Đang cập nhật...

Cây hoàng nam

Cây hoàng nam

Mã sản phẩm: Hoàng Nam
Giá SP: 260,000 VNĐ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.

Cây hoàng nam
Cây hoàng nam là loại cây bóng mát, cây công trình cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường
 
Cây hoàng nam trồng ven đường
 
1. Giới thiệu về cây Hoàng Nam
 
- Tên thường gọi: Hoàng nam, Huyền diệp, liễu ấn độ
- Tên khoa học: Polyalthia longifolia
- Cây hoàng nam thuộc họ thực vật: Annonaceae (Na)
- Loại cây bóng mát này có chiều cao trung bình từ: 1,5 – 2m
- Cây Hoàng Nam có xuất xứ ở Nam Mỹ, được trồng phổ biến ở Srilanka và Ấn Độ
 Ở Việt Nam, loại cây bóng mát này du nhập hơn 10 năm nay, được nhân giống và trồng nhiều tại các đô thị, trường học, khu công nghiệp và bệnh viện.
 
 
Cây hoàng nam trồng tại bệnh viện có ý nghĩa phong thủy
 
Cây hoàng nam trồng tại bệnh viện có ý nghĩa phong thủy
 
 
 
2. Đặc điểm nhận dạng cây hoàng nam
 
- Hoàng Nam là cây gỗ, thường có màu xanh đen bên ngoài, gỗ bên trong màu trắng rất đặc biệt, thân thẳng cao như trúc, tán hẹp dạng tháp, đường kính tán nhỏ và hẹp chỉ khoảng 1-2m. Ở điều kiện tốt, thân cây Hoàng nam phát triển cao hơn, có thể cao 5-10m. Chính vì vậy, đây là loại cây công trình được săn đón khá nhiều.
 
 
Cây hoàng nam trồng tại nhà vườn
 
Cây hoàng nam trồng tại nhà vườn
 
 
- Lá cây hoàng nam thuôn dài, mềm, cong xuống, dày đặc, che kín hết cành thân, lá xanh quanh năm. Lá và thân cây hoàng nam đều xanh, từ ngọn xuống gốc có xu hướng phủ xanh hết, nhìn rất đẹp. Lá Hoàng nam khi non có màu vàng ngà đỏ, khi lá già có màu xanh thẫm, thuôn dài, mềm mại. Lá cây hoàng nam xanh tươi quanh năm.
 
 
 
Cây hoàng nam lá rủ từ ngọn tới gốc
 
 
Cây hoàng nam lá rủ từ ngọn tới gốc
 
 
- Hoa cây huyền diệp có màu vàng chanh, hoa dạng chùm có 4 cánh, 4 đài; thường ra vào tháng 12; cánh răn reo có mùi thơm; và quả cây hoàng nam nhỏ, dạng bầu dục, màu đen.
 
 
Cây hoàng nam dễ sống - là loại cây trồng tại các cảnh quan đô thị lý tưởng
 
 
Cây hoàng nam dễ sống - là loại cây trồng tại các cảnh quan đô thị lý tưởng
 
 
3. Công dụng, vị trí, ý nghĩa phong thủy trồng cây hoàng nam
 
 
Bán cây hoàng nam trồng công trình
 
 
Bán cây hoàng nam trồng công trình 
 
 
 
- Cây hoàng nam thường được trồng ở lối ra vào trường học, công ty, khu công nghiệp, bệnh viện hoặc nghĩa trang - những nơi tôn nghiêm. Ngoài ra cây hoàng nam có thể trồng đan xen với các loại cây cảnh khác như: cây lộc vừng ở ven vỉa hè hoặc hai bên đường có tác dụng tạo lối, dẫn lối, tạo không gian nghiêm trang, mà lại đơn giản. Loại cây công trình này trồng nhiều với số lượng lớn sẽ tạo nên "bức tường cây" xanh mà đẹp.
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường có tác dụng chỉ lối
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường có tác dụng chỉ lối
 
 
- Cây Huyền Diệp là giải pháp tôn tạo cảnh quan môi trường lý tưởng; trồng cây hoàng nam không mất quá nhiều diện tích mà lại có dáng cao, cây có thể làm rào cản bụi bặm, lại lọc bụi khá tốt và phù hợp, cây hoàng nam thích hợp với những ngôi nhà, biệt thự hoặc công trình kiến trúc phong cách Châu Âu tạo nét chấm phá sang chảnh mà basic cho cảnh quan.
 
