỡ, đủ sắc màu. Cùng...

Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý
Phân biệt cây chanh ta và cây chanh tứ quý

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại chanh: chanh ta và chanh tứ quý. Cùng Hồng cây cảnh phân...

Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm 2024
Gợi ý 5 loại cây trồng viền, hàng rào đẹp năm...

Cây trồng viền là 1 phần phổ biến không thể thiếu để có được 1 khoog gian xanh mướt, mang đến sự đa...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师