Đang cập nhật...

Cây hoàng nam

Cây hoàng nam

Mã sản phẩm: Hoàng Nam
Giá SP: Liên hệ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả:Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.

Cây hoàng nam
Cây hoàng nam là loại cây bóng mát, cây công trình cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường
 
Cây hoàng nam trồng ven đường
 
1. Giới thiệu về cây Hoàng Nam
 
- Tên thường gọi: Hoàng nam, Huyền diệp, liễu ấn độ
- Tên khoa học: Polyalthia longifolia
- Cây hoàng nam thuộc họ thực vật: Annonaceae (Na)
- Loại cây bóng mát này có chiều cao trung bình từ: 1,5 – 2m
- Cây Hoàng Nam có xuất xứ ở Nam Mỹ, được trồng phổ biến ở Srilanka và Ấn Độ
 Ở Việt Nam, loại cây bóng mát này du nhập hơn 10 năm nay, được nhân giống và trồng nhiều tại các đô thị, trường học, khu công nghiệp và bệnh viện.
 
 
Cây hoàng nam trồng tại bệnh viện có ý nghĩa phong thủy
 
Cây hoàng nam trồng tại bệnh viện có ý nghĩa phong thủy
 
 
 
2. Đặc điểm nhận dạng cây hoàng nam
 
- Hoàng Nam là cây gỗ, thường có màu xanh đen bên ngoài, gỗ bên trong màu trắng rất đặc biệt, thân thẳng cao như trúc, tán hẹp dạng tháp, đường kính tán nhỏ và hẹp chỉ khoảng 1-2m. Ở điều kiện tốt, thân cây Hoàng nam phát triển cao hơn, có thể cao 5-10m. Chính vì vậy, đây là loại cây công trình được săn đón khá nhiều.
 
 
Cây hoàng nam trồng tại nhà vườn
 
Cây hoàng nam trồng tại nhà vườn
 
 
- Lá cây hoàng nam thuôn dài, mềm, cong xuống, dày đặc, che kín hết cành thân, lá xanh quanh năm. Lá và thân cây hoàng nam đều xanh, từ ngọn xuống gốc có xu hướng phủ xanh hết, nhìn rất đẹp. Lá Hoàng nam khi non có màu vàng ngà đỏ, khi lá già có màu xanh thẫm, thuôn dài, mềm mại. Lá cây hoàng nam xanh tươi quanh năm.
 
Cây hoàng nam lá rủ từ ngọn tới gốc
 
Cây hoàng nam lá rủ từ ngọn tới gốc
 
- Hoa cây huyền diệp có màu vàng chanh, hoa dạng chùm có 4 cánh, 4 đài; thường ra vào tháng 12; cánh răn reo có mùi thơm; và quả cây hoàng nam nhỏ, dạng bầu dục, màu đen.
 
 
Cây hoàng nam dễ sống - là loại cây trồng tại các cảnh quan đô thị lý tưởng
 
Cây hoàng nam dễ sống - là loại cây trồng tại các cảnh quan đô thị lý tưởng
 
3. Công dụng, vị trí, ý nghĩa phong thủy trồng cây hoàng nam
 
- Cây hoàng nam thường được trồng ở lối ra vào trường học, công ty, khu công nghiệp, bệnh viện hoặc nghĩa trang - những nơi tôn nghiêm. Ngoài ra cây hoàng nam có thể trồng đan xen với các loại cây cảnh khác như: cây lộc vừng ở ven vỉa hè hoặc hai bên đường có tác dụng tạo lối, dẫn lối, tạo không gian nghiêm trang, mà lại đơn giản. Loại cây công trình này trồng nhiều với số lượng lớn sẽ tạo nên "bức tường cây" xanh mà đẹp.
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường có tác dụng chỉ lối
 
 
Cây hoàng nam trồng ven đường có tác dụng chỉ lối
 
 
- Cây Huyền Diệp là giải pháp tôn tạo cảnh quan môi trường lý tưởng; trồng cây hoàng nam không mất quá nhiều diện tích mà lại có dáng cao, cây có thể làm rào cản bụi bặm, lại lọc bụi khá tốt và phù hợp, cây hoàng nam thích hợp với những ngôi nhà, biệt thự hoặc công trình kiến trúc phong cách Châu Âu tạo nét chấm phá sang chảnh mà basic cho cảnh quan.
 
 
Cây hoàng nam trồng trong công viên có tác dụng giảm tiếng ổn, giảm bụi
 
Cây hoàng nam trồng trong công viên có tác dụng giảm tiếng ổn, giảm bụi
 
 
- Cây Hoàng nam còn được trồng ở các trường học, xí nghiệp; các bệnh viện lớn với mục đích là giảm nhiệt và giảm tiếng ổn cho các công trình. Đồng thời, hoàng nam còn điều hòa không khí và là điểm nhấn cho bất cứ địa điểm nào.
- Cây Hoàng Nam trong phong thủy còn có ý nghĩa: ước mong thu hút may mắn. Chúng cũng thể hiện sự cứng rắn, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, gợi sức sống mãnh liệt, sự vươn lên. Người ta tin rằng cây Hoàng Nam tượng trưng có ý chí phấn đấu chinh phục những đỉnh cao mới.
 
 
Cây hoàng nam tạo cảnh quan tại các công ty, nhà máy
 
Cây hoàng nam tạo cảnh quan tại các công ty, nhà máy
 
- Cây Hoàng Nam còn là một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh nhất là sốt và một số loại bệnh ngoài da. Ngoài ra còn bệnh đái tháo đường, giun sán và cao huyết áp. Tinh dầu trong cây Hoàng Nam còn được nghiên cứu để chống nấm và vi khuẩn.
- Điều đặc biệt nữa là cây Hoàng Nam cũng được trồng tâm linh trong các chùa, đền bởi nó gắn liền với truyền thuyết đức phật ra đời.
 