 
Cây hoàng nam trồng trong công viên có tác dụng giảm tiếng ổn, giảm bụi
 
Cây hoàng nam trồng trong công viên có tác dụng giảm tiếng ổn, giảm bụi
 
 
- Cây Hoàng nam còn được trồng ở các trường học, xí nghiệp; các bệnh viện lớn với mục đích là giảm nhiệt và giảm tiếng ổn cho các công trình. Đồng thời, hoàng nam còn điều hòa không khí và là điểm nhấn cho bất cứ địa điểm nào.
- Cây Hoàng Nam trong phong thủy còn có ý nghĩa: ước mong thu hút may mắn. Chúng cũng thể hiện sự cứng rắn, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, gợi sức sống mãnh liệt, sự vươn lên. Người ta tin rằng cây Hoàng Nam tượng trưng có ý chí phấn đấu chinh phục những đỉnh cao mới.
 
 
Cây hoàng nam tạo cảnh quan tại các công ty, nhà máy
 
Cây hoàng nam tạo cảnh quan tại các công ty, nhà máy
 
- Cây Hoàng Nam còn là một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh nhất là sốt và một số loại bệnh ngoài da. Ngoài ra còn bệnh đái tháo đường, giun sán và cao huyết áp. Tinh dầu trong cây Hoàng Nam còn được nghiên cứu để chống nấm và vi khuẩn.
- Điều đặc biệt nữa là cây Hoàng Nam cũng được trồng tâm linh trong các chùa, đền bởi nó gắn liền với truyền thuyết đức phật ra đời.
 
 
Bán cây hoàng nam cao m-m7
 
 
Bán cây hoàng nam cao m-m7
 
 
 
 
4/ Cách trồng và chăm sóc cây hoàng nam
 
- Cây Hoàng Nam ưa ẩm, có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh
- Đất trồng: cây hoàng nam không kén đất, nên trồng hoàng nam nơi có tầng đất sâu. Cây bóng mát này phát triển tốt trên nền đất tơi xốp và thoát nước tốt.
- Độ ẩm: Hoàng nam có khả năng chịu hạn cao nên có thể lâu lâu mới tưới hoặc tưới ít. Tuy nhiên đối với những cây hoàng nam mới trồng cần tưới ngày 1 lần để đảm bảo độ ẩm cho đất cũng như lượng nước tưới cho cây.
- Ánh sáng: Hoàng nam là thực vật ưa sáng, phát triểm tốt khi có ánh sáng vì vậy nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
- Dinh dưỡng: nên định kỳ cung cấp cho cây hoàng nam phân bón để cây có thể phát triển tốt hơn.
 
 
Cây hoàng nam - loại cây công trình có thân thẳng tắp
 
Cây hoàng nam - loại cây công trình có thân thẳng tắp
 
 
Hongcaycanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội đặc biệt là các loại cây công trình (như cây hoàng nam, cây tre ngà, cây chuối rẻ quạt. lộc vừng...) cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...
 


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-10-02

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Hoa Đại Đỏ
Giá SP: 700,000 VNĐCây Hoa Đại Đỏ

Cây hoa đại đỏ nổi bật với những chùm hoa xum, màu sắc rực rỡ. Cây đại đỏ thường được trồng sân vườn, công trình như vỉa hè, resort,...

