Đang cập nhật...

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Mã sản phẩm: Cây lộc vừng
Giá SP: Liên hệ
Tình trạng:Còn hàng
Mô tả: Cây Lộc Vừng là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ cao. Người xưa quan niệm rằng giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma, vận đen mang tới may mắn, tài lộc.
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Cây Lộc Vừng là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ cao. Người xưa quan niệm rằng giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma, vận đen mang tới may mắn, tài lộc.

Cây lộc vừng
Cây Lộc Vừng là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ cao, người xưa quan niệm rằng, việc trồng trước cửa nhà cây Lộc Vừng sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma, vận đen; mang tới may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ.
 
1. Giới thiệu về cây lộc vừng
 
- Tên thường gọi: Cây Lộc Vừng.
- Tên gọi khác: Cây Lộc Mưng.
- Tên khoa học của cây lộc vừng: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.
- Họ: Lecythidaceae.
 
 
Cây lộc vừng nhỏ
 
Cây lộc vừng nhỏ trồng sẵn trong bầu
 
2. Đặc điểm của cây lộc vừng
 
- Lộc Vừng là cây thân gỗ lâu năm, cây trưởng thành có chiều cao có thể lên đến 15 – 20m và đường kính thân 40 – 50cm. Thân cây Lộc vừng còn non có màu xanh, khi cây về già thân sần sùi có màu màu xám chuyển sang nâu, nứt dọc hay bong mảng dạng chữ nhật. 
- Cây Lộc vừng có cành nhánh nhiều, tán lá Lộc vừng rộng; lá đơn, mọc cách, lá thuôn tròn và hơi to, có hình bầu dục, đầu lá tù hay có mũi lá nhọn ngắn, thót dần về phía cuống. Lá Lộc Vừng có màu xanh mướt; đặc biệt khi nhú lá lộc non. Khi cây già, bề mặt lá Lộc vừng nhẵn, mép có răng cưa nhẹ mềm mại, mặt trên đậm màu hơn mặt dưới, gân bên trên nổi rõ, cuống ngắn, rụng để lại sẹo hình lưỡi liềm tròn tròn. Lộc Vừng có cụm hoa, thường mọc dài từ 6 – 10cm với các màu đỏ, trắng, hồng, to vẻ đẹp thướt tha, mềm mại và đầy quyến rũ. Hoa Lộc Vừng chỉ nở vào ban đêm với mùi thoang thoảng, thường hay nở rộ vào đầu tháng 3.
 
Cây lộc vừng nhỏ
 
Cây lộc vừng nhỏ tại nhà vườn Hongcaycanh 
 
3. Ý nghĩa của cây lộc vừng
 
- Loại cây lộc vừng - cây bóng mát này vừa có tính ứng dụng cao, vừa có ý nghĩa phong thủy rất tốt như:
+ Cây Lộc Vừng mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc, tốt lành cho gia chủ. Những bông hoa lộc vừng đỏ tượng trưng cho hỷ sự và gắn liền ngụ ý phát lộc phát tài. Chính vì vậy mà nó được xếp vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.
+ Thêm vào đó nó còn tượng trưng cho ý chí kiên định, kho lay chuyển. Đây là ý nghĩa của những cây Lộc Vừng to, vừng chắc. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa tuổi thọ cao cho những thành viên trong gia đình. Người ta cũng quan niệm cây Lộc Vừng còn đem lại bình yên an toàn cho ngôi nhà của bạn. 
- Ngày nay cây Lộc Vừng còn được trồng nhiều ở dạng trồng cây bonsai. Chúng vẫn giữ được hình dáng cũ của Lộc Vừng, tuy nhiên có kích thước nhỏ hơn. Người ta thường gắn Lộc Vừng vào tiểu cảnh non bộ – hay Bonsai cho hoa buông thõng gợi cảm đẹp đến nao lòng.
 
 
Cây lộc vừng trồng bonsai
 
Cây lộc vừng trồng bonsai
 
 
4. Cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng
 
- Trồng lộc vừng chiết từ cây mẹ nếu trồng vào chậu thì tùy vào kích thước cây con để chọn chậu cho phù hợp nên chọn những loại chậu có lỗ thoát nước là tốt nhất, đất sử dụng để trồng lộc vừng thì nên chọn những loại đất có nhiều dinh dưỡng và người trồng kết hợp với các loại xơ dừa, phân chuồng hoại mục (hoặc đã qua ủ) để cây có thể phát triển tốt nhất. Cây lộc vừng là cây ưa nắng nhưng cũng là cây cần nhiều nước để phát triển, vì vậy khi trồng lộc vừng cần cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ cho cây, ngày nắng thì tưới nhiều hơn các ngày bình thương. Khi người trồng thấy đất có dấu hiệu trắng, đất có nứt tức là đất đang thiếu nước, cần thêm nước cho cây ngay.
- Yếu tố ánh sáng: Cây lộc vừng là loài cây ưa sáng nên nếu được trồng ngoài trời với ánh sáng tự nhiên thì cây lộc vừng có thể ra hoa tự nhiên sai hoa, hoa ra nhiều mà không cần phun các loại thuốc kích thích. Còn nếu được trồng trong các khuôn viên hẹp thiếu ánh sáng tự nhiên thì chúng ta cần kích thích hoa mọc trước 3 tháng khi chúng ta muốn cây nở hoa đúng vào dịp nào đấy như ngày tết chẳng hạn.
 
 
Cây lộc vừng lớn trồng trước nhà
 
Cây lộc vừng lớn trồng trước nhà
 
- Để chăm sóc tốt cho cây lộc vừng phát triển tốt nhất thì chúng ta nên tưới nước để cung cấp độ ẩm thường xuyên và kết hợp bón phân định kì hàng tháng để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Có thể dùng phân vi lượng để tưới cho cây, hoặc phân chậm tan nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cây.
- Nếu trồng cây lộc vừng trong chậu thì định kì 2-3 năm chúng ta nên thay đất mới cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.
 
Hongcaycanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây xanh, hoa cảnh tại Hà Nội như: các loại cây công trình (cây tre ngà, cây chuối rẻ quạt, cây chiều tím,...),... Cùng các loại chậu trồng cây cảnh như: chậu xi măng, chậu đá mài,...


Hồng Cây Cảnh
Viết bởi Xuất bản ngày: 2020-09-30

Hồng Cây Cảnh
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 18.6868 người đánh giá.

Sản phẩm liên quan

Cây Hoa Hòe
Giá SP: 15,000 VNĐCây Hoa Hòe

Hình cây cây hoa hòe đẹp. Ngoài việc trồng trong chậu làm cảnh làm bonsai thì cây bông hoa hòe còn có tác dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh: tiểu đường, tim mạch...

Cây Chà Là
Giá SP: 250,000 VNĐCây Chà Là

Chà là - loại cau cảnh quên thuộc với nhiều người. Đây là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, cây ưa nắng ít cần chăm sóc phù hợp trồng công trình, cảnh quan sân vườn đường phố cũng như các tiểu cảnh sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Hoa Đại
Giá SP: 200,000 VNĐCây Hoa Đại

Cây hoa đại - loại cây bóng mát mang ý nghĩa sâu sắc trong phật giáo và nhiều vùng văn hóa. Đại không chỉ là cây hoa đẹp, còn rất dễ sống, dễ chăm sóc.

Cây Tre Ngà
Giá SP: 170,000 VNĐ - 130,000 VNĐCây Tre Ngà

Cây tre ngà là một loài cây rất quen thuộc với các vùng quê Việt Nam, và giờ đây loài cây giản dị nhưng bất khuất này đã được tận dụng triệt để trong trang trí sân vườn của nhiều gia đình.

Cây hoa Ngọc Lan
Giá SP: 250,000 VNĐ - 200,000 VNĐCây hoa Ngọc Lan

Cây hoa Ngọc Lan lá xanh tốt quanh năm, hoa trắng hình ống rất thơm. Giống cây Ngọc Lan trồng làm cảnh sân vườn và làm cây bóng mát trường học, công viên, bệnh viện, trồng 2 bên đô thị. Hoa Ngọc Lan chữa vô sinh nữ, xoang,...

Cây Tùng Bách Tán
Giá SP: 400,000 VNĐCây Tùng Bách Tán

Cây tùng bách tán - loại cây bóng mát xanh quanh năm, ít rụng lá. Tùng bách tán thường được trồng cửa nhà, cổng các khu công nghiệp, công viên,...

Cây Tùng Tháp - Sơn Tùng
Giá SP: 400,000 VNĐCây Tùng Tháp - Sơn Tùng

Cây tùng tháp - loại cây lá kim xanh quanh năm, ít rụng lá, được nhiều người yêu thích trồng sân vườn, cảnh quan. Nhà vườn Hồng Cây Cảnh bán cây tùng tháp nhiều kích thước đa dạng cho khách lựa chọn.

Cây Cau Sâm Banh
Giá SP: 5,500,000 VNĐCây Cau Sâm Banh

Cau sâm banh/ sâm panh là cây cảnh có hình dáng lạ mắt. Cây cau sâm banh là cây phong thủy trồng nhiều tại sân vườn, resort, công viên để tạo mỹ quan và sự sang trọng.

Cây Phong Linh Vàng
Giá SP: 950,000 VNĐCây Phong Linh Vàng

Cây hoa phong linh sắc vàng rực rỡ ra hoa theo từng chùm và có hình dáng như những cái chuông. Giá cây phong linh linh hoạt tùy theo độ to nhỏ. Bạn cần mua cây phong linh LH: 0962.136.986

Cây hoàng nam
Giá SP: 260,000 VNĐCây hoàng nam

Cây hoàng nam cao, thẳng, xanh quanh năm, cây đẹp, có tác dụng chắn bụi, chắn gió và tiếng ồn. Cây hoàng nam mang ý nghĩa cứng rắn, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.

Cây Tre Thân Xanh
Giá SP: 250,000 VNĐCây Tre Thân Xanh

Cây tre xanh - loại cây quen thuộc của làng quê Việt Nam. Hongcaycanh bán cây tre thân xanh trồng hàng rào, công trình với mức giá tốt cho khách hàng có nhu cầu.

Cây Keo giống
Giá SP: Liên hệCây Keo giống

Cây keo lấy gỗ - loại cây cho gỗ có giá trị kinh tế tốt, thường để làm giấy, gỗ ván, gỗ ép, cũng có tác dụng cho trồng rừng, bảo vệ môi trường. Hongcaycanh bán cây keo giống giá tốt.

Tin tức

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta
Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta để chọn được loại cỏ trồng nền phù hợp cho sân vườn nhà...

Các loai cây chuối cảnh trang trí ban công, sân vườn
Các loai cây chuối cảnh trang trí ban công,...

Chuối cảnh - loại cây nghe có vẻ quen thuộc với khá nhiều người. Khách hàng hay hỏi vườn mình rằng:...

Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân vườn
Các loại tre trúc cảnh trồng trang trí sân...

Về cơ bản các loại tre trúc cảnh thường mọc theo bụi, phát triển khá nhanh, là giống cây ưa nắng,...

Xem tất cả
粉嫩公主酒酿蛋是纯天然植物制作而成丰胸,含有多种纯植物精华及营养成份丰胸食物,完全剔除了激素成分,化学有害成分粉嫩公主酒酿蛋官网,所以就算是对健康要求很高的女性使用,也照样能够确保安全性丰胸导师