 
4/ Cách trồng và chăm sóc cây hoàng nam
 
- Cây Hoàng Nam ưa ẩm, có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh
- Đất trồng: cây hoàng nam không kén đất, nên trồng hoàng nam nơi có tầng đất sâu. Cây bóng mát này phát triển tốt trên nền đất tơi xốp và thoát nước tốt.
- Độ ẩm: Hoàng nam có khả năng chịu hạn cao nên có thể lâu lâu mới tưới hoặc tưới ít. Tuy nhiên đối với những cây hoàng nam mới trồng cần tưới ngày 1 lần để đảm bảo độ ẩm cho đất cũng như lượng nước tưới cho cây.
- Ánh sáng: Hoàng nam là thực vật ưa sáng, phát triểm tốt khi có ánh sáng vì vậy nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
- Dinh dưỡng: nên định kỳ cung cấp cho cây hoàng nam phân bón để cây có thể phát triển tốt hơn.
 
 
Cây hoàng nam - loại cây công trình có thân thẳng tắp
 
Cây hoàng nam - loại cây công trình có thân thẳng tắp
 
 
Hongcaycanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội đặc biệt là các loại cây công trình (như cây hoàng nam, cây tre ngà, cây chuối rẻ quạt. lộc vừng...) cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...
 


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-10-02

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây đại lộc thân gỗ
Giá SP: Liên hệCây đại lộc thân gỗ

Cây đại lộc thân gỗ - loại cây trồng nội thất hoặc sân vườn mang lại tài lộc, may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống cho gia chủ

Cây Chuối rẻ quạt
Giá SP: Liên hệCây Chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt hay còn được gọi là cây Chuối rẽ quạt, bẹ lá xòe đều 2 bên trên cùng một mặt phẳng giống như chiếc quạt xòe. Cây trồng trang trí sân vườn biệt thự, công viên, tiểu cảnh, cảnh quan đô thị,...

Cây tre thân xanh
Giá SP: Liên hệCây tre thân xanh

Cây tre xanh - loại cây quen thuộc của làng quê Việt Nam. Hongcaycanh bán cây tre thân xanh trồng hàng rào, công trình với mức giá tốt cho khách hàng có nhu cầu.

Cây Đào Tiên
Giá SP: Liên hệCây Đào Tiên

Cây đào tiên có quả gần giống với quả bưởi da xanh, chứa nhiều thịt quả, vị ngọt giống với vị cam đào. Cây được trồng nhiều ở nước ta không chỉ để ăn mà còn làm thuốc.

Cây Sấu
Giá SP: Liên hệCây Sấu

Cây Sấu thuộc cây gỗ sống lâu năm cho bóng mát, không những là cây ăn quả mà còn là cây làm cảnh quan cho công trình rất phù hợp.

Cây lộc vừng
Giá SP: Liên hệCây lộc vừng

Cây Lộc Vừng là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ cao. Người xưa quan niệm rằng giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma, vận đen mang tới may mắn, tài lộc.

Cây Bàng Đài Loan
Giá SP: Liên hệCây Bàng Đài Loan

Mẫu cây bàng đài loan. Là cây thân gỗ nhỏ được trồng làm cảnh hoặc làm cây bóng mát. Bàng đài loan đẹp bởi màu lá xanh non, cành mọc vòng hướng lên trên.

Cây Khuynh Diệp Đô La
Giá SP: Liên hệCây Khuynh Diệp Đô La

Mẫu cây khuynh diệp đô la hay còn gọi là cây tiền bạc, cây lá bạc...chúng là cây bóng mát tỏa ra hương thờm dễ chịu, lá màu bạc đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa.

Cây dương xỉ thân gỗ
Giá SP: Liên hệCây dương xỉ thân gỗ

Cây dương xỉ thân gỗ cổ đại trồng trang trí quán cafe, nhà hàng, tiểu cảnh sân vườn vừa đẹp lại gần gũi như đang được sống trong rừng rậm

Cây Sanh Bonsai
Giá SP: Liên hệCây Sanh Bonsai

Cây sanh bonsai, loại cây cảnh được nhiều người biết đến không chỉ bởi hình dáng bắt mắt mà còn bởi ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây mang đến cho gia chủ.

Cây Tùng La Hán
Giá SP: Liên hệCây Tùng La Hán

Cây tùng la hán là một loài cây vương giả không chỉ có đặc điểm hình thái độc đáo mà còn mang khí chất thanh cao và khí phách vô cùng, khiến con người ta “không thể không yêu”.

Cây Mít Dai
Giá SP: Liên hệCây Mít Dai

Nếu muốn tìm đến một loài cây công trình vừa cho bóng mát vừa cho quả thơm ngon thì cây mít dai chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất không thể bỏ qua đối với mỗi gia đình.

Tin tức

Các loại cây hoa trồng ngày tết đẹp?
Các loại cây hoa trồng ngày tết đẹp?

Tết nguyên đán là dịp lễ cổ truyền có ý nghĩa quan trọng với người Việt. Việc trang trí nhà cửa đón...

Trồng 10.000 cây xanh bao phủ tòa chung cư cao cấp
Trồng 10.000 cây xanh bao phủ tòa chung cư...

Tòa nhà chung cư cao 91m ở thành phố Utrecht, Hà Lan sẽ được bao phủ bởi 300 loài cây khác nhau, ước...

Hướng dẫn cách trồng cây Trường Sinh trong nước
Hướng dẫn cách trồng cây Trường Sinh trong...

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian và lại hay quên tưới nước cho cây thì cây Trường Sinh thủy...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师