Cây Tre Xanh
Giá SP: 200,000 VNĐCây Tre Xanh

Tre xanh

Cây Tùng Liễu
Giá SP: 650,000 VNĐCây Tùng Liễu

Cây tùng liễu là loại cây họ nhà tùng với thân thẳng, các cành lá rủ mềm mại như liễu. Cây tùng liễu mang nét đẹp cân đối hài hòa thường được trồng sân vườn, hàng rào.

Cây Sake
Giá SP: 90,000 VNĐCây Sake

Cây sake là cây thân gỗ có tán rộng, lá to xanh quanh năm. Cây sake không chỉ cho quả ăn được, làm các món ăn mà còn là cây bóng mát được yêu thích trồng sân vườn.

Cây Đa Búp Đỏ
Giá SP: 280,000 VNĐCây Đa Búp Đỏ

Cây đa búp đỏ

Cây Chà Là
Giá SP: 250,000 VNĐCây Chà Là

Chà là - loại cau cảnh quên thuộc với nhiều người. Đây là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, cây ưa nắng ít cần chăm sóc phù hợp trồng công trình, cảnh quan sân vườn đường phố cũng như các tiểu cảnh sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Osaka Đỏ (Muồng hoa đỏ)
Giá SP: 1,500,000 VNĐCây Osaka Đỏ (Muồng hoa đỏ)

Cây Osaka đỏ là cây thân gỗ dễ chăm sóc hay thậm chí là không cần chăm sóc, có chiều cao, tán rộng, cho hoa quanh năm rất đẹp mắt, đây là loại cây bóng mát được yêu thích.

Cây Ngô Đồng Cảnh
Giá SP: 130,000 VNĐCây Ngô Đồng Cảnh

Cây ngô đồng cảnh, hoa đỏ tươi nổi bật là loại cây bóng mát với tán lá lớn được yêu thích trồng sân vườn.

Cây Hoa Hòe
Giá SP: 15,000 VNĐCây Hoa Hòe

Hình cây cây hoa hòe đẹp. Ngoài việc trồng trong chậu làm cảnh làm bonsai thì cây bông hoa hòe còn có tác dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh: tiểu đường, tim mạch...

Cây Hoa Đại
Giá SP: 200,000 VNĐCây Hoa Đại

Cây hoa đại - loại cây bóng mát mang ý nghĩa sâu sắc trong phật giáo và nhiều vùng văn hóa. Đại không chỉ là cây hoa đẹp, còn rất dễ sống, dễ chăm sóc.

Cây Tre Ngà
Giá SP: 170,000 VNĐ - 130,000 VNĐCây Tre Ngà

Cây tre ngà là một loài cây rất quen thuộc với các vùng quê Việt Nam, và giờ đây loài cây giản dị nhưng bất khuất này đã được tận dụng triệt để trong trang trí sân vườn của nhiều gia đình.

Cây hoa Ngọc Lan
Giá SP: 250,000 VNĐ - 200,000 VNĐCây hoa Ngọc Lan

Cây hoa Ngọc Lan lá xanh tốt quanh năm, hoa trắng hình ống rất thơm. Giống cây Ngọc Lan trồng làm cảnh sân vườn và làm cây bóng mát trường học, công viên, bệnh viện, trồng 2 bên đô thị. Hoa Ngọc Lan chữa vô sinh nữ, xoang,...

Tin tức

Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây hoa dẻ
Phân biệt cây Móng Rồng, cây hoàng lan và cây...

Trong quá trình làm vườn và bán hàng, nhà vườn Hồng Cây Cảnh nhận thấy khá nhiều khách hàng không...

Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp
Tuổi Thân nên trồng cây Trắc Bách Diệp

Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định, theo đó nếu sử dụng cây...

Top 10 loại cây trồng nền thảm đẹp mắt
Top 10 loại cây trồng nền thảm đẹp mắt

Bên cạnh những cây cảnh lớn, thân đẹp, tán to thì những loại cây đường viền, trồng thảm là thứ không...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师